Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:51 | 06/11/2021 GMT+7

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế

aa
Hội chợ sách quốc tế Venezuela (FILVEN) 2021 diễn ra từ ngày 4-14/11/2021 tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Caracas và Việt Nam là quốc gia khách mời danh dự. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam đã được mời làm khách chính và đã mang đến Hội chợ nhiều ấn phẩm về các lĩnh vực để giới thiệu với bạn bè sở tại và khách tham quan.
Từ tháng 11/2021, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần đáp ứng 4 điều kiện Từ tháng 11/2021, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần đáp ứng 4 điều kiện
Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam theo 3 giai đoạn như đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa được Chính phủ chính thức phê duyệt. Khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài phải đáp ứng đủ 4 điều kiện mới được nhập cảnh vào Việt Nam.
Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021 Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định Số: 2714/QĐ-BVHTTDL về việc Phê duyệt Đề án tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu (ASEM) năm 2021. Theo đó, từ ngày 22 đến ngày 26/11/2021, triển lãm ảnh về giá trị sống thời kỳ COVID-19 của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Bỉ sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, đích thân Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã mời Đại sứ quán Việt Nam làm khách chính tham dự sự kiện văn hóa nổi bật nhất trong năm của Venezuela với hơn 800 hoạt động trực tiếp và trực tuyến, trong đó có các buổi giới thiệu những tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới, trưng bày các sách xuất bản trong nước và quốc tế, cũng như các buổi nói chuyện và tọa đàm với các nhà văn, diễn giả nổi tiếng.

Tham gia hội chợ với tư cách khách mời chính, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã mang đến nhiều đầu sách và các tác phẩm trong nhiều lĩnh vực như lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội để chia sẻ với bạn bè sở tại và khách tham quan về truyền thống lịch sử lâu đời cũng như bản sắc dân tộc đậm đà và các thành tựu phát triển của Việt Nam.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Những xuất bản phẩm của Việt Nam được trưng bày gồm các tác phẩm văn học (thơ ca, truyện ngắn từ kinh điển đến hiện đại) và những ấn phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những vị anh hùng dân tộc được nhân dân Venezuela vô cùng khâm phục.

Trong đó, những cuốn sách tiêu biểu như “Việt Nam trong tiến trình Đổi Mới” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những bài học sâu sắc và thành tựu nổi bật của Việt Nam trong quá trình Đổi Mới từ năm 1986 đến nay; cuốn “Điểm hẹn lịch sử” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những kỷ niệm trong chiến dịch Điện Biên Phủ, thể hiện thiên tài quân sự của Đại tướng; tác phẩm “Sống như anh” của tác giả Trần Đình Vân viết về anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi cũng như tình đoàn kết giữa Việt Nam và Venezuela trong những tháng năm kháng chiến hào hùng chống đế quốc Mỹ cùng nhiều tác phẩm khác của văn học Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức các buổi giới thiệu sách và các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến giới thiệu về văn học, ngành xuất bản, những nét văn hóa đặc trưng và kinh nghiệm trong tiến trình Đổi Mới của Việt Nam... với sự tham dự của các diễn giả nổi tiếng như Viện trưởng Viện Văn học Việt Nam, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Đăng Điệp; Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều; nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thế giới, Tiến sỹ Trần Đoàn Lâm; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo; nguyên Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Duy Truyền.

Đại sứ quán Bên cạnh việc giới thiệu, trưng bày sách, các hoạt động trao đổi văn hóa cũng được triển khai tích cực như: tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, công chiếu các bộ phim Việt Nam đặc sắc và giới thiệu ẩm thực với các món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, giúp bạn bè sở tại có cái nhìn sâu sắc, gắn bó hơn về Việt Nam với bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử; hoạt động thanh niên Venezuela nhảy những điệu nhảy truyền thống của Việt Nam.

Đến thăm gian hàng Việt Nam, Tổng thống Maduro bày tỏ xúc động khi xem lại bức ảnh ông tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các nghệ sỹ Việt Nam trong chuyến thăm chính thức vào năm 2015.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Tổng thống Maduro và Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên trao đổi về những cuốn sách của Việt Nam giới thiệu tại Hội chợ. Ảnh: YVKE Mundial.

Ông nhấn mạnh: “Đất nước Việt Nam anh hùng là một tấm gương cho các dân tộc trên thế giới và FILVEN là nơi để chia sẻ tâm hồn của nhân dân Việt Nam và nhân dân Venezuela.”

