Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
13:07 | 24/09/2020 GMT+7

Giúp phụ nữ xã biên giới Mường Chanh nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống

aa
Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Mường Chanh (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đã triển khai nhiều giải pháp giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình; trong đó, mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản đã và đang giúp hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Chăn nuôi bò sinh sản đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân xã vùng biên nơi đây.
Những phận đời lạc lối và cuộc sống hồi sinh ngoài song sắt Những phận đời lạc lối và cuộc sống hồi sinh ngoài song sắt
Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống Nhiều hỗ trợ giúp người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ổn định cuộc sống

Giup phu nu xa bien gioi Muong Chanh nang cao thu nhap, on dinh cuoc song hinh anh 1

Nhiều ngôi nhà khang trang được xây dựng tại xã Mường Chanh. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

Là một trong 25 hội viên phụ nữ được hưởng lợi từ việc tham gia mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản, chị Vi Thị Mồn (bản Chai, xã Mường Chanh) cho biết, trước khi tham gia mô hình, cũng như hầu hết các chị em khác trong bản, thu nhập của gia đình chị chỉ trông chờ vào mấy khoảnh lúa nương và hỗ trợ của nhà nước. Năm 2015, được chọn là một trong 25 thành viên tham gia mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản của phụ nữ bản Chai, chị Mồn vừa mừng, vừa lo, mừng vì được tham gia mô hình sẽ có thêm sinh kế cho gia đình, nhưng cũng không ít lo lắng vì không biết có chăm sóc được đàn bò hay không. Nhưng được sự hỗ trợ của Hội Phụ nữ tỉnh, huyện, chị Mồn cùng các chị em khác đã bắt tay vào việc chăm sóc đàn bò, cái gì không biết lại hỏi, dần dần bò mẹ đẻ bò con, bò con được chăm sóc tốt lại thành bò mẹ... Cứ thế, từ 1 con bò ban đầu, sau 5 năm gia đình chị Vi Thị Mồn đã có 10 con bò, bê. Gia đình chị đã bán 3 con, hiện còn 7 con cả bò mẹ lẫn bò con.

Chị Vi Thị Mồn chia sẻ: "Tham gia vào Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản, chúng tôi được hỗ trợ vốn, được hỗ kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc nên đàn bò phát triển tốt. Tiền lãi từ việc bán bò, gia đình tôi đầu tư vào trồng lúa, nuôi ngan, nuôi gà... Năm 2018, gia đình tôi đã thoát nghèo, đến nay bắt đầu có của ăn của để, con cái được học hành. Tôi cám ơn Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã tạo sinh kế cho chị em nghèo như chúng tôi phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập cho gia đình".

Giup phu nu xa bien gioi Muong Chanh nang cao thu nhap, on dinh cuoc song hinh anh 2

Chị Vi Thị Mồn, thành viên tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản bản Chai, xã Mường Chanh chăm sóc đàn bò của gia đình. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

Mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản của phụ nữ Mường Chanh được triển khai từ năm 2015 với 25 thành viên là hội viên phụ nữ nghèo thuộc bản Chai. Ngay sau khi thành lập, tranh thủ từ nguồn vốn hỗ trợ hội viên của Trung ương Hội (150 triệu đồng do Ban Kinh tế Trung ương Hội hỗ trợ không hoàn lại và 100 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Kim Thúy - nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho vay không lãi suất), Tổ hợp tác đã mua 16 con bò sinh sản, với tổng trị giá 250 triệu đồng, trao cho 16/25 thành viên trong tổ. Từ khi nhận giống bò, Ban quản lý Tổ cùng với các thành viên trong Tổ đã bàn bạc góp tiền mua thép gai về làm hàng rào khoanh vùng chăn nuôi đàn bò, trồng thêm chuối ngự, chuối rừng và cỏ voi cho bò ăn. Khu chăn nuôi bò tập trung của phụ nữ bản Chai nằm trên đồi Pha Lén, cách xa khu dân cư nên không gây ô nhiễm môi trường. Hàng ngày, các chị cắt cử người thay nhau đến chăm sóc, cho bò ăn, dọn dẹp vệ sinh chuồng trại; đồng thời phối hợp với thú ý xã tiêm phòng đúng lịch, giữ ấm vào mùa đông và tạo không gian thoáng mát về mùa hè cho đàn bò. Trong quá trình thực hiện mô hình, các hộ chăn nuôi trong Tổ hợp tác được tập huấn các nội dung như: kỹ thuật làm chuồng trại, kỹ thuật chăm sóc bò ở các giai đoạn và cách phòng bệnh cho bò. Đến năm 2018, từ nguồn vốn xoay vòng, Tổ hợp tác đã trao thêm 9 con bò cho 9 thành viên còn lại, nâng tổng số bò đã trao lên 25 con. Đồng thời, các phụ nữ bản Chai đã hoàn trả lại vốn hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Kim Thúy.

Hiệu quả của mô hình càng lan tỏa khi Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản của phụ nữ bản Chai phối hợp cùng các cấp Hội Phụ nữ cho vay không lãi suất với tổng trị giá 150 triệu đồng theo hình thức xoay vòng vốn cho 10 hội viên phụ nữ bản Na Hin tham gia Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản của phụ nữ bản Na Hin (xã Mường Chanh). Đến tháng 9/2020, Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản bản Na Hin đã mua 7 con bò cái sinh sản trao cho 5/10 thành viên trong Tổ hợp tác.

Giup phu nu xa bien gioi Muong Chanh nang cao thu nhap, on dinh cuoc song hinh anh 3

Các cấp hội phụ nữ huyện Mường Lát mua bê giống trao tặng cho các hộ nghèo tại bản Na Hin. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

Sau 5 năm, đàn bò của Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản bản Chai đã tăng lên 92 con, với tổng trị giá đàn bò ước đạt gần 700 triệu đồng. Việc chăn nuôi tập trung theo hình thức tổ liên kết cho thấy hiệu quả kinh tế hơn hẳn so với phương thức chăn nuôi truyền thống, cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào trong chăn nuôi đã mang lại hiệu quả cao, đàn bò phát triển nhanh, không xảy ra dịch bệnh, tiết kiệm được công lao động của tổ. Hiện những con bò béo tròn, sinh trưởng tốt đã và sẽ là nguồn thu nhập chính thoát nghèo của nhiều hộ dân ở xã vùng biên khó khăn này.

Giup phu nu xa bien gioi Muong Chanh nang cao thu nhap, on dinh cuoc song hinh anh 4

Bản Na Hin đạt chuẩn Nông thôn mới. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

Chị Lương Thị Sơ, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Mường Chanh cho hay, Mường Chanh là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mường Lát, với hơn 90% chị em trong tổ chức Hội là người dân tộc thiểu số, kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập thấp so với mức bình quân chung của cả huyện. Thực hiện phong trào “Phụ nữ Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới”, phụ nữ xã Mường Chanh nói chung, phụ nữ bản Chai nói riêng đã nỗ lực phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua việc tham gia mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản đã giúp các thành viên trong Tổ thấy được hiệu quả kinh tế của mô hình hơn hẳn so với phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ, truyền thống. Việc nuôi bò sinh sản đã giúp 21/25 phụ nữ bản Chai thoát nghèo, giúp các chị tự tin, tự chủ và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Với sự quan tâm của các cấp hội và sự nỗ lực của hội viên, mô hình tổ liên kết chăn nuôi bò sinh sản của phụ nữ xã Mường Chanh nói riêng, huyện Mường Lát nói chung sẽ tiếp tục phát triển và nhân rộng, góp phần giúp phụ nữ cải thiện đời sống, thoát nghèo bền vững.

An Giang: Hỗ trợ xây dựng 13 mái ấm tình thương cho phụ nữ biên cương An Giang: Hỗ trợ xây dựng 13 mái ấm tình thương cho phụ nữ biên cương

Ngày 18/8, tại huyện An Phú, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện An Phú và thành phố Châu Đốc, Hội phụ nữ Bộ đội ...

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điên Biên vượt mưa, thắng lũ chống dịch nơi biên giới Bộ đội Biên phòng tỉnh Điên Biên vượt mưa, thắng lũ chống dịch nơi biên giới

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập từ nước ngoài vào nước ...

Hàng trăm thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển biên giới Hàng trăm thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển biên giới

Hàng trăm thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh bờ biển Trà Cổ (TP.Móng Cái, Quảng Ninh) trong chương trình Ngày hội Thanh niên ...

Mai Hoa
Nguồn: dantocmiennui.vn

Tin bài liên quan

Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/4/2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Quyết định số 709/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.

Các tin bài khác

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.

Đọc nhiều

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Ngày 26/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức lễ dâng hương tại Đền Hùng, tưởng nhớ các Vua Hùng và truyền thống đoàn kết dân tộc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động