Sáng ngày 6/3, Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng cho 3 lớp tiếng Việt.
Người Việt tại UAE, Hàn Quốc ủng hộ phòng, chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang Người Việt tại UAE, Hàn Quốc ủng hộ phòng, chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại một số tỉnh phía Nam, từ ngày 12-13/02/2022, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã thăm, làm việc tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang để thúc đẩy công tác đối ngoại của địa phương, công tác NVNONN và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn khó khăn.
80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản) 80 vận động viên người Việt tham gia Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai (Nhật Bản)
Đại hội Karate người Việt Nam tại khu vực Kansai của Nhật Bản vừa diễn ra thành công tại nhà thi đấu Ouji, thành phố Kobe (Nhật Bản). Giải đấu do Hiệp hội giao lưu văn hoá thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp với Hội Karate người Việt khu vực Kansai tổ chức.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện trung tâm đa văn hóa huyện Jangheung, tỉnh Jeonnam, 3 giáo viên phụ trách lớp cùng với toàn bộ 38 học sinh của 33 phụ huynh tham gia các lớp học lần này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, gửi lời chào đến toàn thể mọi người và chúc mừng Chi hội Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju – Jeonnam là một trong 3 đơn vị đăng cai mở lớp tiếng Việt cho gia đình đa văn hóa cùng với đơn vị Chi hội người Việt tại Daejeon và Bucheon.

Khai giảng 3 lớp tiếng Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc)
Hình ảnh buổi khai giảng online lớp tiếng Việt.

Với sự tài trợ của tổ chức Quỹ phát triển Châu Á, Tổng hội mong muốn mở và phát triển các lớp tiếng Việt cho các cháu, vừa là gìn giữ văn hóa Việt, vừa giúp các cháu học có một tương lai rộng mở hơn khi quan hệ 2 nước đang ngày càng bền chặt, khăng khít. Trong thời gian gần Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ mở rộng và phát triển lớp tiếng Việt ra các khu vực trên toàn Hàn Quốc.

Nhân buổi khai giảng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng đã gửi lời chúc tới các cháu học tập thật tốt, gửi lời cám ơn tới các giáo viên, BCH chi hội cơ sở Gwangju đã nỗ lực tâm huyết với lớp Tiếng Việt yêu thương.

Khai giảng 3 lớp tiếng Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc)
Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Ha Kyong Min, người phụ trách quản lý hỗ trợ nhóm phụ huynh và học sinh thuộc trung tâm gia đình đa văn hoá huyện Jang Heung, đều ghi nhận nỗ lực của hội người Việt tại khu vực trong việc tạo ra được một hoạt động cộng đồng ý nghĩa trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Ông Ha Kyong Min cũng hi vọng các lớp học sẽ là cầu nối đưa các em nhỏ có gốc gác Việt Nam đến gần hơn với tiếng Việt, văn hóa Việt Nam, giúp các em có lòng tự hào, tự tôn dân tộc, hướng về quê hương, đất nước Việt Nam.

Đại diện cho ban tổ chức lớp học, Chủ tịch ban chấp hành Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam, ông Nguyễn Viết Phong bày tỏ cảm kích với những điều ghi nhận, động viên và tin tưởng của các đơn vị bảo trợ, đơn vị hợp tác đối với ban tổ chức của chương trình, đồng thời khẳng định ban chấp hành hội người Việt tại khu vực sẽ cố gắng hết sức bảo đảm điều hành và tổ chức hoạt động ý nghĩa này một cách tốt nhất.

Khai giảng 3 lớp tiếng Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc)
Giáo viên Lưu Thị Kim Yến phát biểu tại buổi khai giảng.

Với đội ngũ giáo viên là các cô giáo có chuyên ngành về ngôn ngữ học tại Việt Nam và Hàn Quốc, có thể giao tiếp với các cháu nhỏ bằng tiếng Việt và tiếng Hàn, chương trình được mong đợi sẽ giúp ích nhiều cho các cháu trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt.

Học kỳ 1 sẽ bắt đầu ngày 13/3/2022 và kết thúc vào ngày 15/5/2022; Học kỳ 2 sẽ bắt đầu 29/5/2022 và kết thúc vào ngày 31/7/2022; Học trực tuyến gồm 2 lớp sơ cấp. Giáo trình sử dụng là giáo trình “Tiếng Việt của em” của Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội được UB NNVNVNONN tài trợ.

Trong buổi lễ, cả ba giáo viên phụ trách các lớp học trong giai đoạn này cũng đã có những lời giới thiệu và giao lưu với các phụ huynh và học sinh bằng cả tiếng Việt và tiếng Hàn. Đáp lại, đại diện phụ huynh cũng đã có lời phát biểu để gửi gắm lời cảm ơn và mong mỏi của mình. Cùng với đó, hai trong số các học sinh cũng đã sử dụng vốn tiếng Việt của mình để thể hiện bài hát: “Cả nhà thương nhau”.

Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc) sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các giáo viên và học sinh.

Khai giảng 3 lớp tiếng Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc)
Lớp tiếng Việt cuối tuần của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.
130 giáo viên kiều bào từ 20 quốc gia tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt 130 giáo viên kiều bào từ 20 quốc gia tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt
Ngày 6/11/2021, gần 130 giáo viên kiều bào từ 20 quốc gia (Áo, Ba Lan, Belarus, Bỉ, Mỹ, Canada, Đức…) đã tham gia Lễ khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở địa bàn châu Âu – Bắc Mỹ.
Khai giảng trực tuyến Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài Khai giảng trực tuyến Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài
Sáng 9/10, Lễ khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình