Tới đầu giờ sáng 31/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.427 USD/ounce.
gia vang hom nay 317 theo da tang manh
Giá vàng hôm nay tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 30/7: Tăng trở lại Giá vàng hôm nay 29/7: Trụ vững trên đỉnh 39 triệu/lượng Giá vàng tuần qua: Tuột dốc trước nhiều sức ép

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.429 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 9,6% (124,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 39,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Hiện tại, Giá vàng thế giới treo ở mức khá cao cho dù đồng USD cũng đang trên đỉnh 2 tháng. Giới đầu tư theo dõi những động thái từ Mỹ và đối mặt với một cú bứt phá của vàng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hiện tại, thị trường đang dồn sự chú ý vào cuộc họp trong 2 ngày cuối tháng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), sẽ kết thúc vào cuối giờ chiều ngày 31/7 (đầu giờ sáng ngày 1/8 giờ Việt Nam).

Nếu Fed không cắt lãi suất, vàng sẽ giảm nhanh. Ngược lại vàng sẽ tiếp tục xu hướng đi lên và sẽ tăng mạnh nếu Fed mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo các chuyên gia, thị trường đang đánh cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tới. Một số người kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản.

Một cuộc chiến tiền tệ giữa các nước theo chiều hướng nới lỏng cũng là yếu tố hỗ trợ quan trọng kéo giá vàng đi lên.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ngân hàng này có thể mở một gói nới lỏng định lượng mới trong bối cảnh lạm pháp vẫn rất thấp so với mục tiêu đặt ra. ECB đã công khai để ngỏ khả năng cho việc ECB giảm lãi suất cũng như mua thêm trái phiếu ngay từ tháng 9 tới.

Vàng được dự báo tăng còn do lực cầu từ các ngân hàng trung ương. Nỗ lực mua vàng của Nga và Trung Quốc nhằm  đa dạng hóa nguồn dự trữ trong thời gian gần đây đã cho thấy xu hướng này.

Một số chuyên gia của Capital Economics lại tỏ ra thận trọng với triển vọng của vàng, với dự báo cho rằng, mức giá cao nhất của vàng trong mùa hè năm 2019 cũng là đỉnh của mặt hàng này trong vòng 5 năm tới.

Sở dĩ các chuyên gia lo ngại vàng sẽ không tăng tiếp là bởi khi các quốc gia đẩy mạnh nới lỏng tiền tệ thì nền kinh tế và qua đó là các thị trường chứng khoán sẽ tăng điểm. Nhu cầu đối với các loại tài sản rủi ro sẽ khiến dòng tiền vào vàng giảm xuống.

Bên cạnh đó, một quốc gia tiêu thụ vàng lớn là Ấn Độ có thể giảm nhập khẩu vàng vật chất sau khi nước này tăng thuế đối với mặt hàng kim loại quý.

Chốt phiên giao dịch chiều 30/7, thị trường thế giới, giá vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.428,9 USD/oz, tăng 4,1 USD so với phiên giao trước đó. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (23.150 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 39,83 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC 100.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 39,58-39,80 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch liền trước.

Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 39,53 - 39,73 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 39,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia vang hom nay 317 theo da tang manh Giá vàng hôm nay 30/7: Tăng trở lại

Hôm nay 30/7, giá vàng đã bắt đầu tăng trở lại. Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng có thể tăng mạnh theo diễn biến ...

gia vang hom nay 317 theo da tang manh Giá vàng hôm nay 29/7: Trụ vững trên đỉnh 39 triệu/lượng

Nhiều chuyên gia nhận định, dù chịu áp lực mạnh từ đồng USD nhưng giá vàng có thể sẽ không giảm.    

gia vang hom nay 317 theo da tang manh Giá vàng tuần qua: Tuột dốc trước nhiều sức ép

Phiên cuối tuần hôm qua 27/7, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp trong ...

Truyền hình