Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical vì vi phạm công tác sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.
Bệnh viện Mắt TP.HCM tạm ngưng khám bệnh nghi có ca nhiễm COVID-19 Bệnh viện Mắt TP.HCM tạm ngưng khám bệnh nghi có ca nhiễm COVID-19
Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai

Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám Raffles Medical Hanoi, địa chỉ số 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là nơi người đàn ông Nhật Bản mắc Covid-19 (bệnh nhân 2229) tới khám trước khi tử vong.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, lý do Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical vì vi phạm công tác sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

Hà Nội đình chỉ phòng khám có bệnh nhân người Nhật tới khám trước khi tử vong
Ảnh minh họa

Được biết, trước đó, bệnh nhân 2229 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17-1 và được cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Trong thời gian cách ly, người đàn ông người Nhật có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 17-1 và 31-1.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi di chuyển bằng máy bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Somerset West Point (quận Tây Hồ) từ khoảng 14 giờ ngày 1-2. Bởi vì theo quy định của Bộ Y tế, sau thời gian cách ly tập trung, bệnh nhân 2229 có 14 ngày cách ly, theo dõi tại nhà, nơi cư trú.

Đến ngày 4-2, bệnh nhân đã đến khám tại Phòng khám Raffles Medical Hanoi và sau đó tiếp tục các lịch trình công việc như thông thường.

Đến ngày 8-2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại tại phòng khám này trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, phòng khám không phát hiện bất thường. Đến ngày 13-2, lực lượng chức năng phát hiện bệnh nhân tử vong và xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân 2229, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 585 người, trong đó phát hiện 2 trường hợp dương tính (bệnh nhân 2234 và 2240), còn lại 583 mẫu âm tính. Các trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện cùng làm việc tại Công ty TNHH Mitsui (ở tầng 9 tòa nhà Red Sun River, 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm).

Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19, Bệnh viện E dừng tiếp nhận khám chữa bệnh từ 20h00 ngày 19/8/2020 Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19, Bệnh viện E dừng tiếp nhận khám chữa bệnh từ 20h00 ngày 19/8/2020
Hà Nội sẽ phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, đình chỉ cơ sở y tế phòng dịch chưa tốt Hà Nội sẽ phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, đình chỉ cơ sở y tế phòng dịch chưa tốt
In bài viết

Truyền hình