Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:53 | 21/06/2017 GMT+7

“Giây phút sinh tử khi con tôi suýt bị bắt cóc trong siêu thị, nghĩ đến vẫn lạnh sống lưng”

aa
Hy vọng đây sẽ là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh chú ý hơn khi bảo vệ con mình ở chốn đông người…

Hiện nay những thủ đoạn bắt cóc trẻ con ngày một nhiều và tinh vi. Chúng có thể canh lúc vắng người để ra tay, cũng có khi ngang nhiên bày binh bố trận để thực hiện tội ác của mình ngay cả ở những nơi đông người như ngoài đường hay trong siêu thị.

Amanda Cropsey Florczykowski, bà mẹ sống tại Longview, Texas, vẫn còn lạnh sống lưng khi nghĩ lại hoàn cảnh nguy hiểm của mẹ con mình và chia sẻ lại câu chuyện này để mọi phụ huynh đều có thể cảnh giác hơn trong việc bảo vệ con em khỏi nạn bắt cóc.

giay phut sinh tu khi con toi suyt bi bat coc trong sieu thi nghi den van lanh song lung

Gia đình của Amanda (Ảnh: Internet)

“Hôm ấy tôi đưa các con đi siêu thị. Trong lúc xếp hàng chờ tính tiền, thì bỗng có một cặp đôi cũng đứng xếp hàng phía trước quay lại bắt chuyện với chúng tôi. Người phụ nữ liên tục hỏi chuyện về đứa con gái của tôi, hỏi về tên tuổi, khen con bé xinh và rất nhiều chuyện khác… Tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu vì cử chỉ của hai người này rất lạ, tỏ ra thân thiết và áp sát chúng tôi rất gần.

Vừa lúc tôi bế con bé lên để tiến về phía trước thì người này nhào tới nói rằng muốn bế con bé. Chưa kịp phản ứng gì cả thì con gái tôi nhao ngay qua người phụ nữ kia. Khoảng cách đứng cạnh của chúng tôi cũng thật sự rất gần, con bé với tay qua là choàng được qua cổ người đó trước khi tôi kịp kéo nó lại.

Những người xung quanh nhìn vào chắc hẳn sẽ nghĩ chúng tôi là gia đình hoặc bạn bè thân thiết đang đi cùng nhau. Lúc này cũng đã sắp tới lượt tôi tính tiền, bỗng dưng người phụ nữ tỏ ra rất lạ, cúi xuống lấy đồ tôi mua để đầy lên bàn tính tiền, như thể muốn phân tán sự chú ý của tôi với con bé vậy... Tôi chụp tay bà ấy lại thì bà ta bắt đầu lùi dần ra xa. Sau đó bà ta nói với con bé một câu khiến tôi thật sự hoảng sợ: “Chào tạm biệt mẹ đi con!”. Ngay lập tức tôi lao đến giật ngay con bé lại. Người đàn bà này còn níu kéo không muốn trả con cho tôi. Tôi liền nói lớn tiếng yêu cầu bà ta trả con đồng thời kiên quyết kéo con về. Chắc thấy bị chú ý, cặp đôi này nhanh chóng tính tiền rồi thấy biến mất.

Sau khi hai người đó đi, tôi mới thấy cách đó không xa có một người đàn ông kì lạ, chẳng mua gì, cứ đứng đó nhìn chằm chằm quan sát từng cử động của chúng tôi. Tôi quá sợ hãi nên liền nói chuyện thật to với người thu ngân, yêu cầu được gặp bảo vệ vì cảm thấy đang bị theo dõi. Rất may mắn sau đó chúng tôi đã về nhà an toàn…”

Vẫn còn chưa kịp hoàn hồn về sự việc xảy ra với gia đình mình, nhưng với bản năng của một người mẹ, Amanda muốn biết chắc chuyện gì vừa xảy ra với mình. Cô liền lên mạng tìm kiếm thông tin về những thủ đoạn bắt cóc buôn trẻ em thì thấy rằng trường hợp của mình rất phù hợp với miêu tả của họ.

giay phut sinh tu khi con toi suyt bi bat coc trong sieu thi nghi den van lanh song lung

Phụ nữ đi cùng con nhỏ là đối tượng rất dễ bị bọn xấu ra tay (Ảnh: Internet)

Những bọn bắt cóc trong siêu thị hoạt động theo nhóm nhỏ, thường chúng chỉ mua một vài thứ linh tinh để tiện bỏ lại khi cần thiết. Những người này còn luôn tỏ vẻ nhiệt tình, cởi mở và hành động rất thân thiện khiến cho mọi người xung quanh tưởng là bạn bè hay gia đình. Chúng thường nhắm vào phụ nữ đi cùng trẻ nhỏ và có thể cố làm người mẹ phân tán sự tập trung trong lúc đang tính tiền, lựa chọn sản phẩm...

Với câu chuyện của mình, Amanda mong rằng các phụ huynh, đặc biệt là những người mẹ cần phải thật tỉnh táo, đừng bao giờ lơ là một phút nào với con mình. Và hãy tin vào trực giác, cho dù có tỏ ra không thân thiện hay mất lịch sự cũng được, việc bảo vệ con và sự an toàn của con vẫn là trên hết.

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động