Ngoài các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 còn chuẩn bị cả các món ăn chay và các món ăn Halal (món ăn của người Hồi giáo).
BVDC 2.3 Việt Nam phẫu thuật thành công thể bệnh hiếm gặp cho nhân viên Liên hợp quốc BVDC 2.3 Việt Nam phẫu thuật thành công thể bệnh hiếm gặp cho nhân viên Liên hợp quốc
Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam hướng dẫn phụ nữ Nam Sudan cách chăm sóc sức khỏe sinh sản Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam hướng dẫn phụ nữ Nam Sudan cách chăm sóc sức khỏe sinh sản

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan vừa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Phái bộ.

Chương trình là một trong những hoạt động chào mừng Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cho 63 thành viên Bệnh viện, đồng thời quảng bá tích cực về văn hóa, ẩm thực truyền thống và nét đẹp của con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tham gia chương trình giao lưu có Chuẩn tướng Dhananjay Joshi, Quyền Tổng Tư lệnh lực lượng Liên hợp quốc tại Nam Sudan; bà Hiroko Hirahara, Trưởng Căn cứ Bentiu của Phái bộ; Chuẩn tướng Mike Cooper Mujuni, Tư lệnh Quân khu Unity; Đại tá Waleed Elazizy, Trưởng Quân y Phái bộ; Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan cùng nhiều sỹ quan chỉ huy đến từ các đơn vị đóng quân và bạn bè quốc tế.

Bác sĩ Việt Nam giới thiệu bánh chưng, nem rán tới bạn bè quốc tế
Đại diện Ban Tổ chức trao Huy chương "Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc" cho các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

Điểm nhấn chủ đạo của chương trình là các món ăn truyền thống như bánh chưng, nem rán và các món nướng BBQ nhưng được tẩm ướp kiểu Việt Nam.

Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cũng chuẩn bị các món ăn chay và các món ăn Halal (món ăn của người Hồi giáo) để phù hợp với khẩu vị và tôn giáo của khách tham dự, khiến bạn bè quốc tế rất cảm động trước sự hiếu khách của người Việt Nam.

Ngoài ra, bạn bè quốc tế còn được thưởng thức các tiết mục "cây nhà lá vườn" đậm đà bản sắc văn hóa, dân tộc Việt Nam của các y bác sĩ Việt Nam từ hát, múa tới bài nhảy sôi động trong tà áo dài tha thướt, chiếc áo tứ thân, nón quai thao, bộ áo dài khăn đóng hay bộ bà ba truyền thống...

Trước đó, ngày 15/3, tại Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan, 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam đã được trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, một động thái nhằm ghi nhận những thành tựu trong một năm thực hiện nhiệm vụ.

Theo lãnh đạo bệnh viện, kể từ khi được triển khai ngày 26/3/2021, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh với chất lượng cao cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc và người dân bản địa; tiến hành thành công hơn 16 ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không 15 ca.

Bệnh viện cũng đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp với điều kiện dã chiến, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch, tiêm phòng vaccine COVID-19, cung cấp oxy và xử lý tất cả chất thải y tế cho các bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam đã thực hiện chuỗi chiến dịch thân thiện với môi trường, làm các tác phẩm từ vật liệu tái chế...; cùng các đơn vị bạn tích cực tiến hành nhiều buổi trao đổi chuyên môn, huấn luyện nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng y tế.

Lính Lính "mũ nồi xanh" mang cây nêu Tết Việt Nam ra thế giới
Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022
In bài viết

Truyền hình