Hiện nay các quốc gia trên thế giới đã và đang thử nghiệm mạng 5G, cho nên đến năm 2020, các thiết bị di động được tích hợp công nghệ này sẽ là chuẩn mực của xu hướng mới, nếu 2021 Apple mới thúc đẩy chuyện này, họ sẽ bị đánh giá là "cổ lỗ sĩ" hơn những hãng khác.
Video: Bản concept iPhone XI, iPhone XI Max và iPhone XR 2 khiến người xem mê mẩn Apple tăng lượng đặt hàng iPhone Xr, sẽ bán nhiều hơn iPhone Xs và Xs Max cộng lại Chiếc iPhone cao cấp nhất năm nay sẽ được đặt tên là iPhone Xs Max
he lo thoi diem apple tung ra iphone co tich hop 5g
Ảnh minh hoạ

Mới đây, nhà phân tích công nghệ nổi tiếng Ming-Chi Kuo bất ngờ tiết lộ việc nhiều khả năng những thế hệ iPhone mới của Apple sẽ được trang bị công nghệ 5G vào năm sau 2020, nhưng giá thành của nó sẽ không hề rẻ chút nào.

Cụ thể, Apple đã giải quyết xong tranh chấp với nhà sản xuất chip Qualcomm để tích hợp công nghệ này vào một cách dễ dàng. Theo đó, "táo khuyết" vừa ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ USD để mua lại mảng modem của Intel, có nghĩa là gã khổng lồ công nghệ Cupertino có nhiều tài nguyên hơn để phát triển iPhone 5G.

Hiện nay các quốc gia trên thế giới đã và đang thử nghiệm mạng 5G, cho nên đến năm 2020, các thiết bị di động được tích hợp công nghệ này sẽ là chuẩn mực của xu hướng mới, nếu 2021 Apple mới thúc đẩy chuyện này, họ sẽ bị đánh giá là "cổ lỗ sĩ" hơn những hãng khác.

Tuy nhiên, khi được tích hợp 5G, chắc chắn các thiết bị của Apple sẽ đắt hơn Android và điều này khiến nhiều người tiêu dùng phải khá đắn đo nếu như không muốn nói là tiếc tiền, từ đó chuyển hướng sang một đơn vị khác.

Có lẽ Apple sẽ không phải quá lo lắng về điều này khi họ có trong tay một lượng fan "cứng", sẵn sàng móc hầu bao cho những siêu phẩm cao cấp đến từ công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ.

Cuối cùng, nhà phân tích cũng suy đoán thêm rằng ba thiết bị cầm tay iPhone 2020 sẽ hỗ trợ cả mmWave 5G (như được sử dụng ở Mỹ) và phiên bản phổ tần 6 GHz của 5G (ở các nơi khác).

Hiện nay, Tập đoàn viễn thông Huawei cho biết, sẽ ra mắt tại Trung Quốc mẫu điện thoại thông minh mới có thể sử dụng mạng 5G.

he lo thoi diem apple tung ra iphone co tich hop 5g

Mẫu điện thoại mới sẽ được bán từ ngày 16/8, sử dụng chip bán dẫn được phát triển bởi một công ty con của hãng, một động thái dường như là để thay thế các linh kiện được sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mức độ thành công của sản phẩm này tại Trung Quốc và thế giới ra sao.

he lo thoi diem apple tung ra iphone co tich hop 5g Chưa được Apple ra mắt, iPhone XI đã được mở bán ở Trung Quốc

Trong khi phải tới tháng 9 Apple mới ra mắt thế hệ iPhone XI mới nhưng thị trường Trung Quốc bất ngờ rao bán loại ...

he lo thoi diem apple tung ra iphone co tich hop 5g "Huyền thoại" thiết kế những chiếc iPhone, iPad và Macbook chính thức rời Apple

Một thông tin đến từ Apple, khi vào cuối năm nay, ông Jony Ive - Trưởng bộ phận thiết kế của hãng này sẽ chính thức rời ...

he lo thoi diem apple tung ra iphone co tich hop 5g Video: Cách nâng cấp iOS 13 phiên bản mới nhất trực tiếp trên iPhone

Một bản cập nhật mới của iOS 13 với phiên bản Beta 2 đã được Apple mang đến người dùng cho phép nâng cấp trực ...

he lo thoi diem apple tung ra iphone co tich hop 5g Apple sẽ chuyển hướng sản xuất iPhone, iPad ra khỏi Trung Quốc?

Nếu Apple rút toàn bộ khâu sản xuất ra khỏi thị trường Trung Quốc, trong tương lai, các thiết bị của "Táo khuyết" sẽ không ...

In bài viết

Truyền hình