Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:59 | 08/08/2019 GMT+7

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Armenia – Việt Nam

aa
Sáng 8/8/2019, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan nhân dịp ông bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam.
52 Liên hiệp địa phương của VUFO Đại sứ đầu tiên của Cộng hoà Acmenia tại Việt Nam nhận kỉ niệm chương của VUFO Chủ tịch VUFO tiếp xã giao đại sứ Philippines tại Việt Nam
lanh dao hoi huu nghi viet nam armenia tiep tan dai su armenia tai viet nam
Toàn cảnh buổi tiếp giữa hội Hữu nghị Việt Nam Armenia và Đại sứ Armenia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia chúc mừng ông Vahram Kazhoyan được bổ nhiệm làm Đại sứ Armenia tại Việt Nam. Đặc biệt, buổi tiếp được diễn ra ngay sau khi tân Đại sứ trình quốc thư lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 7/8. Điều đó cho thấy sự coi trọng của tân Đại sứ đối với công tác ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Armenia.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Nguyễn Văn Thuận đã đề xuất với tân Đại sứ một số nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị hợp tác giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước thời gian tới như: thành lập Hội hữu nghị Armenia – Việt Nam, tập hợp những người Armenia quan tâm, có tình cảm với đất nước Việt Nam. Từ đó có thêm nhiều hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước. Theo ông Nguyễn Văn Thuận, rất nhiều người Việt Nam từng được học tập tại Đại học Quốc gia Yerevan và mong muốn được quay trở lại đây vào năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia cho rằng, để tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, cần có sự kết nối giữa các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Armenia. Đặc biệt là hợp tác giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Yerevan. Đồng thời, việc doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác làm ăn cũng sẽ góp phần thúc đẩy hiện thực hóa các điều khoản của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu, được ký kết ngày 29/5/2015 và có hiệu lực từ ngày 5/10/2016, từ đó tăng cường quan hệ hợp tác, nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Armenia.

Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Thuận cũng bày tỏ mong muốn Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia và Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, dựa trên nền tảng hợp tác hữu nghị mà Đại sứ tiền nhiệm là bà Raisa Vardanya và Hội hữu nghị đã xây dựng.

lanh dao hoi huu nghi viet nam armenia tiep tan dai su armenia tai viet nam
Tân Đại sứ Armenia tại Việt Nam cùng đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia chụp ảnh lưu niệm.

Về phần mình, tân Đại sứ Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan bày tỏ vui mừng được gặp gỡ với các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia, đồng thời khẳng định quan hệ giữa hai nước đang rất tốt đẹp, đặc biệt là sau chuyến thăm của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan hồi tháng 7/2019, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã phát triển lên tầm cao mới.

Trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, tân Đại sứ cho rằng, Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia chính là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Tân Đại sứ đề nghị trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia sẽ phối hợp cùng với Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam tuyên truyền, quảng bá văn hoá Việt Nam tới người dân Armenia và văn hoá Armenia tới người dân Việt Nam, giúp người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần vào việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, tân Đại sứ bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Armenia sẽ được thành lập trong tương lai gần.

Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia được thành lập năm 2014. Thành viên của Hội đều là những người đã từng học tập, sinh sống và công tác tại Armenia. Hội hoạt động trên tinh thần tự nguyện với mong muốn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và mở rộng quan hệ giao lưu và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Armenia, đồng thời củng cố, phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, giáo dục, đào tạo vì lợi ích chung của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

lanh dao hoi huu nghi viet nam armenia tiep tan dai su armenia tai viet nam Việt Nam – Azerbaijan và “tài nguyên” hữu nghị 60 năm

60 năm đã trôi qua kể từ ngày Bác Hồ đến thăm thủ đô Baku của nước Cộng hoà Azerbaijan, ghi dấu một chặng đường ...

lanh dao hoi huu nghi viet nam armenia tiep tan dai su armenia tai viet nam Hội hữu nghị Việt Nam – Italia: Cầu nối cho hợp tác Việt - Ý

TĐO - Ngày 11/6 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Italia đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ...

lanh dao hoi huu nghi viet nam armenia tiep tan dai su armenia tai viet nam Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Lào

Trong chuyến thăm Lào theo lời mời của Hội hữu nghị Lào - Việt Nam từ ngày 30/5 – 5/6, Hội hữu nghị Việt Nam ...

Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động