Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:31 | 12/08/2025 GMT+7

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

aa
Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.
Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Diễn đàn thanh niên Việt Nam tại Nhật: Khát vọng trong kỷ nguyên mới

Giải đấu do Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Tham gia thi đấu có 29 đội bóng người Việt đang sinh sống học tập và làm việc tại khu vực Kansai Nhật Bản được BTC lựa chọn từ gần 50 đội bóng đăng ký tham gia.

Mỗi đội bóng được phép có tối đa 2 cầu thủ là người Nhật Bản hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản. Giải đấu được chia thành 8 bảng thi đấu vòng tròn cùng lúc trên 8 mặt sân trước khi diễn ra các vòng loại trực tiếp.

Giải đấu không chỉ thu hút hàng trăm cổ động viên là bà con kiều bào ta ở các thế hệ khác nhau mà còn có rất đông người dân bản địa cũng tới sân cổ vũ và giao lưu.

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh
Các cầu thủ thi đấu trên sân. (Ảnh: FAVIJA)

Chị Morimoto Akiyo (có tên Việt Nam là Aki Thu), một cổ động viên người Nhật cho hay: Tôi là một trong số những người Nhật đặc biệt yêu thích Việt Nam. Tôi đã từng nhiều lần sang Việt Nam và cũng có rất nhiều người bạn Việt Nam. Tôi cũng đang cố gắng học Tiếng Việt. Nên khi nghe tin có giải bóng đá của người Việt giao lưu với người Nhật thì tôi đã lên kế hoạch ra sân để cổ vũ và giao lưu, đồng thời luyện tập Tiếng Việt với các bạn trẻ người Việt. Cũng nhờ có bóng đá mà tôi có thêm những người bạn mới và thêm yêu quý đất nước và con người Việt Nam hơn.

Anh Nguyễn Hữu Long, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải đấu lần này là một sự kiện giao lưu văn hóa thể thao vô cùng đặc biệt, mang đậm ý nghĩa lịch sử, tinh thần dân tộc và lòng tự hào của những người con nước Việt nơi đất khách. Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe mà còn là nhịp cầu kết nối cộng đồng người Việt cùng hướng về cội nguồn dân tộc, hướng về tổ quốc thân yêu”.

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh
Cup vô địch đã thuộc về FC Hoàng Hải Watch. (Ảnh: FAVIJA)

Sau một ngày thi đấu hết sức sôi nổi và kịch tính, Cup vô địch đã thuộc về FC Hoàng Hải Watch, Á quân thuộc về FC ISC, hai đội đồng hạng ba là FC Shiga và FC Komaki.

BTC cũng trao các giải cá nhân cho cầu thủ Nguyễn Anh Quân (FC Komaki) danh hiệu vua phá lưới, giải thủ môn xuất sắc cho cầu thủ Ngô Văn Sang và giải cầu thủ xuất sắc thuộc về cầu thủ Trương Văn Quý đều thuộc FC Hoàng Hải Watch.

Ông Đỗ Quang Ba, chủ tịch FAVIJA cho biết, các đội bóng đạt giải lần này đồng thời cũng dành quyền tham dự đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc người Việt tại Nhật dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 11 năm nay tại thủ đô Tokyo.

Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4 Giải bóng đá người Việt tại Nhật chào mừng đại lễ 30/4
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản 32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Phát triển tiếng Việt, giáo dục thế hệ trẻ để gắn kết cộng đồng người Việt tại Lào

Phát triển tiếng Việt, giáo dục thế hệ trẻ để gắn kết cộng đồng người Việt tại Lào

Ngày 15/9 tại Viêng Chăn (Lào), Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên cùng Đoàn công tác đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và gặp gỡ cộng đồng người Việt. Ông nhấn mạnh việc phát triển tiếng Việt, giáo dục thế hệ trẻ và củng cố khối đại đoàn kết là trọng tâm để xây dựng cộng đồng vững mạnh, gắn bó với quê hương và góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.
Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Malta.
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Tại thành phố Osaka, Nhật Bản vừa ra mắt Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House).

Đọc nhiều

SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)

SCI hỗ trợ khẩn cấp hộ gia đình có trẻ em ở Thanh Hóa bị ảnh hưởng do cơn bão số 5 (Kajiki)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3124/QĐ-UBND ngày 23/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp 2,1 tỷ đồng do Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để cứu trợ 350 - 400 hộ gia đình có trẻ em tại các xã Yên Nhân, Xuân Chinh, Kim Tân do hậu quả cơn bão số 5 (Kajiki) gây ra.
Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

Ngày 25/9, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN). Chuyến thăm và làm việc này cũng là dịp để các chương trình, dự án của WVI được triển khai thuận lợi, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.
Giảm nghèo đa chiều: Bước tiến nhân văn của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người

Giảm nghèo đa chiều: Bước tiến nhân văn của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người

Từ một quốc gia có tỷ lệ hộ nghèo 5,2% năm 2021, đến năm 2024 con số này chỉ còn 1,93%. Với những khoản tín dụng ưu đãi, thẻ bảo hiểm y tế, lớp học dạy nghề… công tác giảm nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều đã tạo cơ hội sống tốt hơn cho hàng triệu người dân, đồng thời khẳng định bước tiến nhân văn trong bảo đảm quyền con người ở Việt Nam.
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.
Vùng 1 Hải quân chủ động ứng phó bão Ragasa

Vùng 1 Hải quân chủ động ứng phó bão Ragasa

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của cơn bão số 9 (Ragasa), Vùng 1 Hải quân đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó nhằm bảo vệ an toàn cao nhất cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
EAEU áp dụng biện pháp phòng vệ ngưỡng với hàng dệt may Việt Nam

EAEU áp dụng biện pháp phòng vệ ngưỡng với hàng dệt may Việt Nam

Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU) áp dụng biện pháp phòng vệ ngưỡng đối với mặt hàng dệt may của Việt Nam, biện pháp có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Bộ Công Thương thông tin tới doanh nghiệp để có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động