(TĐO) - Để đón chào Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia diễn ra tới đây (14/4 đến 16/4/2019), sáng ngày 30/03/2019, tại Trung tâm sinh viên quốc tế 2, Hà Nội, đoàn lưu sinh viên Lào và Campuchia đã phối hợp tổ chức giao lưu hữu nghị bóng chuyền sinh viên ba nước Lào, Campuchia và Việt Nam.  
giao luu huu nghi bong chuyen sinh vien viet nam lao campuchia
Giao lưu hữu nghị bóng chuyền sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia

Tham dự buổi giao lưu bóng chuyền có đại diện của các đoàn sinh viên ba nước cùng đông đảo sinh viên Việt Nam, Lào và Campuchia đến theo dõi, cổ vũ cho ba đội. Trong không khí đoàn kết, phấn khởi, với tinh thần thể thao và hữu nghị, các đội sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia đã thi đấu sôi nổi và cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt cho khán giả. Kết quả chung cuộc đội sinh viên Campuchia giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội sinh viên Việt Nam và đội sinh viên Lào giành giải ba.

giao luu huu nghi bong chuyen sinh vien viet nam lao campuchia
Các cầu thủ cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp

Là thành viên trong ban tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền lần này, anh Khamkhanxay Mangnomek, Phó Trưởng đoàn lưu sinh viên Lào tại Trung tâm sinh viên quốc tế bày tỏ, cứ đến hẹn lại lên, để tạo không khí vui tươi chào đón Tết cổ truyền của Lào và Campuchia, đoàn lưu sinh viên Lào và Campuchia cùng phối hợp tổ chức giao lưu hữu nghị bóng chuyền sinh viên ba nước Lào, Việt Nam, Campuchia, qua đó cũng là để thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên ba nước.

Nhân dịp này, anh Khamkhanxay Mangnomek cũng đã gửi lời chúc sức khỏe, học tập tốt tới toàn thể sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam và chúc mối quan hệ ba nước Lào, Campuchia, Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thông qua hoạt động này, sinh viên Việt Nam, Lào và Campuchia có dịp được gặp gỡ, giao lưu, không ngừng thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân ba nước; đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền về truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết, gắn bó thủy chung giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Truyền hình