Trong tháng 3/2021, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị lọc nước cho 20 hộ gia đình tại xóm Yên Hòa 1, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.
World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên
Để hỗ trợ người dân sớm khôi phục đời sống sau những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, ngày 25/3, World Vision Việt Nam đã tổ chức cấp phát ngan giống và cám cho người dân tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên
World Vision Việt Nam vừa hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình có trẻ dễ bị tổn thương nhất tại các xã mục tiêu thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Luân Giói, Háng Lìa, Phình Giàng, và Xa Dung.

Đây là kết quả sáng kiến thiết bị lọc nước của Câu lạc bộ (CLB) Khoa học trường TH&THCS Thịnh Lang, thuộc chương trình Câu lạc bộ Phát triển trẻ em của GNI.

CLB Khoa học trường TH&THCS Thịnh Lang được GNI thành lập từ năm 2017 đến nay, hiện CLB có 24 thành viên là các em học sinh đang theo học tại trường. Cuối năm 2019, CLB Khoa học có sáng kiến và đã thử nghiệm thành công hệ thống lọc nước từ nguồn tự nhiên nhằm nâng cao chất lượng sử dụng nước cho các hộ gia đình.

Với sự hỗ trợ của GNI, CLB Khoa học đã gửi đề xuất và nhận được số tiền tài trợ lên đến 80 triệu đồng thông qua Chương trình Sáng kiến Nước và Sức khoẻ, nằm trong khuôn khổ Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Viện PHAD triển khai, GNI đối ứng số ngân sách còn lại.

GNI lắp đặt thiết bị lọc nước cho 20 hộ gia đình  tại Yên Mông (Hòa Bình)
Đại diện CLB YDC chia sẻ về thiết bị lọc nước.

Thiết bị lọc có kích thước 25x100 cm, phù hợp để lắp đặt tại bể chứa hoặc khu vực sinh hoạt của hộ gia đình. Đặc biệt, thiết bị không cần sử dụng điện nên rất thân thiện và phù hợp với nhu cầu của người dân nơi chưa được tiếp cận nước sạch.

“Nước sinh hoạt của gia đình tôi dẫn từ trên nguồn về, để lắng trong bể sau rồi dùng. Thi thoảng nước vẫn có lẫn ít bùn đất, nhưng còn đỡ hơn những ngày trời mưa. Khi đó nước bị vẩn đục khiến cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng. Từ ngày được hỗ trợ lắp đặt thiết bị lọc nước, nước đã sạch hơn, gia đình tôi rất yên tâm khi sử dụng”- anh Triệu Văn Hiền, xóm Yên Hòa 1, xã Yên Mông chia sẻ.

GNI lắp đặt thiết bị lọc nước cho 20 hộ gia đình  tại Yên Mông (Hòa Bình)
Nhân viên GNI lấy mẫu nước sau khi đã qua thiết bị lọc.

Dự án được thực hiện nhằm giúp trẻ em và người dân cộng đồng thôn Yên Hòa 1 có thể tiếp cận với nguồn nước tốt hơn nhằm đảm bảo và nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo của trẻ em, khuyến khích và động viên các em tham gia vào các dự án để giải quyết các vấn đề xã hội.

GNI lắp đặt thiết bị lọc nước cho 20 hộ gia đình  tại Yên Mông (Hòa Bình)
Người dân sử dụng nước sau khi đã qua thiết bị lọc.

“Tôi thấy chương trình YDC thực sự rất thiết thực đối với việc phát triển toàn diện, giúp phát triển các phẩm chất và năng lực cần thiết cho học sinh. Các buổi sinh hoạt của CLB giúp học sinh tăng sự hợp tác trong các hoạt động, có khả năng tự học, tự sáng tạo, giải quyết vấn đề. Năm 2022, tôi mong muốn GNI sẽ tiếp tục hỗ trợ hơn nữa cho chương trình YDC để học sinh, trẻ em được có những sân chơi an toàn, bổ ích và phát triển được các năng lực của bản thân”, thầy Nguyễn Tiến Tùng, giáo viên trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, HLV CLB Khoa học Thịnh Lang chia sẻ.

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, bảo vệ ngư dân và chủ quyền trên biển Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, bảo vệ ngư dân và chủ quyền trên biển
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đến nay toàn tỉnh có 217/260 tàu cá đánh bắt xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, phục vụ việc quản lý, bảo vệ ngư dân và chủ quyền trên biển của quốc gia.
GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang) GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang)
Tổ chức Good Neighbors Vietnam vừa trao tặng 20 đôi lợn giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

In bài viết

Truyền hình