Apple vừa công bố báo cáo kinh doanh quý III/2019 với doanh thu tăng 1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 53,8 tỷ USD mặc cho số lượng các thiết bị iPhone sụt giảm từ quý II.
Thẻ tín dụng Apple Card bất ngờ "nói không" với tiền điện tử Sốc: iPhone, iPad, MacBook xách tay sẽ không còn được bảo hành chính hãng? Sau Samsung, iPhone sắp chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam?
thi phan iphone sut giam vi sao apple van bo tui ca nui tien
Apple vừa công bố báo cáo kinh doanh quý III/2019 với doanh thu tăng 1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 53,8 tỷ USD mặc cho số lượng các thiết bị iPhone sụt giảm từ quý II. Ảnh minh hoạ

Apple vừa công bố báo cáo kinh doanh quý III/2019 với doanh thu tăng 1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 53,8 tỷ USD. Tuy nhiên, mảng kinh doanh sản phẩm iPhone đã có sự giảm sút khi chỉ đạt 25,99 tỷ USD so với con số 29,47 tỷ USD năm 2018.

Với việc chỉ chiếm 48,3% tổng doanh thu quý, lần đầu tiên kể từ năm 2012, iPhone không đóng góp ít nhất một nửa doanh thu của Apple.

Các dịch vụ quan trọng khác chiếm 11,46 tỷ USD doanh thu. Mảng thiết bị đeo có sự tăng trưởng mạnh, phần lớn nhờ sản phẩm AirPods thế hệ thứ 2 của Apple. CEO Tim Cook cho biết sự kết hợp các dịch vụ và những phụ kiện, thiết bị đeo đã đem tới tốc độ tăng trưởng hơn 50%.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết doanh thu từ việc bán lẻ dòng sản phẩm Mac đạt 5,82 tỷ USD. Các sản phẩm iPad có sự tăng trưởng chạm mốc 5,023 tỷ USD so với 4,634 tỷ USD cùng kỳ năm 2018.

“Đây là doanh thu quý III cao nhất lịch sử với mức tăng kỷ lục từ các dịch vụ, sự tăng trưởng của những thiết bị đeo, tín hiệu lạc quan từ iPad cùng Mac và nhiều cải thiện đáng kể trên iPhone”, CEO Tim Cook cho biết trong buổi họp báo.

Thời gian tới, việc iPhone chưa có kết nối 5G có thể sẽ khiến mẫu máy duy nhất của Apple này suy giảm sức bán ở một số thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Việc thâu tóm mảng chế tạo chip viễn thông của Intel với giá 1 tỷ USD mới đây đồng nghĩa rằng khoảng năm 2021, những chiếc iPhone sẽ có chip kết nối 5G “cây nhà lá vườn”.

Trong khi đó, đối thủ truyền kỳ Samsung đã bán ra các mẫu máy 5G đầu tiên, và dự kiến công nghệ này sẽ “bùng nổ” trên các dòng sản phẩm mà hãng ra mắt suốt năm 2020. Tuy thực tế này có thể khiến bức tranh thị phần tiếp tục thay đổi, nhưng lại được cho là không ảnh hưởng nhiều tới mức lợi nhuận của “Táo”.

Lý do là bởi hiện nay nguồn thu từ mảng kinh doanh sản phẩm di động Apple đang chuyển dần sang các dịch vụ người dùng liên quan tới hệ sinh thái iOS (như App Store, iTunes Store…), thay vì thuần túy đến từ việc bán những chiếc điện thoại.

thi phan iphone sut giam vi sao apple van bo tui ca nui tien Sau Samsung, iPhone sắp chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam?

Trên tờ báo hàng đầu của Mỹ, NewYork Times, tác giả Raymond Zhong, sau Samsung, nhiều tập đoàn khổng lồ phải xem xét lại việc ...

thi phan iphone sut giam vi sao apple van bo tui ca nui tien Hé lộ thời điểm Apple tung ra iPhone có tích hợp 5G

Hiện nay các quốc gia trên thế giới đã và đang thử nghiệm mạng 5G, cho nên đến năm 2020, các thiết bị di động ...

thi phan iphone sut giam vi sao apple van bo tui ca nui tien Thẻ tín dụng Apple Card khi nào ra mắt?

Theo nhiều hãng tin tức lớn cho hay, Apple Card chiếc thẻ tín dụng cao cấp giữa Goldman Sachs và Apple, dự kiến ra mắt trong hai tuần tiên của ...

thi phan iphone sut giam vi sao apple van bo tui ca nui tien Lộ clip thiết kế cuối cùng của bộ 3 iPhone 11 sắp được Apple ra mắt

Video đã một lần nữa xác nhận bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R sẽ có thiết kế màn hình “tai thỏ” ...

Truyền hình