Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu khi đồng đôla tăng mạnh
Mở cửa đầu ngày, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI giảm 50.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua và 40.000 đồng chiều bán, xuống 36,31 - 36,39 triệu đồng.
Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giảm 70.000 đồng mỗi lượng vàng. Lúc 9h, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở 36,24 - 36,42 triệu đồng một lượng.
Trên thị trường thế giới, sau khi giảm 11 USD trong phiên Mỹ tối qua, giá mất tiếp một USD mỗi ounce sáng nay. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế hiện rẻ hơn trong nước khoảng 1,7 triệu đồng (nếu chưa kể thuế, phí).
|
Ảnh minh họa
Khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít có các giao dịch lớn phát sinh. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ đạt hơn 150 lượng, giảm 20% so với những ngày trước, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 54%, đa số các giao dịch được thực hiện ở TP HCM và Hà Nội.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 36,30– 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua, giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giá bán cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.
DOJI cũng cho biết, tính từ phiên đầu tuần, giá vàng trong nước không cho thấy sự chuyển biến nào đáng kể, cứ xoay quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng. Với diễn biến như vậy, hoạt động trong phiên chủ yếu là khách mua để tích trữ lâu dài và đa phần giao dịch với khối lượng nhỏ lẻ".
Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND sáng nay được mua bán ở 22.680 - 22.750 đồng một đôla.
Giá vàng thế giới đêm qua (26/10) đảo chiều liên tục, lúc đe dọa xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm lúc tăng cao bất chấp đồng USD tăng vọt sau những diến biến bất ngờ tại châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, nhìn chung vàng vẫn đang chịu áp lực giảm rất lớn và đang ở vùng thấp nhất trong nhiều tuần.
Vàng chịu áp lực giảm giá chủ yếu là do đồng USD tăng vọt sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gây thất vọng trên toàn thị trường với quyết định không tăng lãi suất. ECB chỉ thận trọng đưa ra kế hoạch cắt giảm chương trình mua trái phiếu từ đầu năm sau nhưng chưa chắc chắn về thời điểm kết thúc.
Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi một báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ được công bố trong ngày cuối tuần. Đó là thông tin ước tính về GDP quý 3. Giới đầu tư kỳ vọng tăng trưởng GDP quý 3 sẽ là 2,7%, so với mức 3,1% trong quý 2.
Giới đầu tư cũng đang chờ một quyết định mang tính quyết định tới chính sách tiền tệ của Mỹ. Đó là lựa chọn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với vị trí Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Hương Mai
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tradewind Finance cung cấp gói tài trợ cho doanh nghiệp sản xuất cáp tại Việt Nam
Media OutReach Newswire bổ nhiệm bà Pamela Phua giữ chức vụ Quản lý Đối tác khu vực Đông Nam Á
JustMarkets nâng cấp hệ sinh thái công nghệ giao dịch vàng toàn diện năm 2026
Vinmec Phú Quốc cứu sống bé trai Trung Quốc đuối nước ngưng tim 7 phút
Đọc nhiều
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




