Giá vàng tăng kỷ lục vì Trung Quốc mua gom 100 tấn
| Giá vàng hôm nay 9/9: Chuyên gia dự báo tăng trở lại Giá vàng hôm nay 7/9: Giảm giá mạnh, cơ hội tốt để đầu tư Giá vàng hôm nay 6/9: Giảm mạnh vào cuối tuần |
![]() |
| Biểu đồ xu hướng dự trữ vàng của Trung Quốc từ 2016-2019. Nguồn: Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc |
Ngày 9/9 Bloomberg dẫn thông tin từ trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nước này đã tăng lượng nắm giữ vàng thỏi lên tới 62,45 triệu ounce trong tháng 8 từ mức 62,26 triệu ounce tháng 7. Tính theo trọng tải, dòng vàng vào trong tháng 8 ở mức 5,91 tấn, sau khi được thêm vào khoảng 94 tấn trong 8 tháng trước.
Trung Quốc đã trải qua một thời gian dài không hé lộ thông tin về sự gia tăng của lượng dự trữ vàng. Khi Ngân hàng trung ương nước này công bố lượng dự trữ tăng 57% lên 53,3 triệu ounces là vào giữa năm 2015, cũng là lần cập nhật đầu tiên trong vòng 6 năm.
Theo phân tích của chuyên gia kinh tế John Sharma (National Australia Bank Ltd), “những cuộc chiến thương mại, như trong trường hợp của Trung Quốc, hay các lệnh trừng phạt, như đối với Nga, đã khuyến khích các ngân hàng trung ương của các quốc gia này đa dạng hóa hình thức dự trữ”.
Bên cạnh đó, với những diễn biến khó lường về kinh tế và chính trị gia tăng, vàng cung cấp một "hàng rào" lý tưởng, nên sẽ được các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tìm kiếm”, ông Sharma giải thích.
Từ đầu năm 2019 tới nay, giá vàng thế giới đã tăng 18%, một phần vì Trung Quốc đã bổ sung một lượng dự trữ lớn kim loại hiếm này do lo ngại chiến tranh thương mại leo thang.
Giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên 1.510,27 USD/ounce vào thứ Hai và đã đạt mức tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, tổng cộng đã tăng 18% trong năm nay. Goldman Sachs Group Inc. và BNP Paribas SA là một trong số các ngân hàng kỳ vọng rằng kim loại hiếm này sẽ leo tới mức kỉ lục 1.600 USD/ ounce trong những tháng tới.
|
Chứng kiến màn trình diễn của U22 Việt Nam, tờ Fox Sports asia giật tít: "Tiến Linh tỏa sáng, U22 Việt Nam thắng thuyết phục ... |
|
Thủ tưởng Cananda Justin Trudeau cáo buộc Bắc Kinh sử dụng các biện pháp giam giữ một cách tùy tiện theo kiểu "ngoại giao con ... |
|
Giới quan sát cho rằng Mỹ đã gửi thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc khi tổ chức diễn tập chung với quân đội các ... |
Tin bài liên quan
Giá vàng 27/7: Giá vàng trong nước đồng loạt giảm
Ngày 25/7: giá vàng SJC và vàng thế giới cùng lao dốc
Giá vàng 24/7: SJC phục hồi mức 66 triệu đồng/lượng
Các tin bài khác
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Đọc nhiều
Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





