Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
17:05 | 18/01/2016 GMT+7

Giải Australia Mở rộng: Djokovic, Serena Williams khởi đầu suôn sẻ

aa
Sáng nay 18/1, 2 tay vợt hàng đầu thế giới Djokovic và Serena Williams đều có trận đấu mở màn suôn sẻ khi lần lượt vượt qua Hyeon Chung và Camila Giorgi tại giải Australia Mở rộng 2016.

giai australia mo rong djokovic serena williams khoi dau suon se

Novak Djokovic có chiến thắng nhẹ nhàng trước tay vợt trẻ người Hàn Quốc

Với phong độ hiện tại của Novak Djokovic, ngay cả những tay vợt trong Top 10 thế giới cũng hiếm khi có thể thắng anh, dù chỉ 1 set ở các trận đấu giải lớn. Vì vậy, những gì Hyeon Chung đã thể hiện được trước chủ nhân của 10 danh hiệu Grand Slam tại Melbourne là 1 tín hiệu tích cực cho tương lai của anh.

Hyeon Chung hiện đang xếp hạng 52 ATP và được xem là đối thủ dễ dàng cho Djokovic khởi động. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng về một chiến thắng chóng vánh, tay vợt người Serbia mất tới gần hai giờ cho trận ra quân dù anh chỉ mất 3 set. Djokovic cũng để đối thủ bẻ hai game trong trận đấu này.

Set đầu tiên, Djokovic bẻ thành công game 6 của đối phương và bứt lên dẫn 4–2. Nhưng ngay trong game tiếp theo anh đã liên tục để đối phương vươn lên dẫn trước. Khi Hyeon Chung dẫn 40–15, Djokovic đã không 1 lần thành công trong việc cứu game. Tuy nhiên, ngay ở game tiếp theo, tay vợt người Serbia đã thể hiện bản lĩnh và khiến đối thủ người Hàn Quốc mất điểm. Sau 1 cuộc rượt đuổi điểm số, cuối cùng Nole cũng có break thứ 2.

giai australia mo rong djokovic serena williams khoi dau suon se

Với Hyeon Chung, thất bại trước Djokovic là 1 bài học quý để tay vợt trẻ này tích lũy thêm kinh nghiệm cho chặng đường phía trước. (Ảnh: Reuters)

Vượt lên dẫn 5–3, tay vợt người Serbia dễ dàng ấn định chiến thắng 6–3 sau 41 phút. Set đấu thứ 2, Djokovic đã dễ dàng bẻ 2 game đầu tiên và rồi dẫn trước 4–0. Nhưng cũng phải mất tới 41 phút tay vợt người Serbia mới có thể thắng tiếp set 2 với tỷ số 6–2. Bước sang set 3, ngay game đầu tiên, Djokovic đã bẻ game thành công. Sau đó, tay vợt người Serbia đã tận dụng lợi thế để thắng 6–4 trong set quyết định.

Cùng giành quyền đi tiếp vào vòng 2 nội dung đơn nam với Djokovic trong sáng nay còn có các tay vợt hạt giống khác, như Tomas Berdych (số 6), Kei Nishikori (số 7), Marin Cilic (số 12).

Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 1 Serena Williams phải mất gần 2 giờ đồng hồ mới có thể hạ gục Camila Giorgi người Italia sau 2 set với tỷ số 6–4, 7–5. Tuy bị đánh giá thấp hơn nhà ĐKVĐ của giải nhưng đối thủ lại khiến Serena Williams không kết thúc nhanh trận đấu được. Set đầu tiên diễn ra trong 43 phút, còn set thứ 2 chỉ khép lại sau xấp xỉ 1 giờ đồng hồ.

giai australia mo rong djokovic serena williams khoi dau suon se

Serena Williams phải mất gần 2 giờ đồng hồ mới có thể hạ gục Camila Giorgi

Có tới 10 cơ hội nhưng Serena Williams chỉ tận dụng thành công được 3 break, 1 tỷ lệ khá thấp đối với tay vợt 34 tuổi người Mỹ này. Tuy không quá vượt trội nhưng thắng lợi chung cuộc là chủ yếu nhờ đối phương để mắc khá nhiều lỗi, nhất là lỗi giao bóng kép (12 lỗi), trong khi cô em nhà Williams chỉ mắc 2 lỗi tương tự.

“Chiến thắng đến với tôi không dễ dàng gì bởi cô ấy chơi quá hay. Tôi đã vượt qua thử thách đầu tiên sau một quãng thời gian nghỉ ngơi khá dài” – Serena Williams chia sẻ.

Cũng trong buổi sáng ngày thi đấu hôm nay (18/1), hạt giống số 4 Agnieszka Radwanska đã vượt qua tay vợt trẻ người Mỹ, Christina McHale với tỷ số 6–2, 6–3. Còn hạt giống số 6 người Czech, Petra Kvitova cũng dễ dàng đánh bại Luksika Kumkhum (Thái Lan) sau 2 set với tỷ số 6–3, 6–1.

Kết quả một số trận nổi bật sáng ngày 18/1:

Đơn nam
Novak Djokovic – Hyeon Chung: 6–3, 6–2, 6–4
Tomas Berdych – Yuki Bhambri: 7–5, 6–1, 6–2

Kei Nishikori – Philipp Kohlschreiber: 6–4, 6–3, 6–3
Marin Cilic – Thiemo de Bakker: 6–7(4–7), 7–5, 6–,2 6–4

Đơn nữ
Serena Williams – Camila Giorgi: 6–4, 7–5
Agnieszka Radwanska – Christina McHale: 6–2, 6–3
Petra Kvitova – Luksika Kumkhum: 6–3, 6–1

Thanh Ngân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Với tác phẩm "Song to the Moon" ("Khúc ca gửi ánh trăng" - trích từ opera Rusalka), thí sinh Trần Thị Vân Anh (quê xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), sinh viên năm thứ nhất Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành Giải Đặc biệt của Cuộc thi âm nhạc Kyushu Music Competition lần thứ 28 năm 2026, tại Nhật Bản.
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Tại thành phố Girona (Tây Ban Nha), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con Voi Vàng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Anh Trần Trung Tín (30 tuổi, Hà Nội) được cộng đồng sưu tầm sports card (thẻ thể thao) tại Việt Nam biết đến như một trong những người sở hữu bộ thẻ Cristiano Ronaldo (CR7) hiếm.

Đọc nhiều

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việc “phá bỏ rào cản” không chỉ thể hiện ở những thành tựu nổi bật mang tính biểu tượng, mà quan trọng hơn là đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động