Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn, Lào Phouvong Vongkhamsao đã khảo sát hệ thống bán lẻ TP Hà Nội.
Hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện miền núi ở Thừa Thiên Huế Hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện miền núi ở Thừa Thiên Huế
Ngày 29/7, UBND huyện Nam Đông và Ngân hàng AGribank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã tổ chức kết biên bản xác nhận hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá 5 tỷ đồng.
Hà Nội - Viêng Chăn: không ngừng phát triển toàn diện Hà Nội - Viêng Chăn: không ngừng phát triển toàn diện
Ngày 10/8, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, với chủ đề "Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển". Đây là một dịp có ý nghĩa to lớn để các doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương.

Khảo sát tại Winmart Smart City (TTTM Vincom Mega Mall Smart City - Nam Từ Liêm) và TTTM Savico Megamall (Long Biên), ông Phouvong Vongkhamsao và đoàn đã tìm hiểu quy trình thu mua, tập kết, đóng gói hàng hóa, nông sản trước khi đưa vào siêu thị và trung tâm thương mại tiêu thụ. Đồng thời mong muốn phía WinCommerce và Savico Megamall có thể thu mua hàng hóa, nông sản của doanh nghiệp Viêng Chăn đưa vào hệ thống siêu thị tiêu thụ.

Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh thông tin, đơn vị hỗ trợ cho doanh nghiệp Lào tiếp cận, giới thiệu sản phẩm tới doanh nghiệp bán lẻ TP Hà Nội. Đồng thời, sẽ tổ chức chương trình kết nối trực tuyến giữa doanh nghiệp sản xuất Lào với các nhà phân phối, bán lẻ tại thị trường Việt Nam như: Big C, Aeon Mall, Hapro, Co.op Mart...

Phó đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Phouvong Vongkhamsao tìm hiểu quy trình đưa hàng vào hệ thống siêu thị Winmart.

Thông qua các chương trình này, doanh nghiệp bán lẻ sẽ thông tin giới thiệu đến các đơn vị sản xuất của Lào những tiêu chuẩn kỹ thuật để đưa hàng vào siêu thị. Đồng thời, cung cấp thông tin về xu hướng ứng dụng công nghệ mới trong đóng gói, bao bì đạt chuẩn quốc tế. Để từ đó doanh nghiệp Lào nắm bắt tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, nghiên cứu xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm Lào tại Việt Nam.

Về phía doanh nghiệp, WinCommerce cũng kỳ vọng sau cuộc viếng thăm này chính quyền hai thành phố sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc trao đổi giao thương, cũng như các hội chợ để doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng từ Lào sang Việt Nam. Hy vọng chính quyền TP Viêng Chăn sẽ cùng kết hợp với UBND TP Hà Nội tạo điều kiện cho WinCommerce tiếp cận các doanh nghiệp của Lào để cùng thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên, từ đó tạo ra nguồn hàng hóa đa dạng dành cho người dân, người tiêu dùng của thủ đô hai nước.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp TP Viêng Chăn giới thiệu, tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội và TTTM Savico Megamall hỗ trợ 17 doanh nghiệp Viêng Chăn trưng bày sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, dệt may, đặc sản Lào tới người tiêu dùng TP Hà Nội từ nay đến hết ngày 14/10/2022.

Chuỗi WinMart cũng đã giới thiệu tới đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn các sản phẩm nông đặc sản vùng miền như: Chả mực Quảng Ninh, rau, cá Sông Đà, rau củ Sơn La, trái cây của các địa phương trên cả nước….; đồng thời, giới thiệu các quy trình phục vụ khách hàng sao cho thuận tiện qua đó để người tiêu dùng có thể mua sắm được các sản phẩm với chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo
Sóc Trăng hỗ trợ triển khai xây dựng 1.663 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 83,1 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2021, tỉnh cũng đã triển khai hoàn tất hỗ trợ xây dựng 2.081 căn nhà cho các hộ nghèo, tất cả kinh phí được vận động xã hội hóa.
Hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở Hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở
Ủy ban Dân tộc vừa ban hành Thông tư 02/2022/TT-UBDT hướng dẫn thực hiện một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021-2025. Trong đó, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ những hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn xây dựng 1 căn nhà theo phong tục tập quán của địa phương.

In bài viết

Truyền hình