Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:51 | 06/11/2021 GMT+7

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế

aa
Hội chợ sách quốc tế Venezuela (FILVEN) 2021 diễn ra từ ngày 4-14/11/2021 tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Caracas và Việt Nam là quốc gia khách mời danh dự. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam đã được mời làm khách chính và đã mang đến Hội chợ nhiều ấn phẩm về các lĩnh vực để giới thiệu với bạn bè sở tại và khách tham quan.
Từ tháng 11/2021, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần đáp ứng 4 điều kiện Từ tháng 11/2021, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần đáp ứng 4 điều kiện
Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam theo 3 giai đoạn như đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa được Chính phủ chính thức phê duyệt. Khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài phải đáp ứng đủ 4 điều kiện mới được nhập cảnh vào Việt Nam.
Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021 Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định Số: 2714/QĐ-BVHTTDL về việc Phê duyệt Đề án tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu (ASEM) năm 2021. Theo đó, từ ngày 22 đến ngày 26/11/2021, triển lãm ảnh về giá trị sống thời kỳ COVID-19 của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Bỉ sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, đích thân Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã mời Đại sứ quán Việt Nam làm khách chính tham dự sự kiện văn hóa nổi bật nhất trong năm của Venezuela với hơn 800 hoạt động trực tiếp và trực tuyến, trong đó có các buổi giới thiệu những tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới, trưng bày các sách xuất bản trong nước và quốc tế, cũng như các buổi nói chuyện và tọa đàm với các nhà văn, diễn giả nổi tiếng.

Tham gia hội chợ với tư cách khách mời chính, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã mang đến nhiều đầu sách và các tác phẩm trong nhiều lĩnh vực như lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội để chia sẻ với bạn bè sở tại và khách tham quan về truyền thống lịch sử lâu đời cũng như bản sắc dân tộc đậm đà và các thành tựu phát triển của Việt Nam.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Những xuất bản phẩm của Việt Nam được trưng bày gồm các tác phẩm văn học (thơ ca, truyện ngắn từ kinh điển đến hiện đại) và những ấn phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những vị anh hùng dân tộc được nhân dân Venezuela vô cùng khâm phục.

Trong đó, những cuốn sách tiêu biểu như “Việt Nam trong tiến trình Đổi Mới” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những bài học sâu sắc và thành tựu nổi bật của Việt Nam trong quá trình Đổi Mới từ năm 1986 đến nay; cuốn “Điểm hẹn lịch sử” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những kỷ niệm trong chiến dịch Điện Biên Phủ, thể hiện thiên tài quân sự của Đại tướng; tác phẩm “Sống như anh” của tác giả Trần Đình Vân viết về anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi cũng như tình đoàn kết giữa Việt Nam và Venezuela trong những tháng năm kháng chiến hào hùng chống đế quốc Mỹ cùng nhiều tác phẩm khác của văn học Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức các buổi giới thiệu sách và các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến giới thiệu về văn học, ngành xuất bản, những nét văn hóa đặc trưng và kinh nghiệm trong tiến trình Đổi Mới của Việt Nam... với sự tham dự của các diễn giả nổi tiếng như Viện trưởng Viện Văn học Việt Nam, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Đăng Điệp; Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều; nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thế giới, Tiến sỹ Trần Đoàn Lâm; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo; nguyên Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Duy Truyền.

Đại sứ quán Bên cạnh việc giới thiệu, trưng bày sách, các hoạt động trao đổi văn hóa cũng được triển khai tích cực như: tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, công chiếu các bộ phim Việt Nam đặc sắc và giới thiệu ẩm thực với các món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, giúp bạn bè sở tại có cái nhìn sâu sắc, gắn bó hơn về Việt Nam với bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử; hoạt động thanh niên Venezuela nhảy những điệu nhảy truyền thống của Việt Nam.

Đến thăm gian hàng Việt Nam, Tổng thống Maduro bày tỏ xúc động khi xem lại bức ảnh ông tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các nghệ sỹ Việt Nam trong chuyến thăm chính thức vào năm 2015.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Tổng thống Maduro và Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên trao đổi về những cuốn sách của Việt Nam giới thiệu tại Hội chợ. Ảnh: YVKE Mundial.

