Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
16:58 | 18/09/2023 GMT+7

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC

aa
Thời gian qua, cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã, đang quyết liệt triển khai các hình thức tuyên truyền phòng, chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định IUU. Qua đó đã làm chuyển biến trong nhận thức và hành động cho bà con ngư dân trên địa bàn đơn vị quản lý.
Nếu gỡ thẻ vàng IUU nhưng không bền vững thì sẽ bị áp dụng thẻ vàng khác
Gỡ "thẻ vàng" của EC không phải là mục tiêu duy nhất của thủy sản Việt Nam
Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức cho ngư dân ký cam kết không vi phạm các quy định IUU.

Nhờ đó, ngư dân đã tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không có hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép; chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của EC và góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Đa dạng hình thức tuyên truyền

Chúng tôi tham dự một buổi tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp do Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức cho hơn 200 chủ phương tiện và ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Tuyên truyền tập trung cho chủ phương tiện và bà con ngư dân về chống khai thác IUU ở xã Quỳnh Long.

Với phương pháp thuyết trình, sử dụng các hình ảnh minh hoạ và vụ việc cụ thể, các cán bộ biên phòng đã giúp bà con nhận thức đúng và chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia hoạt động trên biển.

Tham gia buổi tuyên truyền, ngư dân Trần Quốc Thành ở xã Quỳnh Long, cho biết: Là công dân Việt Nam, Nhà nước đã tuyên truyền phải có trách nhiệm, không được vi phạm vùng biển nước ngoài, đánh bắt bất hợp pháp, không theo quy định IUU nhằm góp phần cùng cả nước gỡ được thẻ vàng của EC để đánh bắt được lâu dài...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Long Trần Văn Nguyện cho biết: "Chúng tôi đã kết hợp với đồn Biên phòng mời tất cả bà con đánh bắt xa bờ để tổ chức tuyên truyền cho bà con về Luật Thủy sản năm 2017, các quy định chống khai thác bất hợp pháp IUU nên đã nâng cao nhận thức cho ngư dân. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức tuyên truyền ở tất cả các cuộc họp, sinh hoạt định kỳ tại địa phương".

Cảng cá Quỳnh Phương, nơi hằng ngày có rất đông tàu thuyền trong và ngoài tỉnh cập bến và rời bến, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) đã phối hợp địa phương tổ chức các tổ đội tuyên truyền lưu động tới từng tàu của ngư dân để tuyên truyền và phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống IUU.

Cùng với đó, lực lượng Biên phòng cũng tăng cường kiểm tra từng tàu cá trước khi rời bến phải bảo đảm các thủ tục, thiết bị giám sát hành trình. Nếu phương tiện nào mà thiết bị giám sát hành trình không hoạt động thì cương quyết không cho xuất bến.

Đang chuẩn bị các vật tư, nhu yếu phẩm cho chuyến ra khơi mới, ngư dân Lê Văn Hai, chủ tàu TH 91752 TS cho biết, nhờ tuyên truyền của Bộ đội Biên phòng mà chúng tôi hiểu rõ những việc cần làm và thực hiện nghiêm các quy định. Chẳng hạn như việc tàu chúng tôi vào đây phải đầy đủ tất cả các thủ tục thì đồn ở đây mới cho nhập cảng.

Ngoài trình báo với đồn Biên phòng, chúng tôi cũng đã khai báo với ban quản lý cảng về nguồn gốc thủy sản đánh bắt… Khi xuất bến, chúng tôi cũng bảo đảm các thủ tục theo quy định.

Trung tá Nguyễn Tư Hóa, Chính trị viên đồn Biên phòng Quỳnh Phương cho biết: Đồn Biên phòng Quỳnh Phương quản lý hơn 1.100 phương tiện tàu cá các loại. Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vươn khơi, bám biển. Kịp thời hỗ trợ bà con trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đồng thời, thông qua hệ thống liên lạc, radio, Icom để tuyên truyền, hướng dẫn các phương tiện hoạt động vùng biển xa kết hợp đánh bắt hải sản với nắm bắt, cung cấp tin tức, hình ảnh về hoạt động của tàu thuyền nước ngoài xâm phạm vùng biển nước ta cho các lực lượng chức năng xử lý. Đơn vị còn phối hợp cảng cá kiểm tra, kiểm soát chặt các phương tiện tàu cá ra, vào cảng…

Cùng với tổ chức tuyên truyền tập trung, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã vận dụng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với hoạt động đánh bắt, khai thác của bà con ngư dân, nhất là trong biên soạn các tờ rơi với các quy định của pháp luật ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ và tiện mang theo khi làm ăn trên biển; các số điện thoại, tần số cần thiết để liên lạc khi gặp khó khăn; thu âm các nội dung quy định chống khai thác IUU; phối hợp chính quyền các địa phương phát trên các hệ thống loa truyền thanh; tổ chức các hội nghị truyền thông và ký cam kết phòng chống khai thác IUU.

