Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:51 | 06/11/2021 GMT+7

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế

aa
Hội chợ sách quốc tế Venezuela (FILVEN) 2021 diễn ra từ ngày 4-14/11/2021 tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Caracas và Việt Nam là quốc gia khách mời danh dự. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam đã được mời làm khách chính và đã mang đến Hội chợ nhiều ấn phẩm về các lĩnh vực để giới thiệu với bạn bè sở tại và khách tham quan.
Từ tháng 11/2021, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần đáp ứng 4 điều kiện Từ tháng 11/2021, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cần đáp ứng 4 điều kiện
Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam theo 3 giai đoạn như đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa được Chính phủ chính thức phê duyệt. Khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài phải đáp ứng đủ 4 điều kiện mới được nhập cảnh vào Việt Nam.
Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021 Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định Số: 2714/QĐ-BVHTTDL về việc Phê duyệt Đề án tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu (ASEM) năm 2021. Theo đó, từ ngày 22 đến ngày 26/11/2021, triển lãm ảnh về giá trị sống thời kỳ COVID-19 của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Bỉ sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, đích thân Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã mời Đại sứ quán Việt Nam làm khách chính tham dự sự kiện văn hóa nổi bật nhất trong năm của Venezuela với hơn 800 hoạt động trực tiếp và trực tuyến, trong đó có các buổi giới thiệu những tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới, trưng bày các sách xuất bản trong nước và quốc tế, cũng như các buổi nói chuyện và tọa đàm với các nhà văn, diễn giả nổi tiếng.

Tham gia hội chợ với tư cách khách mời chính, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã mang đến nhiều đầu sách và các tác phẩm trong nhiều lĩnh vực như lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội để chia sẻ với bạn bè sở tại và khách tham quan về truyền thống lịch sử lâu đời cũng như bản sắc dân tộc đậm đà và các thành tựu phát triển của Việt Nam.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Những xuất bản phẩm của Việt Nam được trưng bày gồm các tác phẩm văn học (thơ ca, truyện ngắn từ kinh điển đến hiện đại) và những ấn phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những vị anh hùng dân tộc được nhân dân Venezuela vô cùng khâm phục.

Trong đó, những cuốn sách tiêu biểu như “Việt Nam trong tiến trình Đổi Mới” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những bài học sâu sắc và thành tựu nổi bật của Việt Nam trong quá trình Đổi Mới từ năm 1986 đến nay; cuốn “Điểm hẹn lịch sử” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những kỷ niệm trong chiến dịch Điện Biên Phủ, thể hiện thiên tài quân sự của Đại tướng; tác phẩm “Sống như anh” của tác giả Trần Đình Vân viết về anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi cũng như tình đoàn kết giữa Việt Nam và Venezuela trong những tháng năm kháng chiến hào hùng chống đế quốc Mỹ cùng nhiều tác phẩm khác của văn học Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức các buổi giới thiệu sách và các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến giới thiệu về văn học, ngành xuất bản, những nét văn hóa đặc trưng và kinh nghiệm trong tiến trình Đổi Mới của Việt Nam... với sự tham dự của các diễn giả nổi tiếng như Viện trưởng Viện Văn học Việt Nam, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Đăng Điệp; Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều; nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thế giới, Tiến sỹ Trần Đoàn Lâm; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo; nguyên Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Duy Truyền.

Đại sứ quán Bên cạnh việc giới thiệu, trưng bày sách, các hoạt động trao đổi văn hóa cũng được triển khai tích cực như: tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, công chiếu các bộ phim Việt Nam đặc sắc và giới thiệu ẩm thực với các món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, giúp bạn bè sở tại có cái nhìn sâu sắc, gắn bó hơn về Việt Nam với bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử; hoạt động thanh niên Venezuela nhảy những điệu nhảy truyền thống của Việt Nam.

Đến thăm gian hàng Việt Nam, Tổng thống Maduro bày tỏ xúc động khi xem lại bức ảnh ông tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các nghệ sỹ Việt Nam trong chuyến thăm chính thức vào năm 2015.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Tổng thống Maduro và Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên trao đổi về những cuốn sách của Việt Nam giới thiệu tại Hội chợ. Ảnh: YVKE Mundial.

Ông nhấn mạnh: “Đất nước Việt Nam anh hùng là một tấm gương cho các dân tộc trên thế giới và FILVEN là nơi để chia sẻ tâm hồn của nhân dân Việt Nam và nhân dân Venezuela.”

Tổng thống Maduro cho rằng các tác phẩm, đồ vật được trưng bày và tranh ảnh giới thiệu về phong cảnh, đất nước, văn hóa của Việt Nam được bài trí vô cùng tinh tế và đã tạo nên một không gian rất Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Maduro vì đã dành cho Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Đại sứ nhấn mạnh FILVEN 2021 và sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam đánh dấu một bước tiến nữa trong việc củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, đồng thời là dịp để Việt Nam giới thiệu với nhân dân Venezuela về nền văn hóa và lịch sử hơn 4.000 năm thông qua các tác phẩm, tranh ảnh, chương trình biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực.

Cũng theo Đại sứ Lê Viết Duyên, người dân Việt Nam và Venezuela có nhiều nét tương đồng, thân thiện, vui vẻ, yêu thích văn học, nghệ thuật và việc đọc sách cũng rất phổ biến ở cả hai nước. Đại sứ bày tỏ hy vọng sẽ ngày càng có nhiều sách của Việt Nam và Venezuela được giới thiệu với độc giả hai nước trong thời gian tới.

Giới thiệu nhà văn vĩ đại của văn học Brazil Machado de Assis đến công chúng Việt Nam Giới thiệu nhà văn vĩ đại của văn học Brazil Machado de Assis đến công chúng Việt Nam
Vừa qua, Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội và Khoa tiếng Bồ Đào Nha – Trường Đại học Hà Nội, cộng tác với Nhà xuất bản Đà Nẵng tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giới thiệu Machado de Assis đến công chúng Việt Nam”.
Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng các tổ chức Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh
Vào ngày 8 tháng 10 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức Ngày Quốc khánh Việt Nam lần thứ 76 tại Viên, với sự tham dự của đại diện Bộ Châu Âu và các vấn đề Quốc tế của Áo, chính quyền địa phương như cũng như lãnh đạo các tổ chức quốc tế tại Viên, bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam tại Áo.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela

Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela

Sau nhiều ngày làm việc liên tục tại khu vực tâm chấn Playa Grande (bang La Guaira, Venezuela), lực lượng cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đã đưa tổng cộng 45 thi thể nạn nhân ra khỏi các công trình đổ sập, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo, y tế cho người dân bị ảnh hưởng. Những nỗ lực của đoàn không chỉ được chính quyền Venezuela ghi nhận mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.
Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela

Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela

Sáng 3/7, hưởng ứng lời kêu gọi khẩn thiết từ Hội Chữ thập đỏ Venezuela, tập thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp sức cho các nạn nhân trong trận động đất ngày 24/6 vừa qua.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động