GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn
| Các hộ gia đình tại Lai Châu và Hà Giang được nhận hỗ trợ 1070 máy thái chuối nhằm giúp giảm thời gian chuẩn bị thức ăn chăn nuôi. Nhờ đó, phụ nữ đã tiết kiệm được nhiều thời gian để tham gia các hoạt động sinh kế tạo thu nhập và chăm sóc bản thân. Đây là kết quả của dự án Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ tại Việt Nam (AWEEV) do CARE Quốc tế tại Việt Nam thực hiện dưới sự tài trợ của Chính phủ Canada. |
| Thực hiện từ tháng 1/2023 - 4/2023, dự án "Cùng người khuyết tật và gia đình họ xây dựng sinh kế sau Covid-19" đã hỗ trợ 275 người, trong đó 64 người khuyết tật có sinh kế bền vững để phục hồi sau đại dịch Covid-19. |
Được biết, số tiền GNI hỗ trợ cho gia đình trẻ bảo trợ là 10 triệu đồng.
“Tôi xin vô cùng cảm ơn tổ chức GNI đã hỗ trợ cho gia đình số tiền quý báu này. Ngôi nhà của gia đình tôi đã bị hủy hoàn toàn sau đám cháy, hiện tại gia đình đang phải sống ở căn nhà tạm được chính quyền địa phương và bà con làng xóm hỗ trợ dựng lên. Nhân được hỗ trợ của tổ chức GNI, gia đình chúng tôi sẽ dùng để xây lại ngôi nhà kiên cố, để các con cũng như gia đình yên tâm sinh sống và học tập", anh Thào Văn Thanh, xã Bằng Lang chia sẻ.
![]() |
| GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn. |
Khi phát hiện đám cháy, mặc dù được người dân địa phương ra sức dập lửa nhưng do thời tiết hanh khô, nhà lợp bằng mái lá cọ nên toàn bộ căn nhà và các vật dụng đã bị cháy rụi. GNI hi vọng với sự hỗ trợ này, gia đình trẻ bảo trợ sẽ sớm ổn định cuộc sống.
Ông Hoàng Văn Tuệ - Phó chủ tịch UBND xã Bằng Lang chia sẻ: “Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình anh Thanh xin gửi lời cảm ơn tới Tổ chức GNI, những hỗ trợ thiết thực và kịp thời của GNI là nguồn động viên lớn dành cho gia đình vượt qua những khó khăn, thời gian tới chính quyền địa phương phối hợp cùng với thôn và gia đình sẽ hỗ trợ ngày công để giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới”.
Trước đó, vào khoảng 18h40 phút chiều tối ngày 13/05/2023, tại xóm Khun Dạ, thôn Khuổi Thè, xã Bằng Lang đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại hộ gia đình anh Thào Văn Thanh.
Qua thông tin báo cáo của cấp uỷ chính quyền địa phương, nguyên nhân lớn là do trong lúc gia đình đang đun nấu trong bếp, bình gas bị rò rỉ dẫn đến ngọn lửa bùng lên gây ra vụ cháy.
Mặc dù bà con nhân dân trong thôn đã ra sức hỗ trợ gia đình dập lửa, nhưng do thời tiết hanh khô, nhà lợp mái bằng lá cọ do đó lửa bùng phát nhanh, căn nhà đất 6 gian và toàn bộ vật dụng trong nhà đã bị cháy rụi. Ước tính thiệt hại khoảng 150.000.000 đồng.
| Hiện có 3.513 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã và đang được tổ chức Good Neighbors International (GNI) bảo trợ. |
| Trung tâm Dịch vụ hậu cần - kỹ thuật đảo Trường Sa thuộc Hải đoàn 129 Hải quân đã hỗ trợ, sửa chữa và khắc phục thành công sự cố tàu cá BTh-97097TS và tàu cá BTh-99495TS xảy ra trên biển. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