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Bộ đội Biên phòng tranh thủ đến từng gia đình chủ tàu để tuyên truyền.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An còn phối hợp các địa phương, các cơ quan chức năng sẽ tập trung khoanh vùng, phân loại đối tượng nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài; kiểm soát chặt tàu cá xuất bến, không để tàu cá không đủ điều kiện xuất bến; xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định VMS, tàu vi phạm vùng biển nước ngoài; xử lý vi phạm tại các cảng cá... Từ đó tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động cho bà con ngư dân trong quá trình làm ăn trên biển.

Góp phần cùng cả nước gỡ thẻ vàng

Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết: Công tác đấu tranh chống khai thác IUU là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, các ngành, các lực lượng, trong đó có Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tuyến biển triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU. Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến nay, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã ban hành 14 chỉ thị, công văn, kế hoạch; tiến hành 5 đợt kiểm tra tại các đơn vị đồn, trạm biên phòng tuyến biển để chỉ đạo công tác đấu tranh chống khai thác IUU. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đồng thời củng cố, hoàn thiện hệ thống hồ sơ, sổ sách về chống khai thác IUU tại các đơn vị theo quy định.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh điều tra, xác minh, xử lý 6 vụ, 26 phương tiện của ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 650 triệu đồng; tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ thuyền trưởng 4 tháng 15 ngày đối với 2 chủ phương tiện…

Để phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tàu cá ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài có hiệu quả, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ động phối hợp với các lực lượng, địa phương liên quan làm tốt công tác tuyên truyền chống khai thác IUU; mở đợt cao điểm tuyên truyền đến tất cả các ngư dân thuộc địa bàn các huyện, thị ven biển, tổ chức cho ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU...

Từ năm 2021 đến nay đã tổ chức tuyên truyền tập trung được 35 buổi, 4.800 lượt chủ phương tiện tàu cá và ngư dân; tuyên truyền hằng ngày trên hệ thống truyền thanh của 34 xã, phường biên giới biển; tuyên truyền lưu động bằng loa kéo được 30 đợt, 34 xã, phường tuyến biển; biên tập và phát gần 8.000 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về khai thác IUU... Qua đó, đã nâng cao được nhận thức, ý thức, trách nhiệm của ngư dân, nhất là các chủ phương tiện trong việc chấp hành Luật Thủy sản và chống khai thác IUU.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác làm tốt công tác nắm tình hình trên biển, chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra cơ bản, lập hồ sơ theo dõi các tàu cá có “nguy cơ cao” vi phạm vùng biển nước ngoài; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tăng cường chỉ đạo các đồn, trạm kiểm soát Biên phòng tuyến biển kiểm soát chặt chẽ tàu cá khi xuất, nhập lạch, kiên quyết không cho phương tiện xuất lạch khi chưa đầy đủ các thủ tục, giấy tờ và các trang thiết bị an toàn theo quy định; triển khai các biên đội tàu và phối hợp Chi cục Thủy sản thường xuyên tuần tra, kiểm soát vùng biển, qua đó trực tiếp tuyên truyền nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Làm thủ tục xuất bến cho các chủ phương tiện tại Trạm kiểm soát Biên phòng Lạch Cờn.

Nhờ các giải pháp đồng bộ, đa dạng trên, tình hình tàu cá Nghệ An vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đã có nhiều chuyển biến tích cực, và sẽ đi đến chấm dứt trong thời gian tới.

Nghệ An có 82km bờ biển với 3.384 phương tiện tàu cá, trong đó có hơn 1.600 phương tiện đánh bắt xa bờ có công suất hơn 90 mã lực.

