Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Armenia – Việt Nam
| 52 Liên hiệp địa phương của VUFO Đại sứ đầu tiên của Cộng hoà Acmenia tại Việt Nam nhận kỉ niệm chương của VUFO Chủ tịch VUFO tiếp xã giao đại sứ Philippines tại Việt Nam |
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp giữa hội Hữu nghị Việt Nam Armenia và Đại sứ Armenia tại Việt Nam. |
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia chúc mừng ông Vahram Kazhoyan được bổ nhiệm làm Đại sứ Armenia tại Việt Nam. Đặc biệt, buổi tiếp được diễn ra ngay sau khi tân Đại sứ trình quốc thư lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 7/8. Điều đó cho thấy sự coi trọng của tân Đại sứ đối với công tác ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Armenia.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Nguyễn Văn Thuận đã đề xuất với tân Đại sứ một số nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị hợp tác giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước thời gian tới như: thành lập Hội hữu nghị Armenia – Việt Nam, tập hợp những người Armenia quan tâm, có tình cảm với đất nước Việt Nam. Từ đó có thêm nhiều hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước. Theo ông Nguyễn Văn Thuận, rất nhiều người Việt Nam từng được học tập tại Đại học Quốc gia Yerevan và mong muốn được quay trở lại đây vào năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường.
Bên cạnh đó, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia cho rằng, để tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, cần có sự kết nối giữa các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Armenia. Đặc biệt là hợp tác giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Yerevan. Đồng thời, việc doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác làm ăn cũng sẽ góp phần thúc đẩy hiện thực hóa các điều khoản của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu, được ký kết ngày 29/5/2015 và có hiệu lực từ ngày 5/10/2016, từ đó tăng cường quan hệ hợp tác, nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Armenia.
Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Thuận cũng bày tỏ mong muốn Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia và Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, dựa trên nền tảng hợp tác hữu nghị mà Đại sứ tiền nhiệm là bà Raisa Vardanya và Hội hữu nghị đã xây dựng.
![]() |
| Tân Đại sứ Armenia tại Việt Nam cùng đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia chụp ảnh lưu niệm. |
Về phần mình, tân Đại sứ Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan bày tỏ vui mừng được gặp gỡ với các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia, đồng thời khẳng định quan hệ giữa hai nước đang rất tốt đẹp, đặc biệt là sau chuyến thăm của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan hồi tháng 7/2019, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã phát triển lên tầm cao mới.
Trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, tân Đại sứ cho rằng, Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia chính là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Tân Đại sứ đề nghị trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia sẽ phối hợp cùng với Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam tuyên truyền, quảng bá văn hoá Việt Nam tới người dân Armenia và văn hoá Armenia tới người dân Việt Nam, giúp người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần vào việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, tân Đại sứ bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Armenia sẽ được thành lập trong tương lai gần.
| Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia được thành lập năm 2014. Thành viên của Hội đều là những người đã từng học tập, sinh sống và công tác tại Armenia. Hội hoạt động trên tinh thần tự nguyện với mong muốn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và mở rộng quan hệ giao lưu và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Armenia, đồng thời củng cố, phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, giáo dục, đào tạo vì lợi ích chung của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển. |
60 năm đã trôi qua kể từ ngày Bác Hồ đến thăm thủ đô Baku của nước Cộng hoà Azerbaijan, ghi dấu một chặng đường ... |
TĐO - Ngày 11/6 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Italia đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ... |
Trong chuyến thăm Lào theo lời mời của Hội hữu nghị Lào - Việt Nam từ ngày 30/5 – 5/6, Hội hữu nghị Việt Nam ... |
Tin bài liên quan
Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp Italy, thúc đẩy hợp tác chiến lược
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối
Các nước châu Phi muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam
Các tin bài khác
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
Đọc nhiều
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu






