Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
11:18 | 04/07/2023 GMT+7

GNI: Thêm nhiều không gian đọc sách cho trẻ em Việt Nam

aa
Đó là một trong những mục tiêu quan trọng của tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) đặt ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo được ông Park Dong Chul - Trưởng đại diện tổ chức này chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời Đại.
GNI xây dựng bếp ăn cho trường Mầm non Bắc Sơn (Hòa Bình) trị giá 500 triệu đồng GNI xây dựng bếp ăn cho trường Mầm non Bắc Sơn (Hòa Bình) trị giá 500 triệu đồng
Tổ chức GNI vừa hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho trường Mầm non Bắc Sơn, xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.
GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn
Ngày 16/5/2023, tổ chức GNI đã hỗ trợ khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn cho gia đình trẻ bảo trợ tại xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang bị hỏa hoạn.

Ông nói:

Trong tháng 7/2023, dự án Trung tâm học tập - Thư viện cộng đồng tại xã Phúc Tiến (Trung tâm) với tổng kinh phí dự kiến 13.2 tỷ VNĐ do Ngân hàng Kookmin KB Hàn Quốc và tổ chức GNI tài trợ sẽ được khởi công xây dựng trên khu đất rộng 17.500m2 tại xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội.

GNI: Thêm nhiều không gian đọc sách cho trẻ em Việt Nam
Ngày 02/02/2023, tại xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương, UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) và Văn phòng dự án Tổ chức GNI/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành thư viện Trường THCS Đông Lợi.

Dự án gồm hai khối công trình chức năng là: Trung tâm Văn hóa cộng đồng và Thư viện cộng đồng phục vụ trẻ em, người dân. Đây là cụm công trình được thiết kế dựa trên hình ảnh ẩn dụ của ngôi Đình làng Việt - nơi lưu giữ những nét văn hóa cộng đồng với bố cục mặt bằng hình chữ “Công” giúp tạo các không gian đóng, mở liên hoàn.

Toàn bộ công trình gồm hai khối nhà hai tầng nằm trên một trục: Khối nhà trước, cả hai tầng được sử dụng cho nhu cầu của thư viện; Khối nhà sau tầng 1 sử dụng cho các hoạt động thể chất, tầng 2 được sử dụng như một không gian đa năng. Hai khối công trình cách nhau khoảng 5m và kết nối với nhau thông qua một nhà cầu. Sự liên kết này vừa đảm bảo sự độc lập nhưng cũng thỏa mãn nhu cầu liên thông giữa các chức năng trong một tổng thể hoàn chỉnh.

GNI: Thêm nhiều không gian đọc sách cho trẻ em Việt Nam
Hình ảnh thiết kế công trình Trung tâm học tập - Thư viện cộng đồng tại xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Cùng dự án nêu trên, trong 6 tháng cuối năm 2023, GNI sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ xây dựng 4 thư viện/Trung tâm hoạt động cộng đồng tại Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang cũng như đẩy mạnh các hoạt động về giáo dục, bảo vệ trẻ em.

- Trong 18 năm qua (01/06/2005-01/06/2023), GNI đã đạt được những kết quả gì trong thực hiện sứ mệnh phát triển cộng đồng và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam, thưa ông?

GNI: Thêm nhiều không gian đọc sách cho trẻ em Việt Nam

Ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam

GNI là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập tại Hàn Quốc năm 1991. GNI hiện đang hoạt động ở 48 quốc gia trên thế giới, tập trung vào Phát triển Cộng đồng và bảo vệ trẻ em. GNI chính thức hoạt động tại Việt Nam ngày 01/06/2005 và hiện đang triển khai các dự án Phát triển Cộng đồng tại 06 thành phố/tỉnh là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Hà Giang.

