Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
09:52 | 23/11/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

aa
Ngày 23/11, giá vàng trong nước chưa thấy tín hiệu khả quan và vẫn tiếp tục giảm sâu. Cúng với đó, giá vàng thế giới cũng tụt giảm trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và áp lực chốt lời tăng mạnh sau khi vàng lên đỉnh 15 tháng.

Giá vàng trong nước

Sáng 23/11, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 58,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào; giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên 22/11. Chênh lệch giữa mua và bán là 870.000 đồng/lượng.

Hiện, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 58,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên giao dịch ngày 22/11. Chênh lệch giữa mua và bán là 900.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu - Ảnh minh họa.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/11, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 59,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 720.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 59,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 900.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 23/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.811,7 USD/ounce, giảm 26,3 USD/ounce so với đêm qua. Vàng giao tháng 1/2022 trên sàn Comex New York ở mức 1.813,7 USD/ounce, giảm 31,3 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 22/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.838 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.845 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 22/11 thấp hơn khoảng 3,0% (57 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 22/11.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và áp lực chốt lời tăng mạnh sau khi vàng lên đỉnh 15 tháng. Vàng giảm còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm mạnh.

Giá vàng giảm khi thị trường kim loại quý đang ở trong một tuần giao dịch trầm lắng khi mà lễ Tạ ơn diễn ra. Tại châu Âu và châu Á, thị trường cũng chùng xuống do giới đầu tư lo ngại tình trạng phong tỏa có thể trở lại khi mà số người nhiễm COVID-19 gia tăng mạnh.

Trong tuần này, tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề cử chủ tịch mới cho Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) khi mà nhiệm kỳ của ông Jerome Powell sẽ kết thúc trong tháng 2/2022. Ông Powel và ông Lael Brainard là các ứng cử viên nặng ký nhất.

Thị trường vàng hiện gặp áp lực chốt lời từ nhiều nhà đầu tư sau khi tăng mạnh trong 2 tuần đầu tháng 11 do lo sợ lạm phát gia tăng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các tổ chức quay trở lại mua vàng vào. Quỹ kinh doanh vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên cuối tuần trước đã mua vào 8,13 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 985 tấn.

Vàng được dự báo dao động trong phạm vi từ 1835 USD đến 1.880 USD/ounce trong ngắn hạn. Trong dài hạn, kim loại này có khả năng tăng lên 1920 USD/ounce.

Tiếp tục giảm sâu, giá vàng trong nước 'tuột' mốc 60 triệu đồng/lượng Tiếp tục giảm sâu, giá vàng trong nước 'tuột' mốc 60 triệu đồng/lượng
Ngày 22/11, giá vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh. Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng trong nước đã mất mốc 60 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước giảm chóng mặt, đầu cơ ngã quỵ Giá vàng trong nước giảm chóng mặt, đầu cơ ngã quỵ
Sau khi vượt 62 triệu đồng/lượng trong tuần, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm chóng mặt. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng "lao dốc" do lực bán chốt lời gia tăng và việc đồng USD tăng giá gây sức ép.
Cơn sốt đã qua, vàng SJC mất mốc 61 triệu đồng/lượng Cơn sốt đã qua, vàng SJC mất mốc 61 triệu đồng/lượng
Ngày 20/11, giá vàng trong nước đã giảm chóng mặt và lần lượt mất mốc 61 triệu đồng/lượng. Ngược lại, giá vàng thế giới cũng ít biến động và chỉ quanh mức 1.858,5 USD/ounce, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.
Đông Phong
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Sáng 16/7, giá vàng trong nước được giữ nguyên ở mức 67 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới tăng nhẹ và duy trì quanh mốc kháng cự 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn dễ bị tổn thương trong do đồng USD mạnh lên và lo ngại nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Sáng 15/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng hồi phục, nhưng vẫn đang rất khó khăn để tìm động lực tăng giá sau khi lạm phát của Mỹ tăng 9,1% trong tháng 6/2022.

Tin bài liên quan

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Sáng 13/12, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh ‘đi lên’. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ do tâm lý thận trọng do những lo ngại về lạm phát và biến thể Omicron, cũng như lãi suất ở mức thấp lịch sử.
Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Vàng trong nước vừa ghi nhận tuần tăng giá. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới có phiên tăng giá nhờ dòng tiền trú ẩn gia tăng, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng cao nhất kể từ năm 1982. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cho rằng rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới trong đó có một đồng USD tăng giá.

Các tin bài khác

VPBank số hóa quy trình vay: Nhận kết quả phê duyệt sơ bộ chỉ trong 1 phút

VPBank số hóa quy trình vay: Nhận kết quả phê duyệt sơ bộ chỉ trong 1 phút

Với quy trình số hóa 100% trên ứng dụng VPBank Race, ngân hàng đang rút ngắn đáng kể thời gian xử lý hồ sơ vay thế chấp của khách hàng. Với kết quả phê duyệt sơ bộ chỉ trong khoảng 1 phút, thay vì chờ đợi nhiều ngày như trước đây, VPBank trở thành ngân hàng tiên phong trên thị trường cung cấp luồng duyệt vay thế chấp siêu nhanh, mở ra chuẩn mực mới về trải nghiệm tài chính hiện đại.
VPBank và Coolmate nâng tầm trải nghiệm runner tại VPBank Hanoi International Marathon 2026

VPBank và Coolmate nâng tầm trải nghiệm runner tại VPBank Hanoi International Marathon 2026

Sự hợp tác năm thứ hai liên tiếp giữa Coolmate và VPBank Hanoi International Marathon đánh dấu bước phát triển mới trong mục tiêu nâng cao trải nghiệm thi đấu cho vận động viên, thông qua những sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho điều kiện chạy bộ tại Việt Nam.
Giải mã động lực giúp VPBank liên tục chinh phục các bảng xếp hạng quốc tế

Giải mã động lực giúp VPBank liên tục chinh phục các bảng xếp hạng quốc tế

Các bảng xếp hạng doanh nghiệp uy tín hay những giải thưởng chuyên ngành là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ và vị thế ngày càng cao của VPBank.
Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, ký Quyết định số 04/QĐ-HĐĐHTTTC ngày 22/7/2026 phê duyệt Kế hoạch phát triển Trung tâm này đến năm 2035.

Đọc nhiều

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng. Qua đó, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này từ ngày 23/6 đến nay nâng lên 168 bộ.
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh, việc đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo hướng toàn diện, liên tục và lấy người bệnh làm trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị khoa học "Nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số" diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (phường An Xuyên).
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Ngày 2/8 tại xã Quyết Thắng (thành phố Hải Phòng), 70 sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã khép lại hành trình tình nguyện kéo dài 7 ngày trong khuôn khổ Chương trình Tình nguyện viên Thanh niên Toàn cầu Hyundai Happy Move 2026, với nhiều hoạt động cải thiện môi trường học tập và chăm sóc trẻ em địa phương.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động