TĐO - Lễ giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được diễn ra trong thời gian hai ngày, từ ngày 05-06/04/2019 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.    
gio to hung vuong lan dau to chuc tai lao
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương (ảnh minh họa)

Với tấm lòng, tình cảm của mọi người dân Việt Nam luôn hướng về quê hương, đất Tổ. Năm nay, được sự giúp đỡ tích cực của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài – Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn cùng các câu lạc bộ cộng đồng và các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đầu tư tại Lào, và các doanh nghiệp kiều bào sẽ tổ chức ngày giỗ Tổ Hùng Vương lần đầu tiên tại nước bạn Lào.

Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Kiều bào và ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu” và chương trình lễ giỗ Tổ là các nội dung chính sẽ diễn ra trong hai ngày, từ ngày 05-06/04/2019 với sự tham gia của hơn 300 kiều bào, cán bộ nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Lào.

Việc tổ chức ngày giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên mà còn giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ vững giang sơn đất nước. Hoạt động văn hóa này góp phần thực hiện sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc, động viên người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới luôn gắn bó với dân tộc, hướng về đất nước, quê hương.

Hàng năm, vào ngày này, hàng vạn người con đất Việt đổ về Đền Hùng, Phú Thọ để tham dự lễ giỗ trọng đại này. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cũng đã được Unesco công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại”. Đây là di sản văn hóa thế giới duy nhất ở loại hình tín ngưỡng. Ở nước ngoài, tại những nước có đông cộng đồng người Việt Nam làm ăn, sinh sống, bà con kiều bào cũng đã tổ chức ngày giỗ Tổ Hùng Vương như Cộng hòa liên bang Đức, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Hungary...

In bài viết

Truyền hình