Mới đây, Sở Ngoại vụ Hà Giang đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cơ bản 1 và 2 năm 2022 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc
Nơi gieo mầm ngôn ngữ và văn hóa Việt tại Italy Nơi gieo mầm ngôn ngữ và văn hóa Việt tại Italy
Hà Giang khai giảng lớp bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc (Ảnh:Báo Hà Giang)

Tham dự lớp khai giảng có đại diện cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Lớp bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cơ bản diễn ra trong 3 tháng, theo hình thức giảng dạy và học trực tuyến. Tại đây, các học viên được chuyên gia ngôn ngữ Hàn Quốc trang bị, bồi dưỡng ngôn ngữ giao tiếp cơ bản liên quan đến đời sống sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày, lồng ghép với các chủ đề về văn hóa, giao tiếp đối ngoại và các hoạt động ngoại khóa.

Tham gia khóa học này, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hà Giang được học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ và sự hiểu biết về văn hóa, con người, đất nước Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ và sự hợp tác, phát triển giữa tỉnh Hà Giang với người dân Hàn quốc nói chung và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Hàn Quốc nói riêng. Bên cạnh đó, việc học thêm ngoại ngữ là tiếng Hàn Quốc sẽ hỗ trợ các cán bộ trong công tác tham mưu hợp tác với các đối tác và mở ra cơ hội học tập, nghiên cứu, làm việc tại Hàn Quốc cho học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với các đối tác Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới du lịch và nông nghiệp Hà Giang. Hà Giang đối với người Hàn Quốc vẫn là thị trường còn khá lạ nhưng tiềm năng của Hà Giang là rất lớn.

Khai giảng 3 lớp tiếng Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc) Khai giảng 3 lớp tiếng Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc)
Bình Dương lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Hàn Quốc Bình Dương lần đầu tiên tổ chức Lễ hội văn hóa Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình