Trang chủ Kinh tế Xe
19:00 | 11/05/2019 GMT+7

Grand i10 và Accent bất ngờ bán chạy trong tháng 4/2019

aa
Những báo cáo thị trường mới nhất ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của Grand i10 và Accent. Hai mẫu xe của Hyundai lần lượt chiếm 2 vị trí cao nhất về xe bán chạy trong tháng 4/2019.
"Ông già gân" Hyundai Palisade 2019 lao xao Hà Nội "Xe chiến lược" Hyundai Elantra 2019 và Tucson mới sắp lên sóng Hyundai Venue mẫu xe đàn em của Kona có giá chưa tới 450 triệu đồng
grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4
Grand i10 dẫn đầu về doanh số bán hàng toàn thị trường trong tháng 4

Những báo cáo thị trường mới nhất ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của Grand i10 và Accent. Hai mẫu xe của Hyundai lần lượt chiếm 2 vị trí cao nhất về xe bán chạy trong tháng 4/2019. Doanh số bán hàng của Hyundai Grand i10 và Accent lần lượt là 1.448 và 1.427 xe được bán ra trong tháng 4/2019. Điểm khá bất ngờ trong tháng 4 là sự vươn lên mạnh mẽ của Grand i10 khi vươn lên dẫn đầu thị trường. Nhiều tháng gần đây Grand i10 thường lép vế trước 2 tên tuổi là Hyundai Accent và Toyota Vios.

Grand i10 hiện đang được bán ra với 9 phiên bản khác nhau có giá giao động từ 305 đến 399 triệu đồng tuỳ từng phiên bản khác nhau. Giá bán thực tế của Grand i10 hiện thấp hơn mức giá mà nhà phân phối đưa ra.

Tuy đứng vị trí thứ 2 nhưng Hyundai Accent vẫn duy trì phong độ ấn tượng kể từ đầu năm 2019. Mẫu sedan của Hyundai liên tiếp dẫn đầu lượng xe bán ra của Hyundai Thành Công (HTC) trong nhiều tháng.

Kể từ khi được giới thiệu Accent đã trở thành đối trọng thực sự của ông 'vua doanh số' Toyota Vios. Chính sự góp mặt của Accent đã khiến Vios phải chuyển mình mạnh mẽ về chiến lược bán hàng. Toyota nhiều lần đã phải ưu đãi khá sâu Vios để tăng sức cạnh tranh cho mẫu xe chiến lược của mình.

grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4
Vios tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xe bán chạy tháng 4

Đứng vị trí thứ 3 là cái tên quen thuộc Toyota Vios, mẫu sedan này bán được 1.115 xe trong tháng 4. Đây là số liệu khá bất ngờ khi cùng kỳ tháng trước Vios bán ra hơn 3.000 xe và dành ngôi vương. Sự sụt giảm quá mạnh của Vios phần nào cũng rất khí lý giải.

Những mẫu xe tiếp theo trong danh sách bán chạy trong tháng 4 là Toyota Fortuner (1.032 xe), Mazda3 (1.010 xe), KIA Cerato (1.002 xe), Mazda CX-5 (969 xe), KIA Morning (905), Honda City (788 xe) và đứng thứ 10 là Toyota Innova (785 xe).

Như vậy, trong 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4 chỉ có duy nhất 1 mẫu xe nhập khẩu là Toyota Fortuner. Đây phần nào là sự khích lệ rất lớn đối với các mẫu xe lắp ráp trong nước. Cuộc cạnh tranh giữa những mẫu xe lắp ráp (CKD) và xe nhập khẩu (CBU) sẽ còn sôi động hơn trong những tháng tới khi lượng xe nhập khẩu đang đổ về nước.

grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4
Ô tô nhập khẩu tăng mạnh gấp 7 lần cùng kỳ năm 2018
grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4 Ô tô nhập khẩu tăng gấp 7 lần, giá xe dần 'giảm nhiệt'

Trong tháng 4/2019, lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh là nguyên nhân khiến giá xe trong nước có su hướng giảm mạnh. Cụ thể, ...

grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4 Ô tô giảm giá kỷ lục, "sâu" nhất tới hơn 120 triệu

Nhiều hãng xe liên tiếp điều chỉnh bảng giá xe ô tô trong tháng 5/2019 khiến giá bán nhiều mẫu ô tô trong nước xuống ...

grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4 Xe giá rẻ Honda Brio so găng với KIA Morning và Hyundai i10

Hai xe nhỏ giá rẻ đang thống lĩnh phân khúc A tại thị trường Việt Nam đều là những mẫu xe đến từ Hàn Quốc ...

grand i10 va accent bat ngo dan dau luong xe ban chay trong thang 4 Honda 7 chỗ BR-V 2019 giá chỉ từ 385 triệu đồng

Mẫu SUV 7 chỗ giá rẻ của Honda chính thức được giới thiệu tại thị trường Indonesia với mức giá gần 17.000 USD (khoảng 385 ...

Hoàng Cường
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Chạy đua trong những tháng cuối năm, nhiều hãng xe ô tô đưa ra nhiều ưu đãi hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng. Đặc biệt, các chính sách về lệ phí trước bạ cho ô tô trong thời gian tới chuẩn bị có thay đổi.
Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có bản Hybrid

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có bản Hybrid

Theo Indianautosblog, Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ được nâng cấp về động cơ, đi kèm với những cải tiến về hệ thống khung gầm.
Ô tô nhập ồ ạt về nước, 'nằm' chờ xe lắp ráp hết ưu đãi

Ô tô nhập ồ ạt về nước, 'nằm' chờ xe lắp ráp hết ưu đãi

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải Quan ghi nhận lượng ô tô nhập khẩu trong nửa đầu tháng 9/2020 tăng đột biến.

Các tin bài khác

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Giá mềm cộng loạt ưu đãi lớn nhất năm là một trong những lý do khiến VinFast VF 3 trở thành lựa chọn được người dùng Việt ưu tiên xuống tiền trong những ngày cuối cùng trước hạn 31/12.
Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khu lái thử VinFast tại Triển lãm Vietnam Mobility Show 2025 trở nên sôi động khi hàng nghìn lượt khách xếp hàng trải nghiệm các dòng xe điện. Đặc biệt, mẫu MPV điện Limo Green trở thành tâm điểm khi thu hút cả khách hàng mua xe gia đình lẫn giới kinh doanh dịch vụ.
Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Tại triển lãm Vietnam Mobility Show 2025, không gian của VinFast với dải sản phẩm thuần điện toàn diện đã giúp người dùng Việt trực tiếp cảm nhận rõ sự ưu việt, tiện lợi của xe điện và tự tin chuyển đổi xanh.
VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

Thiết kế cuốn hút, cảm giác lái đầm chắc, chi phí sử dụng tối ưu với loạt ưu đãi giới hạn chỉ tới 31/12 khiến nhiều người dùng khẳng định khó tìm được lựa chọn nào trong tầm giá 700 triệu đồng đáng tiền như VF 7 Eco.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố đoạn video quảng bá toàn cầu của Chương trình Gala mừng Xuân trên phạm vi toàn cầu, chính thức mở màn cho lễ hội đón Tết sắp diễn ra.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động