Nếu được giảm 50% phí trước bạ, người tiêu dùng mua các dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước sẽ được giảm từ 15 - 298 triệu đồng tuỳ từng dòng xe.
giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat Giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước
giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat Phí trước bạ không giảm nhưng giá xe thì khác
giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat
Giảm 50% phí trước bạ, người mua xe có thể tiết kiệm được từ 15 - 290 triệu đồng

Tại Cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Thủ tướng đồng ý giảm 50% phí trước bạ đến hết 2020.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận, giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.Giảm 50% lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe của các DN ô tô trong nước do đây là khoản thu sau khi khách hàng đã mua xe. Hiện ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống chịu hai mức thu lệ phí trước bạ (tùy từng địa phương) là 10% và 12% trên giá bán xe. Nếu được giảm 50% thì số tiền khách hàng nộp lệ phí trước bạ sẽ được giảm một khoản lớn.

Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho xe sản xuất lắp ráp trong nước, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc không được hưởng. Việc giảm lệ phí trước bạ 50% với xe sản xuất lắp ráp trong nước phần nào sẽ tạo ra lợi thế trước xe nhập khẩu nguyên chiếc.

giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat
Mức giảm phí thấp nhất thuộc về mẫu xe giá rẻ KIA Morning

Nếu áp dụng mức giảm 50% phí trước bạ, mẫu xe được giảm phí thấp nhất là KIA Morning. Mẫu xe hạng A của KIA được lắp ráp trong nước và có giá tính phí từ 299 triệu đồng. Mức đóng phí trước bạ thấp nhất (10%) cho mẫu xe này là 29,9 triệu, nếu giảm sẽ chỉ phải đóng 14,95 triệu đồng. Đây cũng chính là mức phí mà người tiêu dùng được giảm nếu chính sách nêu trên được áp dụng.

Đối với mẫu xe nhỏ cùng phân khúc đang nhận được nhiều sự quan tâm là VinFast Fadil, mức giảm phí sẽ là từ 20,75 - 24,9 triệu đồng. Mức giảm phí cao nhất dự kiến đối với dòng xe VinFast thuộc về mẫu LUX SA2.0 cao cấp. Mức phí được giảm sẽ giao động từ 92,95 - 111,54 triệu đồng.

giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat
Mercedes-Benz S-Class sẽ là dòng xe được giảm phí trước bạ nhiều nhất thị trường

Mẫu xe nhận được "lợi" nhất nếu được giảm phí trước bạ chính là dòng xe siêu sang S-Class được lắp ráp trong nước. Mức giá bán 2 dòng xe S-Class đang được lắp ráp trong nước là S450L đang có giá từ 4,4 - 4,969 tỷ đồng. Mức phí được giảm sẽ giao động từ 248 - 298 triệu đồng.

Ngoài ra, dòng SUV ăn khách GLC đang được lắp ráp trong nước cũng sẽ tạo nên nhiều lợi thế đối với những dòng SUV hạng sang khác đang được bán ra. Mức giảm phí trước bạ cho dòng GLC cũng sẽ giao động từ 87 - 144 triệu đồng. Đây là khoản phí được giảm không hề nhỏ khi sở hữu các dòng xe sang mang thương hiệu "Ngôi sao 3 cánh".

Nếu những ưu đãi này được áp dụng, hãng xe sang Đức sẽ có thêm nhiều lợi thế với các đối thủ cạnh tranh đặc biệt là những người đồng hương như Audi hay BMW.

giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat Giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết ...

giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat Phí trước bạ không giảm nhưng giá xe thì khác

Bộ Tài chính không đồng tình phương án giảm thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ khi đăng ký xe ô tô nhưng ...

giam 50 phi truoc ba mua xe nao huong loi nhat Hàng loạt mẫu xe hơi được giảm phí trước bạ

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, bổ sung giá tính lệ phí trước bạ với hàng loạt mẫu xe tại Việt ...

In bài viết

Truyền hình