Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:00 | 29/01/2021 GMT+7

Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai

aa
Sáng 29/1, Hà Nội cũng ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội), bệnh nhân này đi khám ở bệnh viện Bạch Mai.
Hải Phòng phong tỏa bệnh viện, Bắc Ninh có thêm ca dương tính COVID-19 Hải Phòng phong tỏa bệnh viện, Bắc Ninh có thêm ca dương tính COVID-19
Hải Phòng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có liên quan một ca dương tính COVID-19. Trong khi đó, Bắc Ninh cũng mới ghi nhận một ca bệnh là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).
Lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương ứng phó COVID-19 Lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương ứng phó COVID-19
Bộ Y tế sẽ dồn tổng lực giúp Hải Dương khoanh vùng, dập dịch, trong khi Trung ương sẽ hỗ trợ tối đa. Ba bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập ở Hải Dương để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh COVID-19.

Sáng 29/1, Bộ Y tế đã công bố có 1 bệnh nhân mắc được công bố ở Hai Bà Trưng (bệnh nhân 1581). Ngoài ra, Hà Nội còn ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy).

Trao đổi với truyền thông, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã có 1 bệnh nhân mắc được công bố ở Hai Bà Trưng (bệnh nhân 1581) và ghi nhận 1 trường hợp dương tính quê Hải Dương trú tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo ông Tuấn, bệnh nhân trú tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) do Bệnh viện Bạch Mai tiến hành xét nghiệm và việc công bố cụ thể sẽ do Bệnh viện báo cáo Bộ Y tế để thực hiện. Ngay trong tối và đêm qua, lực lượng của CDC Hà Nội phối hợp với địa phương đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, xử lý, xác định các trường hợp liên quan.

Đến sáng nay, xác định có 7 trường hợp F1 liên quan trường hợp dương tính này và đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Kết quả lần 1 cả 7 trường hợp đều âm tính.

Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai
Phong toả T6 Times City vì bệnh nhân 1581

Đối với trường hợp bệnh nhân 1581, theo ông Tuấn, do bệnh nhân ở tại toà nhà T6, chung cư Times City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) nên hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành cách ly y tế tạm thời toà nhà, đồng thời trích xuất camera các nơi để xác định chính xác số người liên quan và xử lý, khử trùng.

Đại diện CDC Hà Nội nói thêm, bệnh nhân 1581 sau khi biết mình là F1 của bệnh nhân ở Hải Dương đã có ý thức tự cách ly, nên lịch trình di chuyển không quá phức tạp như trường hợp ở Q.Cầu Giấy (có đi học tiếng Anh, tiếp xúc nhiều người).

Tuy nhiên, điểm phức tạp của trường hợp này là bà T. có đi trung tâm thương mại. "Bước đầu, chúng tôi đã xác định một số trường hợp F1, người có liên quan trong gia đình. Tuy nhiên, do bệnh nhân ở chung cư, có đi một số nơi nên phải tiếp tục khoanh vùng, truy vết tiếp với tinh thần thận trọng, chính xác để tránh hoang mang", ông Tuấn nói.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng thông tin, hiện tại, ở Hà Nội đang tiến hành khoanh vùng, cách ly ở hai khu vực. Trong đó, cách ly y tế 1 tầng toà nhà, yêu cầu người dân toà T6 chung cư Times City tạm thời ở trong nhà, không được ra ngoài để phục vụ việc điều tra dịch tễ, khử khuẩn. Đồng thời, dựng barie, khoanh vùng, cách ly tạm thời khu vực 58/92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội - nơi trường hợp dương tính quê Hải Dương trọ.

Ngoài ra, tại một số điểm có người thân của các trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại Quảng Ninh sinh sống, đi lại như Hàng Gai (Hoàn Kiếm), Tứ Liên (Tây Hồ), Sóc Sơn... cũng được dựng barie, khoanh vùng tạm thời.

Hải Phòng phong tỏa bệnh viện, Bắc Ninh có thêm ca dương tính COVID-19 Hải Phòng phong tỏa bệnh viện, Bắc Ninh có thêm ca dương tính COVID-19
Hải Phòng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có liên quan một ca dương tính COVID-19. Trong khi đó, Bắc Ninh cũng mới ghi nhận một ca bệnh là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).
Lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương ứng phó COVID-19 Lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương ứng phó COVID-19
Bộ Y tế sẽ dồn tổng lực giúp Hải Dương khoanh vùng, dập dịch, trong khi Trung ương sẽ hỗ trợ tối đa. Ba bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập ở Hải Dương để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh COVID-19.
Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19 Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM thông báo tối 28/12 xác định, nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với COVID-19.
Ngọc Diệp
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động