Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
20:09 | 23/07/2022 GMT+7

Giúp người lao động tại Gia Lai hạn chế rủi ro khi tìm việc làm

aa
Mới đây, tỉnh Gia Lai có 9 lao động là thanh niên người dân tộc thiểu số bị lừa đảo khi tìm việc. Để ngăn chặn tình trạng bị lừa đảo khi tìm việc, đặc biệt là đối với lao động người dân tộc thiểu số, tỉnh Gia Lai đã tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn để người dân có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định trên chính quê hương mình.
6 tháng đầu năm 2022: Công đoàn đã chăm lo việc làm, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động 6 tháng đầu năm 2022: Công đoàn đã chăm lo việc làm, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động
Mới đây, ngày 13/7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 (Khóa XII).
Người lao động làm công việc gì, được huấn luyện an toàn theo công việc đó Người lao động làm công việc gì, được huấn luyện an toàn theo công việc đó
Thời gian qua, sản lượng điện tiêu thụ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng bình quân 8 đến 10%/năm. Nhiều nhà máy điện, trạm biến áp đặc biệt là các tuyến đường dây 500kV được đưa vào vận hành kịp thời, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của nền kinh tế. EVN thực hiện chương trình tái cơ cấu, một số đơn vị thực hiện cổ phần hóa. EVN cũng đẩy mạnh chương trình số hóa trong tất cả các lĩnh vực của để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chú thích ảnh
Thanh niên vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa học nghề tại lớp đào tạo nghề nông thôn.

Tăng cường hướng nghiệp, đào tạo nghề

Với mục đích ngăn chặn tình trạng lao động trên địa bàn bị lừa đảo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với chính quyền cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về các quy định tuyển dụng, sử dụng lao động, cũng như tăng cường hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm để người lao động nắm bắt, tìm việc, hạn chế tình trạng người lao động tìm việc qua kênh không chính thống, ngăn ngừa rủi ro cho người lao động.

Nhằm giúp người lao động nâng cao cảnh giác trước các hoạt động lừa đảo tuyển dụng lao động, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng mạng xã hội đăng tải thông tin tuyển dụng lao động để lừa đảo người dân.

Sáu tháng qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã giới thiệu trên 20 doanh nghiệp đến địa phương để tư vấn, tuyển dụng lao động, trong đó có trên 15 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; hướng dẫn 46 lao động làm hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc. Toàn tỉnh đã có 470 lao động được các doanh nghiệp đưa đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Sở cũng chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thành lập kênh thông tin trao đổi về nhu cầu tuyển dụng, đào tạo của các doanh nghiệp, đăng tải cho học viên và người lao động nắm bắt, đăng ký tham gia. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã thu thập thông tin việc làm trống của 355 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh với gần 6.000 vị trí việc làm, sau đó đăng tải trên cổng thông tin điện tử và fanpage của Trung tâm để người lao động nắm bắt được thông tin.

Để lao động nông thôn tiếp cận được với các thông tin việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và những địa điểm có đông người lao động. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức được 8 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, 1 hội chợ việc làm, 2 phiên tư vấn dịch vụ việc làm tại phiên chợ nông sản, 3 phiên tư vấn cho bộ đội xuất ngũ và 7 phiên giao dịch việc làm định kỳ tại Trung tâm, qua đó đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 8.000 lượt người, gần 600 lao động tìm được việc làm.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, Sở thường xuyên phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội bố trí nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số vay vốn phát triển kinh tế. Sáu tháng đầu năm 2022, hơn 36.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Trong năm 2022, từ nguồn vốn ủy thác, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ có khoảng 40 tỷ đồng cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay để phát triển kinh tế.

Tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo, định hướng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh công tác tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông; đồng thời tập trung đào tạo các ngành, nghề thị trường lao động có nhu cầu, như du lịch, nông nghiệp, công nghiệp chế biến và công nghiệp năng lượng tái tạo...

Nhân rộng mô hình đào tạo nghề lao động nông thôn

Tuy còn những khó khăn, bất cập, nhưng tỉnh Gia Lai đã có những quyết sách cụ thể, nhiều địa phương làm tốt công tác đào tạo nghề nông thôn với mục tiêu hạn chế tình trạng lao động địa phương bị lừa đảo khi tìm việc làm. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kbang là một điển hình trong công tác đào tạo nghề nông thôn thời gian qua.

Chú thích ảnh
Vườn rau an toàn của các học viên sau lớp trồng rau an toàn tại thôn 4, xã Kông Bla, huyện Kbang (Gia Lai) vừa phục vụ nhu cầu gia đình, vừa bán kiếm thêm thu nhập.

Ông Dương Văn Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kbang cho biết, từ năm 2015 đến nay, Trung tâm đã đào tạo được 76 lớp với gần 2.100 học viên, trong đó có gần 1.700 học viên người dân tộc thiểu số với các ngành nông nghiệp, phi nông nghiệp. Học viên các ngành nông nghiệp sau khi được đào tạo nghề đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất; áp dụng những kiến thức được trang bị vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi để phần nào giảm bớt chi phí do thuê, mướn bên ngoài. Học viên ngành nghề phi nông nghiệp (nề, sửa chữa máy cày công suất nhỏ) sau đào tạo đã biết vận dụng kiến thức để tự sửa chữa, xây dựng trong gia đình. Một số nhóm thợ đã tự xây dựng được nhà cửa cho người dân trong vùng, hàng rào, xây công trình phụ, nhà kho, chuồng heo, chuồng gà; tự sửa chữa các lỗi nhỏ trong máy cắt cỏ, máy bơm... Đặc biệt, một số học viên đã tham gia đội thợ xây dựng các công trình phục vụ các chương trình mục tiêu quốc gia tại làng, xã, như: Đội thợ xây dựng nhà vệ sinh cho hộ dân theo chương trình nông thôn mới xã Kon Pne, đội thợ nhà thầu xây dựng làng Mơ Hven-Ô, xã Kông Lơng Khơng...

Tháng 7 này, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kbang bế mạc 2 lớp đào tạo nghề nông thôn là lớp trồng rau an toàn và lớp sửa chữa máy cày công suất nhỏ.

Chị Đinh Thị Tạt, thôn 4, xã Kong Bla, huyện Kbang vừa nhận chứng chỉ hoàn thành lớp trồng rau an toàn, cho biết: Trước đây, chưa có kiến thức trồng rau, người dân trong làng mua rau ngoài chợ về ăn, không đảm bảo an toàn, có lúc còn bị ngộ độc thực phẩm. Từ khi tham gia lớp học, các thầy, cô giáo đã hướng dẫn 30 chị em trong thôn biết cách trồng, chăm sóc rau an toàn. Một số hộ đã mở rộng diện tích trồng rau, bán cho thương lái, tăng thêm thu nhập.

Anh Đinh Thách, Bí thư Chi đoàn Thôn 3, xã Kong Bla, huyện Kbang vừa hoàn thành lớp sửa chữa máy cày công suất nhỏ cùng 35 học viên là thanh niên trong thôn. Mục đích tham gia lớp học của anh và những thanh niên trong thôn là để có thể sửa chữa máy móc của gia đình vì mỗi lần máy hư hỏng gọi thợ sửa vừa mất thời gian chờ đợi lại vừa tốn tiền. Anh Thách cho biết lớp học đã tạo cơ hội có việc làm cho nhiều thanh niên trong làng. Sau những khóa học, nhiều thanh niên đã mua thêm máy móc để hành nghề và có thêm thu nhập cho gia đình, không còn đi làm thuê xa nhà như trước.

Nhiều xã trong huyện Kbang đang hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Về xã Kong Lơng Khơng, nhiều ngôi nhà đang được hoàn thiện từ chính học viên nghề nề của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kbang thực hiện.

Ngoài việc tổ chức các lớp đào tạo nghề nông thôn tại các làng người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, ngay tại thành phố Pleiku, chính quyền địa phương cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, câu lạc bộ vừa phát triển kinh tế, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, như các câu lạc bộ dệt, đan lát, tạc tượng, nhạc cụ dân tộc và hợp tác xã du lịch cộng đồng... để có thêm thu nhập cho người dân.

Đầu tháng 7/2022, Câu lạc bộ Dệt thổ cẩm làng Phung, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku được thành lập với 23 nghệ nhân tham gia; cuối tháng 6/2022, Câu lạc bộ tạc tượng gỗ dân gian thành phố Pleiku cũng được thành lập với 15 nghệ nhân tham gia...

Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh khẳng định, với nhiều nỗ lực, chính quyền tỉnh tập trung nhân rộng các mô hình hiệu quả về đào tạo nghề lao động nông thôn. Những lớp đào tạo này bên cạnh việc cung cấp những kiến thức, kỹ năng nghề cơ bản, đội ngũ giáo viên còn kết hợp lồng ghép, phối hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để người dân nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã hướng dẫn thực hiện hỗ trợ việc làm bền vững thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc cho lao động thuộc hộ nghèo.
Nắng nóng Nắng nóng "càn quét", các nghiệp đoàn châu Âu tìm cách bảo vệ lao động làm việc ngoài trời
Việc một công nhân vệ sinh đô thị ở Madrid tử vong vì sốc nhiệt chi tháy những nguy cơ mà các lao động phải đối mặt trong điều kiện thời tiết cực đoan.

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phát huy giá trị già làng, trưởng bản và người có uy tín ở xã Búng Lao

Phát huy giá trị già làng, trưởng bản và người có uy tín ở xã Búng Lao

Với 38 già làng, trưởng bản và người có uy tín thuộc 4 thành phần dân tộc Mông, Thái, Mông, Khơ Mú, xã Búng Lao (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả sức mạnh cộng đồng, góp phần giữ gìn bản sắc và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.
Plan international Việt Nam đồng hành cùng IC5 : Vì tương lai tốt đẹp cho trẻ em

Plan international Việt Nam đồng hành cùng IC5 : Vì tương lai tốt đẹp cho trẻ em

Plan International là một trong những tổ chức quốc tế lâu đời nhất trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực phát triển vì trẻ em. Được thành lập năm 1937 và hiện diện tại hơn 80 quốc gia, Plan International có gần 90 năm kinh nghiệm toàn cầu trong việc thúc đẩy quyền trẻ em, bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em trước bạo lực và xâm hại, thúc đẩy giáo dục, y tế, an sinh xã hội và tăng cường khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu.
Phụ nữ Việt Nam - Belarus tăng cường kết nối vì hòa bình, văn hóa và quyền bình đẳng

Phụ nữ Việt Nam - Belarus tăng cường kết nối vì hòa bình, văn hóa và quyền bình đẳng

Chiều 18/11 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Belarus do bà Olga Aleksandrovna Shpilevskaya, Chủ tịch Hội Phụ nữ Belarus, Giám đốc Chi nhánh Quốc gia của Đài Phát thanh và Truyền hình Liên bang "Mir" tại Cộng hòa Belarus làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, hai bên trao đổi nhiều định hướng hợp tác mới giữa các tổ chức phụ nữ, đặc biệt trong lĩnh vực bình đẳng giới và thêm quyền cho phụ nữ.
Việt Nam đề xuất ba giải pháp thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu

Việt Nam đề xuất ba giải pháp thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu

Từ ngày 04-06/11, Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về phát triển xã hội lần thứ hai đã diễn ra tại thủ đô Doha (Qatar). Tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đề xuất ba nhóm giải pháp then chốt nhằm thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động