"Góc Việt Nam" tỏa sáng ở Army Games 2019
![]() |
| Điệu múa sạp sôi nổi thu hút sự tham gia của bạn bè quốc tế. Ảnh: QĐND |
Trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2019 một không gian đậm đà bản sắc Việt đã tự hào góp mặt trong Liên hoan Văn hóa các dân tộc mang tên “Tình bạn không biên giới”. Sự kiện diễn ra tại Nhà Hữu nghị thuộc thao trường Alabino, LB Nga vào ngày 15/8.
Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, gian trưng bày của đoàn Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của hàng trăm người dân địa phương và thành viên các đội tuyển tham dự Army Games 2019. Những đại diện của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người dân nước sở tại và du khách bằng những món ăn truyền thống, những tiết mục trình diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc như múa sạp, một điệu múa sôi nổi, vui tươi, ấm tình đoàn kết.
![]() |
| Anh Aliaksei Siarheyeu (trái) và nghệ sĩ đàn bầu Duy Thịnh. Ảnh: QĐND |
Chương trình giao lưu cũng mang tới cho công chúng sự tinh tế của âm nhạc dân gian Việt Nam, được thể hiện qua những giai điệu trầm bổng của chiếc đàn bầu.
Chia sẻ cảm nghĩ của mình, anh Aliaksei Siarheyeu, một nghệ sĩ kèn Saxophone đến từ Belarus cho biết đã bị cuốn hút bởi âm thanh đặc biệt của tiếng đàn bầu. Đến với "góc Việt Nam", được trực tiếp chiêm ngưỡng và chạm tay vào cây đàn, anh đã vô cùng bất ngờ về sự giản đơn của loại nhạc cụ một dây có thể cất lên những âm thanh huyền diệu.
“Thật tuyệt vời, văn hóa-nghệ thuật chính là “ngôn ngữ quốc tế” giúp mọi người hiểu nhau, gần gũi hơn. Các hoạt động văn hóa-nghệ thuật như thế này tại Army Games sẽ giúp thúc đẩy tình hữu nghị giữa quân đội các nước, qua đó giúp phát triển quan hệ hợp tác giữa các quốc gia", anh Siarheyeu khẳng định.
Phó Chủ tịch nước nhận xét, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ góp phần tích cực vào việc tăng cường sự ... |
Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên ... |
Sáng 8/8/2019, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tiếp ... |
Tin bài liên quan
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng
Các tin bài khác
Đẩy mạnh kết nối nhân dân, phát huy tiềm năng hợp tác Việt Nam - Iran
Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào
Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