Trong hành trình 18 năm qua, GNI đã và đang bảo trợ cho hơn 17.000 trẻ em, trong đó có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tất cả trẻ bảo trợ sẽ được tham gia các hoạt động như khám sức khỏe hàng năm, hỗ trợ dinh dưỡng, trao quà hàng năm và cập nhật tiến độ phát triển.

Để đảm bảo thực thi quyền trẻ em, GNI triển khai các chương trình Giáo dục về quyền như: Nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em, nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho trẻ em, kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em. Các chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 90.000 lượt học sinh/cha mẹ học sinh.

Trong lĩnh vực Sức khỏe cộng đồng, GNI mang đến cơ hội nâng cao thu nhập ổn định và bền vững cho các hộ gia đình thông qua việc thành lập các HTX và nhóm sinh kế. Hiện GNI đang hỗ trợ cho 07 Hợp tác xã, 63 nhóm sinh kế với hàng nghìn hộ gia đình tham gia. Với số vốn quay vòng lũy kế lên đến 25.8 tỷ đồng, các hộ gia đình có thể vay vốn để phát triển sản xuất và cải thiện thu nhập.

Tổ chức cũng góp phần cải thiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho hơn 16.000 người. Đã có hơn 30.000 người được hưởng lợi từ các hoạt động hỗ trợ cải thiện nguồn nước; hơn 7.000 người được hưởng lợi từ các hoạt động cải thiện điều kiện vệ sinh. Đặc biệt, dự án “Ánh sáng sinh thái xanh - Green Eco Light” kéo dài 03 năm (2019 - 2022) với mục tiêu cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường đã được GNI triển khai tại huyện Mai Châu. Trong khuôn khổ dự án, GNI đã hỗ trợ cải tạo 01 nhà máy xử lý rác; 02 xe tải thu gom và gần 300 thùng chứa rác; xây dựng 02 sân chơi từ vật liệu tái chế.

GNI: Thêm nhiều không gian đọc sách cho trẻ em Việt Nam
Ông Park Dong Chul giao lưu cùng các em học sinh tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Với việc triển khai các hoạt động Viện trợ nhân đạo cũng như cứu trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai, GNI đã và đang nỗ lực góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại Việt Nam. GNI đã hỗ trợ cho 26 tỉnh/thành phố với tổng giá trị lên đến hơn 18 triệu USD.

- Theo ông, thời gian tới, Việt Nam cần làm gì để lĩnh vực phát triển cộng đồng và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam tiếp tục đạt được những thành tựu?

Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, những vấn đề như: lao động, tảo hôn, bạo lực, xâm hại trẻ em… vẫn là những thách thức đối với Việt Nam.

Các bạn cần xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách tại các cấp địa phương phụ trách công tác trẻ em, quan tâm đến công tác phối hợp liên ngành, chú trọng nâng cao nhận thức cho cộng đồng về Quyền trẻ em, nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho trẻ em.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Năm 2022, GNI đã được vinh danh và được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, an sinh, xã hội và công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.
GNI bảo trợ hơn 3.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa GNI bảo trợ hơn 3.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
Hiện có 3.513 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã và đang được tổ chức Good Neighbors International (GNI) bảo trợ.
Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng
Ngày 2/2/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Đông Lợi tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng diện tích hơn 3.700m2, gồm 12 phòng học được thiết kế 2 tầng, 1 thư viện, 1 nhà vệ sinh và hệ thống khuôn viên trường học xanh. Tổng kinh phí xây dựng gần 9,3 tỷ đồng do tổ chức do tổ chức Good Neighbors và tập đoàn KSFC Hàn Quốc tài trợ.
Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025

GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025

Tại lễ trao Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2025 diễn ra ngày 16/12, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã được vinh danh ở hạng mục Dự án Bền bỉ với dự án "GNI: 20 năm kiến tạo Good change". Giải thưởng ghi nhận hành trình gần hai thập kỷ bền bỉ đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam của GNI thông qua các chương trình phát triển bền vững, tạo tác động lâu dài.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động