Từ ngày 9 đến 12/12 tại AEON Mall Tân Phú, TP.HCM và từ ngày 16 đến 19/12 tại AEON Mall Long Biên, Hà Nội, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan Thương vụ Italia - Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Thương mại Italia (ICHAM) sẽ tổ chức sự kiện “A Taste of Italia Everyday” (Hương vị Italia mỗi ngày). Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thế giới Ẩm thực Italia tại Việt Nam 2021.
CNN giới thiệu về phát kiến bền vững của Việt Nam CNN giới thiệu về phát kiến bền vững của Việt Nam
Chiều ngày 4/12 và rạng sáng ngày 6/12, kênh CNN đã phát sóng chương trình mang tên Innovate về các sáng tạo đột phá đang được giới thiệu tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai. Đáng chú ý, Nhà Triển lãm Việt Nam với các sản phẩm hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê đã chiếm một thời lượng đáng kể của phóng sự.
Giới thiệu hình ảnh, văn hóa Việt tại Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Morocco Giới thiệu hình ảnh, văn hóa Việt tại Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Morocco
Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Morocco do Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco phối hợp với Bộ Ngoại giao, Hợp tác châu Phi và người Morocco ở nước ngoài, Bộ Thanh niên, Văn hóa và Truyền thông Morocco và Hội Hữu nghị Việt Nam-Morocco tổ chức.

Đây là dịp để người tiêu dùng Việt Nam khám phá và thưởng thức những sản phẩm “đặc sản” của nền ẩm thực lâu đời và tiếng tăm này. Đặc biệt, trong Tuần lễ ẩm thực Italia, người tham gia sự kiện ngoài được thưởng thức hương vị các món ăn, đồ uống Italia, còn được chứng kiến các màn trình diễn nấu ăn, bên cạnh các chương trình hòa nhạc.

Sự kiện mở cửa cho công chúng từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối và kèm theo các lớp học nấu ăn và cùng với trình diễn âm nhạc.

Giới thiệu ẩm thực Italia đến người tiêu dùng Việt Nam

Đại sứ quán Italia tại Hà Nội cũng cho biết, một trong những điểm nổi bật trong chương trình là giới thiệu các video nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng người Italia Gianvito Matarrese, người sáng lập Nhà hàng EVO ở Alberobello và là thành viên của “Associazione Italiana Ambasciatori del Gusto”.

Giới thiệu ẩm thực Italia đến người tiêu dùng Việt Nam
“A Taste of Italia Everyday” nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam sự hảo hạng của đồ ăn và rượu vang Italia cũng như làm nổi bật những nét tương đồng giữa văn hóa ẩm thực Italia và Việt Nam, chẳng hạn như sự thân thiện, sự hiếu khách và sự lành mạnh.

Theo Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, ẩm thực Italia có sự đa dạng phong phú trải dọc suốt 20 vùng miền của đất nước. Mỗi vùng đều có một truyền thống và hương vị khác nhau để chia sẻ. Sự đa dạng là trọng tâm của bản sắc và phong cách sống Italia, được nhấn mạnh bởi “Đất nước Italia đơn giản là phi thường: beIT”, chiến dịch truyền thông do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia và Cơ quan Thương vụ Italia phát động tại 26 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tuần lễ Ẩm thực Italia trên thế giới là sáng kiến có sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự và các Viện Văn hóa Italia nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi, mang đậm bản sắc và lối sống của nền văn hóa Địa Trung Hải.

Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Hội chợ sách quốc tế Venezuela (FILVEN) 2021 diễn ra từ ngày 4-14/11/2021 tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Caracas và Việt Nam là quốc gia khách mời danh dự. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam đã được mời làm khách chính và đã mang đến Hội chợ nhiều ấn phẩm về các lĩnh vực để giới thiệu với bạn bè sở tại và khách tham quan.
Lần đầu tiên Việt Nam được hai tổ chức thế giới xác lập 5 kỷ lục về ẩm thực Lần đầu tiên Việt Nam được hai tổ chức thế giới xác lập 5 kỷ lục về ẩm thực
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, lần đầu Việt Nam được 2 tổ chức thế giới gồm Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) cùng xác lập 5 kỷ lục về ẩm thực.
In bài viết

Truyền hình