Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:00 | 25/11/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước “chênh” với thế giới cả chục triệu?

aa
Sáng 25/11, giá vàng trong nước có tín hiệu cho thấy đà giảm đang dừng lại. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng mạnh bất chấp nước Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thất vọng.

Giá vàng trong nước

Đến 9h sáng 25/11, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 59,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,17 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/11. Chênh lệch giữa mua và bán là 720.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 59,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 24/11. Chênh lệch giữa mua và bán là 750.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước có tín hiệu cho thấy đà giảm đang dừng lại - Ảnh minh họa.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/11, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 59,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 820.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 59,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 25/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.793,1 USD/ounce, tăng 6,9 USD/ounce so với đêm qua. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.794,1 USD/ounce, tăng 7,9 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 24/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.785 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.787 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 24/11 thấp hơn khoảng 5,8% (110 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 9,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 24/11.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đang đứng ở mức thấp sau khi sụt giảm trong vài phiên gần đây.

Giá vàng thế giới đã giảm trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng mạnh bất chấp nước Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thất vọng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, kinh tế nước này tăng 2,1% trong quý 3/2021, thấp hơn so với mức dự báo 2,2%. Báo cáo cũng lưu ý rằng đại dịch Covid tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh trên khắp nước này.

Mức tăng GDP chậm trong quý 3 phản ánh tác động kinh tế tiếp tục của đại dịch COVID-19. Các trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại dẫn đến những hạn chế mới và sự chậm trễ trong việc mở cửa trở lại các cơ sở ở một số vùng của nước Mỹ.

Trước đó, vàng giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đề cử ông Jerome Powell vào cương vị Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) thêm một nhiệm kỳ. Việc ông Powell tiếp tục giữ vị trí này làm dấy lên đồn đoán trên thị trường rằng FED có thể đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, bao gồm cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng nhanh hơn nâng lãi suất sớm hơn, để ứng phó với lạm phát.

Giá vàng ở dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ. Đồng USD tăng mạnh khiến kim loại được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mặc dù giảm nhưng theo nhiều chuyên gia, lãi suất thực vẫn ở mức âm và sự không chắc chắn về dịch COVID-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Lượng vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới tăng thêm 0,6% lên 991 tấn trong phiên vừa qua.

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm sâu Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm sâu
Ngày 24/11, giá vàng trong nước tiếp tục được các thương hiệu lớn điều chỉnh giảm và chưa thấy tín hiệu phục hồi. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục lao dốc trong bối cảnh đồng USD tăng vọt và ông Jerome Powell được tái đề cử chức vụ chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu
Ngày 23/11, giá vàng trong nước chưa thấy tín hiệu khả quan và vẫn tiếp tục giảm sâu. Cúng với đó, giá vàng thế giới cũng tụt giảm trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và áp lực chốt lời tăng mạnh sau khi vàng lên đỉnh 15 tháng.
Tiếp tục giảm sâu, giá vàng trong nước 'tuột' mốc 60 triệu đồng/lượng Tiếp tục giảm sâu, giá vàng trong nước 'tuột' mốc 60 triệu đồng/lượng
Ngày 22/11, giá vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh. Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng trong nước đã mất mốc 60 triệu đồng/lượng.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Sáng 13/12, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh ‘đi lên’. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ do tâm lý thận trọng do những lo ngại về lạm phát và biến thể Omicron, cũng như lãi suất ở mức thấp lịch sử.
Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Vàng trong nước vừa ghi nhận tuần tăng giá. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới có phiên tăng giá nhờ dòng tiền trú ẩn gia tăng, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng cao nhất kể từ năm 1982. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cho rằng rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới trong đó có một đồng USD tăng giá.

Các tin bài khác

35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

Nắm bắt thời điểm vàng trong mùa cao điểm sản xuất kinh doanh giữa năm, đồng thời thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số - hai động lực tăng trưởng chiến lược giai đoạn 2025 -2030, HDBank tiên phong triển khai hai gói tín dụng quy mô lên đến 35.000 tỷ đồng.
HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện

HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện

HDBank mang đến “Ngày không tiền mặt 2025” góc nhìn sâu sắc về hành vi tài chính của người Việt, từ những chi tiêu thường nhật đến kế hoạch dài hạn, đồng hành theo mỗi giai đoạn cuộc sống mỗi người
MB chính thức tặng miễn phí: app quản lý bán hàng, xuất hóa đơn điện tử chỉ cần điện thoại

MB chính thức tặng miễn phí: app quản lý bán hàng, xuất hóa đơn điện tử chỉ cần điện thoại

Ngày 13/6, hưởng ứng Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tăng cường quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức công bố triển khai chương trình tặng miễn phí ứng dụng mSeller – giải pháp hỗ trợ bán hàng và phát hành hóa đơn điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp siêu nhỏ.
5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

Trong 5 tháng đầu năm 2025, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 2.000 căn nhà tình thương trên cả nước, tiếp nối mạch nguồn yêu thương mà ngân hàng đã lan tỏa trên chặng đường hơn 35 năm qua.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động