Một chiếc máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ đã bị phát hiện khi đang bay qua không phận bang Missouri.
Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Tàu ngầm USS Connecticut Hoa Kỳ bị hư hỏng đã rời San Diego Tàu ngầm USS Connecticut Hoa Kỳ bị hư hỏng đã rời San Diego
Google Maps
Máy bay ném bom tàng hình trên Google Maps. Ảnh: Google Maps

Theo Newsweek, một tài khoản Reddit có tên Hippowned mới đây đã chia sẻ bức ảnh chụp một chiếc máy bay giống với chiếc oanh tạc cơ tàng hình B-2 của Mỹ kèm chú thích: “Một chiếc máy bay ném bom tàng hình bị Google Maps ‘tóm sống’”.

Tài khoản này cũng đăng kèm thông tin chi tiết về tọa độ cho thấy chiếc máy bay khi đó đang bay qua không phận Davis Township, bang Missouri, nơi đặt căn cứ không quân Whitemam.

Theo ghi chú từ Google Maps, bức ảnh do Maxar Technologies, công ty chuyên về hình ảnh vệ tinh chụp lại.

"Nó có vẻ cũng không tàng hình lắm", tài khoản Acid_Taco bình luận.

Theo Newsweek, hiệu ứng về màu trên bức ảnh cho thấy chiếc máy bay bay nhanh thế nào và vệ tinh đã bắt được hình ảnh đó nhanh ra sao.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc B-2 "hiện nguyên hình" trên Google Maps. Trước đó, hồi tháng 9, hình ảnh về chiếc B-2 nằm nghiêng trên bãi cỏ của căn cứ Whiteman được chia sẻ rộng rãi. Quân đội Hoa Kỳ sau đó xác nhận chiếc phi cơ gặp trục trặc khi bay huấn luyện và phải hạ cánh khẩn cấp xuống Whiteman.

B-2 là máy bay ném bom chiến lược, tầm xa, được trang bị công nghệ tàng hình và có khả năng mang bom hạt nhân. Nó có thể bay ở tốc độ cận âm ở độ cao hơn 15.000 m.

Phi đội máy bay ném bom tàng hình của Mỹ có khoảng 20 chiếc B-2. Phần lớn máy bay B-2 của Mỹ đều được đặt tại căn cứ Whiteman. Giá thành cho một chiếc B-2 khoảng 2 tỷ USD.

Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ
Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc
In bài viết

Truyền hình