Đẩy mạnh nhiều giải pháp để tiến tới gỡ cảnh báo thẻ vàng thủy sản Đẩy mạnh nhiều giải pháp để tiến tới gỡ cảnh báo thẻ vàng thủy sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện khẩn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC).
Nếu gỡ thẻ vàng IUU nhưng không bền vững thì sẽ bị áp dụng thẻ vàng khác Nếu gỡ thẻ vàng IUU nhưng không bền vững thì sẽ bị áp dụng thẻ vàng khác
Việt Nam có thể đạt mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU trong lần đánh giá thứ 4 của Ủy ban Châu Âu vào tháng 10/2023 tới không? Đây là một trong những vấn đề nóng được đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong Phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 15/8.
Theo báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"

Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"

Hơn 3 năm sinh sống và làm việc tại Cửa Lò, ông Kent Wallace xem thị xã biển này như quê hương thứ 2 của mình. Cùng theo chân "cư dân ngoại quốc" đặc biệt này khám phá những điều đáng yêu, thú vị của phố biển quê hương.
Nghệ An: Hiệu quả cao từ mô hình phòng chống mua bán người

Nghệ An: Hiệu quả cao từ mô hình phòng chống mua bán người

Sau hơn 3 năm hoạt động, mô hình “Phòng chống mua bán người tại xã Hữu Kiệm” huyện vùng cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng phòng, chống mua bán người cho người dân, nhất là chị em phụ nữ trên địa bàn xã, góp phần ngăn chặn, hạn chế
Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về nhân dân biên giới Việt Nam – Lào

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về nhân dân biên giới Việt Nam – Lào

Chiều 30/8, Khối thi đua Nội chính tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại các bản tiếp giáp ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

Các tin bài khác

Bình Thuận: 100% tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Bình Thuận: 100% tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, tính đến thời điểm hiện tại, 100% tàu cá (có chiều dài từ 15m trở lên) trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS).
Đổ cát nuôi bãi hy sinh: Giải pháp căn cơ chống xói lở bờ biển Hội An

Đổ cát nuôi bãi hy sinh: Giải pháp căn cơ chống xói lở bờ biển Hội An

Thông qua đổ cát nuôi bãi hy sinh, lượng cát được bù đắp sẽ tạo ra những bãi cát và nhờ chế độ sóng, dòng chảy tự nhiên phân bổ đều cát lên trên toàn bộ khu vực, bù đắp vào những chỗ xói lở. Đây là giải pháp lâu dài để chống xói lở bờ biển Hội An đang được UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện thông qua khoản vay của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và hỗ trợ không hoàn lại của Liên minh châu Âu (EU).
Học sinh Khánh Hòa được ngắm hình ảnh 3D sinh động về biển đảo quê hương

Học sinh Khánh Hòa được ngắm hình ảnh 3D sinh động về biển đảo quê hương

Những thước phim 3D tái hiện các hiện vật trong không gian ảo (mô hình tàu, cáng cứu thương, cột mốc chủ quyền, mô hình tàu Hải đội Hoàng Sa...) được tích hợp mô tả bằng hình ảnh, âm thanh sống động sẽ được giới thiệu đến các em học sinh của tỉnh Khánh Hòa qua Triển lãm số.
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189 thi tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189 thi tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 19/9, tại Khánh Hòa, hơn 450 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189 đã tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba do Trung ương Đoàn phát động.

Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Sáng 22/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt  Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Chiều 21/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Chiều 22/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Sáng 21/9, Học viện Chính trị và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học xã hội và nhân văn quân sự tổ chức Tọa đàm khoa học quân sự với chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia xây dựng “Thế trận lòng dân” bảo vệ quốc gia
Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Ngày 20/09/2023 tại New York, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trả lời phỏng vấn tại New York.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Ninh Thuan - Unique Experience!
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, đại dịch COVID-19 cũng như dịch bệnh đậu mùa khỉ toàn cầu đang trên đà suy yếu và tại Uganda đã không ghi nhận ca mắc mới bệnh Ebola nào trong thời gian qua. Do vậy, WHO hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp đối với các dịch bệnh trên vào những thời điểm khác nhau trong năm 2023.
Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Ngày 01/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 78/2021/NĐ-CP về thành lập và quản lý quỹ phòng, chống thiên tai, có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2021. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập Qũy phòng, chống thiên tai cấp tỉ
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động