Tổng thống Maduro cho rằng các tác phẩm, đồ vật được trưng bày và tranh ảnh giới thiệu về phong cảnh, đất nước, văn hóa của Việt Nam được bài trí vô cùng tinh tế và đã tạo nên một không gian rất Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Maduro vì đã dành cho Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Đại sứ nhấn mạnh FILVEN 2021 và sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam đánh dấu một bước tiến nữa trong việc củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, đồng thời là dịp để Việt Nam giới thiệu với nhân dân Venezuela về nền văn hóa và lịch sử hơn 4.000 năm thông qua các tác phẩm, tranh ảnh, chương trình biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực.

Cũng theo Đại sứ Lê Viết Duyên, người dân Việt Nam và Venezuela có nhiều nét tương đồng, thân thiện, vui vẻ, yêu thích văn học, nghệ thuật và việc đọc sách cũng rất phổ biến ở cả hai nước. Đại sứ bày tỏ hy vọng sẽ ngày càng có nhiều sách của Việt Nam và Venezuela được giới thiệu với độc giả hai nước trong thời gian tới.

Giới thiệu nhà văn vĩ đại của văn học Brazil Machado de Assis đến công chúng Việt Nam Giới thiệu nhà văn vĩ đại của văn học Brazil Machado de Assis đến công chúng Việt Nam
Vừa qua, Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội và Khoa tiếng Bồ Đào Nha – Trường Đại học Hà Nội, cộng tác với Nhà xuất bản Đà Nẵng tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giới thiệu Machado de Assis đến công chúng Việt Nam”.
Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng các tổ chức Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh
Vào ngày 8 tháng 10 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức Ngày Quốc khánh Việt Nam lần thứ 76 tại Viên, với sự tham dự của đại diện Bộ Châu Âu và các vấn đề Quốc tế của Áo, chính quyền địa phương như cũng như lãnh đạo các tổ chức quốc tế tại Viên, bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam tại Áo.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lâm Đồng xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Venezuela

Lâm Đồng xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Venezuela

Từ ngày 14-17/6, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng - do ông Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, làm trưởng đoàn - đã đến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Bolivar Venezuela nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.
Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh gắn kết quan hệ Việt Nam - Venezuela

Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh gắn kết quan hệ Việt Nam - Venezuela

Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh chính là nguồn cội tạo dựng mối quan hệ thân tình giữa Việt Nam và Venezuela, bởi hai quốc gia tuy xa nhau về địa lý song cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi - đó là tinh thần đoàn kết quốc tế, độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân.
Việt Nam tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela

Việt Nam tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Nhà Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela do thành phố Caracas tổ chức ở trung tâm thủ dô.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Canada

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Canada

Đây là mong muốn của người đứng đầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi tiếp xã giao và trao đổi với ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế của đoàn công tác Đại sứ Canada tại Việt Nam vào ngày 04/12.
Phát triển hơn nữa hợp tác toàn diện Việt Nam - Belarus

Phát triển hơn nữa hợp tác toàn diện Việt Nam - Belarus

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 - 9/12.
Khai mạc Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Khai mạc Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Sáng 5/12, tại Viêng Chăn, Lào, đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể và Phiên toàn thể đầu tiên của Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ nhất.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Lào phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Lào phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân

Ngày 4/12, tại thủ đô Vientiane (Lào), nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Nguyễn Đắc Vinh đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdala.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023 sẽ là một ngày nhiều biến cố với cả 12 con giáp. Dường như tất cả đều không được thuận buồm xuôi gió
Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại An Giang mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại An Giang mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại An Giang mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023: Thân có cơ hội được cất nhắc vị trí mới

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023: Thân có cơ hội được cất nhắc vị trí mới

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023 nếu biết phát huy điểm mạnh của mình, sẵn sàng đứng ra nhận những nhiệm vụ khó khăn, bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh ...
Con số may mắn hôm nay 5/12/2023 12 con giáp: Hợi lội ngược dòng đi lên

Con số may mắn hôm nay 5/12/2023 12 con giáp: Hợi lội ngược dòng đi lên

Con số may mắn hôm nay 5/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Trong khi cả 12 con giáp đều lao đao, liệu Hợi có lội ngược dòng may mắn?
Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Ngày 3/12/2023, thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã trao 2 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 2 em học sinh Campuchia nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Từ ngày 30/11 đến 3/12, Biên đội tàu 264, 265 cùng đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm trưởng đoàn đã sang thăm, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Ngày 01/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Peru
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động