Âm thanh trầm bổng của tiếng đàn bầu, giai điệu hùng tráng của những bài hát về quân đội nhân dân Việt Nam, điệu múa sạp tươi vui...đã đưa bạn bè quốc tế đến với một "Việt Nam thu nhỏ" giữa lòng nước Nga.
Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết Xếp U22 Việt Nam “đội sổ” ở SEA Games 30: Philippines nhận sai sót Nga ra mắt vũ khí độc đáo tại Army 2018 - "Lấy cảm hứng" từ phiến quân?
goc viet nam toa sang o army games 2019
Điệu múa sạp sôi nổi thu hút sự tham gia của bạn bè quốc tế. Ảnh: QĐND

Trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2019 một không gian đậm đà bản sắc Việt đã tự hào góp mặt trong Liên hoan Văn hóa các dân tộc mang tên “Tình bạn không biên giới”. Sự kiện diễn ra tại Nhà Hữu nghị thuộc thao trường Alabino, LB Nga vào ngày 15/8.

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, gian trưng bày của đoàn Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của hàng trăm người dân địa phương và thành viên các đội tuyển tham dự Army Games 2019. Những đại diện của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người dân nước sở tại và du khách bằng những món ăn truyền thống, những tiết mục trình diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc như múa sạp, một điệu múa sôi nổi, vui tươi, ấm tình đoàn kết.

goc viet nam toa sang o army games 2019
Anh Aliaksei Siarheyeu (trái) và nghệ sĩ đàn bầu Duy Thịnh. Ảnh: QĐND

Chương trình giao lưu cũng mang tới cho công chúng sự tinh tế của âm nhạc dân gian Việt Nam, được thể hiện qua những giai điệu trầm bổng của chiếc đàn bầu.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, anh Aliaksei Siarheyeu, một nghệ sĩ kèn Saxophone đến từ Belarus cho biết đã bị cuốn hút bởi âm thanh đặc biệt của tiếng đàn bầu. Đến với "góc Việt Nam", được trực tiếp chiêm ngưỡng và chạm tay vào cây đàn, anh đã vô cùng bất ngờ về sự giản đơn của loại nhạc cụ một dây có thể cất lên những âm thanh huyền diệu.

“Thật tuyệt vời, văn hóa-nghệ thuật chính là “ngôn ngữ quốc tế” giúp mọi người hiểu nhau, gần gũi hơn. Các hoạt động văn hóa-nghệ thuật như thế này tại Army Games sẽ giúp thúc đẩy tình hữu nghị giữa quân đội các nước, qua đó giúp phát triển quan hệ hợp tác giữa các quốc gia", anh Siarheyeu khẳng định.

goc viet nam toa sang o army games 2019 Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ: 12 năm đoàn kết, ủng hộ lẫn nhau

Phó Chủ tịch nước nhận xét, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ góp phần tích cực vào việc tăng cường sự ...

goc viet nam toa sang o army games 2019 Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An: Nỗ lực thực hiện 5 trọng tâm thời gian tới

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên ...

goc viet nam toa sang o army games 2019 Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Armenia – Việt Nam

Sáng 8/8/2019, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tiếp ...

In bài viết

Truyền hình