Ông nhấn mạnh: “Đất nước Việt Nam anh hùng là một tấm gương cho các dân tộc trên thế giới và FILVEN là nơi để chia sẻ tâm hồn của nhân dân Việt Nam và nhân dân Venezuela.”

Tổng thống Maduro cho rằng các tác phẩm, đồ vật được trưng bày và tranh ảnh giới thiệu về phong cảnh, đất nước, văn hóa của Việt Nam được bài trí vô cùng tinh tế và đã tạo nên một không gian rất Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Maduro vì đã dành cho Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Đại sứ nhấn mạnh FILVEN 2021 và sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam đánh dấu một bước tiến nữa trong việc củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, đồng thời là dịp để Việt Nam giới thiệu với nhân dân Venezuela về nền văn hóa và lịch sử hơn 4.000 năm thông qua các tác phẩm, tranh ảnh, chương trình biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực.

Cũng theo Đại sứ Lê Viết Duyên, người dân Việt Nam và Venezuela có nhiều nét tương đồng, thân thiện, vui vẻ, yêu thích văn học, nghệ thuật và việc đọc sách cũng rất phổ biến ở cả hai nước. Đại sứ bày tỏ hy vọng sẽ ngày càng có nhiều sách của Việt Nam và Venezuela được giới thiệu với độc giả hai nước trong thời gian tới.

Giới thiệu nhà văn vĩ đại của văn học Brazil Machado de Assis đến công chúng Việt Nam Giới thiệu nhà văn vĩ đại của văn học Brazil Machado de Assis đến công chúng Việt Nam
Vừa qua, Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội và Khoa tiếng Bồ Đào Nha – Trường Đại học Hà Nội, cộng tác với Nhà xuất bản Đà Nẵng tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giới thiệu Machado de Assis đến công chúng Việt Nam”.
Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng các tổ chức Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh
Vào ngày 8 tháng 10 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức Ngày Quốc khánh Việt Nam lần thứ 76 tại Viên, với sự tham dự của đại diện Bộ Châu Âu và các vấn đề Quốc tế của Áo, chính quyền địa phương như cũng như lãnh đạo các tổ chức quốc tế tại Viên, bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam tại Áo.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela

Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela

Sau nhiều ngày làm việc liên tục tại khu vực tâm chấn Playa Grande (bang La Guaira, Venezuela), lực lượng cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đã đưa tổng cộng 45 thi thể nạn nhân ra khỏi các công trình đổ sập, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo, y tế cho người dân bị ảnh hưởng. Những nỗ lực của đoàn không chỉ được chính quyền Venezuela ghi nhận mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.
Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela

Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela

Sáng 3/7, hưởng ứng lời kêu gọi khẩn thiết từ Hội Chữ thập đỏ Venezuela, tập thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp sức cho các nạn nhân trong trận động đất ngày 24/6 vừa qua.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Các tin bài khác

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Khánh thành 'Tuyến đường hữu nghị' tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Khánh thành 'Tuyến đường hữu nghị' tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 31/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Củ Chi tổ chức lễ khánh thành "Tuyến đường hữu nghị" tại đường mang tên Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị So.
Tìm giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn phát triển kinh tế - xã hội

Tìm giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn phát triển kinh tế - xã hội

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Kinh tế tổ chức tọa đàm nhằm nhận diện những điểm nghẽn trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời gợi mở các giải pháp và định hướng phát triển cho Việt Nam trong những năm tới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đọc nhiều

Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững

Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững

Khép lại nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Hàn Quốc Choi Young Sam bày tỏ niềm tin vào tương lai phát triển sâu rộng và bền vững của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, được vun đắp bởi sự tin cậy, hợp tác và gắn bó ngày càng chặt chẽ giữa nhân dân hai nước. Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ kỳ vọng hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương trên các lĩnh vực như kinh tế, công nghệ, đổi mới sáng tạo và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Ngày 03/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ “Đồng chí Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ quốc tế kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz (13/8/1926 - 13/8/2026).
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI

Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI

Ngày 27/7, Moonshot AI, công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc chính thức mở mã nguồn trọng số của mô hình Kimi K3. Với tổng cộng 2.800 tỷ tham số, mô hình Kimi K3 hiện là mô hình mã nguồn mở có quy mô tham số lớn nhất thế giới.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động