Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, bổ sung giá tính lệ phí trước bạ với hàng loạt mẫu xe tại Việt Nam. Đáng chú ý, trong quyết định mới hàng loạt mẫu xe hơi được giảm giá tính phí trước bạ.
hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba Bộ Công Thương đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ khi mua ô tô lắp ráp
hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba Hàng loạt mẫu xe Hyundai được khuyến mại sâu trong tháng 3/2020
hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba
Hàng loạt mẫu xe hơi được giảm phí trước bạ

Quyết định số 452/QĐ-BTC về việc điều chỉnh, bổ sung "Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy" vừa được Bộ Tài chính ban hành ngày 31/3/2020.

Cụ thể, đối với ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, bảng giá tính lệ phí trước bạ mới đã điều chỉnh bổ sung 154 kiểu loại ôtô của 33 thương hiệu xe, bao gồm 117 ôtô nhập khẩu và 37 mẫu ô tô lắp ráp trong nước.

Đáng chú ý trong Quyết định mới, nhiều mẫu xe nhập khẩu được giảm phí trước bạ đáng kể so với Quyết định cũ được ban hành năm 2019. Mẫu xe sang Audi A8L 3.0 TDI QUATTRO (4HL01A) có giá tính phí trước bạ mới chỉ 4,2 tỷ đồng giảm mạnh so với mức giá 4,4 tỷ đồng trong Quyết định 618/QĐ-BTC trước đây. Hay như mẫu BMW 118I (1R51) có giá tính phí trước bạ mới chỉ gần 1,2 tỷ đồng giảm hơn 200 triệu so với mức giá 1,44 tỷ đồng trong Quyết định trước.

hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba
Bảng tính lệ phí trước bạ điều chỉnh bổ sung theo Quyết định 452/QĐ-BTC

Ngoài việc điều chỉnh giá tính phí các mẫu xe hơi trong nước, Quyết định mới còn bổ sung các mẫu xe mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Mẫu xe nhận được sự chú ý lớn nhất trong bảng giá tính phí lần này có lẽ là mẫu ROLLS-ROYCE CULLINAN. Mẫu xe siêu sang của hãng xe Anh có giá tính phí lên tới hơn 38 tỷ đồng. Nếu tính tại thành phố Hà Nội, để đăng ký chiếc ROLLS-ROYCE CULLINAN, chủ xe sẽ phải bỏ ra số tiền phí trước bạ "khổng lồ" lên tới 4,56 tỷ đồng (12%).

Trong văn bản mới của Bộ Tài chính cũng bổ sung thêm giá tính phí trước bạ của 3 dòng xe VinFast với 7 phiên bản khác nhau. Mức giá tính lệ phí trước bạ đối với các mẫu xe VinFast là từ 414 triệu đồng - 1,858 tỷ đồng.

Riêng về xe máy, Quyết định lần này điều chỉnh giá tính phí của 76 dòng xe máy hai bánh nhập khẩu; 30 dòng xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước; và 8 dòng xe máy hai bánh (điện) sản xuất, lắp ráp trong nước.

hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba Bộ Công Thương đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ khi mua ô tô lắp ráp

Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Thủ tướng đồng thời có kiến nghị, đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách ...

hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba Khống chế được COVID-19, hàng loạt hãng xe hơi khởi động sản xuất tại Trung Quốc

Sau khi công bố khống chế thành công đại dịch COVID-19, nhiều hãng xe hơi lớn trên thế giới đã bắt đầu quay trở lại ...

hang loat mau xe hoi duoc giam phi truoc ba Loạt xe Toyota tiếp tục được giảm giá ngay sau Tết

Mức giảm giá sâu nhất lên tới 85 triệu đồng dành cho mẫu Fortuner. Các mẫu xe khác cũng được điều chỉnh giảm từ 45 ...

In bài viết

Truyền hình