Nhóm Project Zero của Google đã báo cáo rằng một bộ sưu tập nhỏ các trang web có thể bị khai thác để thực hiện tấn công Zero Day, nhằm vào iPhone trong thời gian qua.
Video: Lộ giá bán và hình ảnh thực tế của iPhone 11 Thị phần iPhone sụt giảm, vì sao Apple vẫn bỏ túi cả "núi tiền"? Sốc: iPhone, iPad, MacBook xách tay sẽ không còn được bảo hành chính hãng?
google phat hien lo hong bao mat nghiem trong tren iphone
Google phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Thông tin được nhóm chuyên viên an ninh của Google tiết lộ song không nêu cụ thể tên các trang mạng bị tin tặc sử dụng để cấy mã độc nhằm thực hiện các vụ tấn công. Theo đó, nếu truy cập các trang mạng này, người dùng có thể bị cài đặt phần mềm theo dõi với khả năng đánh cắp dữ liệu.

Theo Engadget, các trang web thậm chí không cần đầu vào của người dùng để xâm nhập vào thiết bị: chỉ cần truy cập chúng là đủ để tấn công iPhone. Trong trường hợp tấn công thành công, bộ cấy sẽ tìm đến thiết bị của nạn nhân để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm như ảnh và iMessages.

Motherboard lưu ý rằng bộ cấy cũng có thể xâm nhập vào keychain của người dùng và tất cả mật khẩu trong đó, cũng như cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng nhắn tin được mã hóa đầu cuối khác như Telegram và WhatsApp. Các mã độc được phát hiện trong hầu hết hệ điều hành từ iOS 10 đến iOS 12 hiện hành.

Quá trình khai thác lỗ hổng Zero Day đã sử dụng lỗ hổng mà trước đó Apple không biết, vì vậy người dùng không có cách nào để được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Tin vui là phần mềm độc hại mà các trang web sử dụng sẽ biến mất mỗi khi iPhone bị nhiễm mã độc được khởi động lại.

google phat hien lo hong bao mat nghiem trong tren iphone Báo Tây: Người Việt "gửi" cho tổ tiên ô tô, iPhone và cả thiết bị phát wifi

Tập tục đốt vàng mã cho vong hồn đã khuất của người Việt vốn rất kỳ lạ trong mắt người Tây. Họ càng tò mò ...

google phat hien lo hong bao mat nghiem trong tren iphone Thị phần iPhone sụt giảm, vì sao Apple vẫn bỏ túi cả "núi tiền"?

Apple vừa công bố báo cáo kinh doanh quý III/2019 với doanh thu tăng 1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 53,8 tỷ USD mặc ...

google phat hien lo hong bao mat nghiem trong tren iphone Sốc: iPhone, iPad, MacBook xách tay sẽ không còn được bảo hành chính hãng?

Quy định mới trong chính sách bảo hành yêu cầu các sản phẩm Apple muốn được bảo hành chính hãng tại Việt Nam phải có ...

google phat hien lo hong bao mat nghiem trong tren iphone Sau Samsung, iPhone sắp chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam?

Trên tờ báo hàng đầu của Mỹ, NewYork Times, tác giả Raymond Zhong, sau Samsung, nhiều tập đoàn khổng lồ phải xem xét lại việc ...

google phat hien lo hong bao mat nghiem trong tren iphone Hé lộ thời điểm Apple tung ra iPhone có tích hợp 5G

Hiện nay các quốc gia trên thế giới đã và đang thử nghiệm mạng 5G, cho nên đến năm 2020, các thiết bị di động ...

In bài viết

Truyền hình