Ngày 2/2/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Đông Lợi tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng diện tích hơn 3.700m2, gồm 12 phòng học được thiết kế 2 tầng, 1 thư viện, 1 nhà vệ sinh và hệ thống khuôn viên trường học xanh. Tổng kinh phí xây dựng gần 9,3 tỷ đồng do tổ chức do tổ chức Good Neighbors và tập đoàn KSFC Hàn Quốc tài trợ.
COPION bàn giao nhà lớp học trị giá 2 tỷ đồng tại Hải Dương COPION bàn giao nhà lớp học trị giá 2 tỷ đồng tại Hải Dương
Sáng ngày 19/11, tại trường Tiểu học An Sơn, Trung tâm hợp tác hữu nghị (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương) đã phối hợp với tổ chức COPION (Hàn Quốc) cùng các đơn vị liên quan và xã An Sơn tổ chức khánh thành nhà lớp học 1 tầng 3 phòng, đây là công trình nằm trong Dự án DREAM School số 19.
TP. Đà Nẵng bàn giao trường học hữu nghị 7 tỷ đồng cho Hội người Việt Nam tỉnh Champasak (Lào) TP. Đà Nẵng bàn giao trường học hữu nghị 7 tỷ đồng cho Hội người Việt Nam tỉnh Champasak (Lào)
Công trình nâng cấp Trường Tiểu học Hữu nghị tỉnh Champasak này là quà tặng của thành phố Đà Nẵng cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak (Lào) có tổng kinh phí đầu tư là 7 tỷ đồng.

Trường THCS Đông Lợi được xây dựng từ những năm 1975 – 1980 với 8 phòng học, sau hơn 20 năm đưa vào sử dụng thì các phòng học đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của học sinh mỗi khi thời tiết xấu. Sân trường bằng đất nên vào mùa mưa toàn bộ khu vực xung quanh trường trở nên lầy lội, gây khó khăn cho học sinh và giáo viên khi đến trường.

Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng
Hình ảnh trước và sau Trường THCS Đông Lợi.

Đặc biệt trường không có hệ thống vệ sinh đạt tiêu chuẩn nhà vệ sinh quá tải, xuống cấp, không có hệ thống nước rửa rất mất vệ sinh (giáo viên phải sang nhà vệ sinh gần đó để đi vệ sinh khi có nhu cầu), rác thải không được xử lý đúng cách gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của giáo viên và học sinh.

Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng
Các quan khách cắt băng khánh thành trường học.

“Đông Lợi là một xã nghèo thuộc chương trình dự án 135 của Chính phủ với hơn 95% dân số là người Cao Lan với sinh kế chủ yếu từ nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 43,46%. Đã từ rất lâu, thầy và trò cùng nhân dân nơi đây mơ ước có một ngôi trường khang trang đạt chuẩn Quốc gia để cho con em mình học tập. Niềm mơ ước đó đã trở thành hiện thực khi nhà trường nhận được tài trợ của tổ chức GNI, tập đoàn KSFC và UBND huyện Sơn Dương. Từ nay trường THCS Đông Lợi đã có 1 ngôi trường đạt chuẩn trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn”, ông Lương Trần Thanh, Hiệu trưởng trường THCS Đông Lợi chia sẻ.

Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục thông qua việc cải thiện cơ sở vật chất - trang thiết bị, từ tháng 5/2022, tổ chức GNI đã khởi công xây dựng trường THCS Đông Lợi với các hạng mục gồm: Xây dựng và hỗ trợ trang thiết bị cho 12 phòng học, Xây dựng và hỗ trợ nội thất, trang thiết bị, sách cho 1 thư viện, Xây dựng các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân trường, tường bao và hỗ trợ các dụng cụ thể thao ngoài trời. Công trình đã được hoàn thiện vào tháng 1/2023.

Tuyên Quang: GNI bàn giao trường học trị giá 9,3 tỷ đồng
Tổng kinh phí xây dựng ngôi trường gần 9,3 tỷ đồng.

“Việc xây dựng phòng học mới tại trường, hỗ trợ các trang thiết bị giáo dục cũng như các công trình phụ trợ trong trường học đã đáp ứng sự mong đợi của thầy cô và học sinh trường THCS Đông Lợi. Với cơ sở khang trang sạch đẹp, công trình là món quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường nói riêng và ngành giáo dục huyện Sơn Dương nói chung”, bà Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo dự án của GNI huyện Sơn Dương chia sẻ.

Trường THCS Đông Lợi là công trình trường học thứ 10 được GNI hỗ trợ xây dựng mới tại huyện Sơn Dương. Với những cố gắng không ngừng của mình, GNI hi vọng sẽ góp phần mang đến cho các em môi trường giáo dục chất lượng, nâng cao hiệu quả công tác dạy và học tại các trường.

NPA viện trợ 30 tỷ đồng khắc phục hậu quả sau chiến tranh tại Quảng Trị NPA viện trợ 30 tỷ đồng khắc phục hậu quả sau chiến tranh tại Quảng Trị
Ngày 12/3, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định về việc phê duyệt Dự án: “Phát triển năng lực cho Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 – 2025” do Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) tài trợ.
KOICA Việt Nam khởi động dự án hơn 347 tỷ đồng cho cộng đồng nông thôn tỉnh Quảng Bình KOICA Việt Nam khởi động dự án hơn 347 tỷ đồng cho cộng đồng nông thôn tỉnh Quảng Bình
Ngày 30/8, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Văn phòng KOICA Việt Nam tổ chức hội thảo khởi động Dự án “Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại với số tiền hơn 347 tỷ đồng, có khoảng 46.960 người dân tại 20 xã thuộc 05 huyện (Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa) được hưởng lợi từ dự án này.
In bài viết

Truyền hình