Giá vàng hôm nay 30/7: Tăng trở lại
| Giá vàng hôm nay 29/7: Trụ vững trên đỉnh 39 triệu/lượng Giá vàng tuần qua: Tuột dốc trước nhiều sức ép Giá vàng hôm nay 26/7: Giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.415 USD/ounce |
Tới đầu giờ sáng nay 30/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.421 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.424 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay cao hơn 9,1% (118,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 39,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.
![]() |
| Giá vàng hôm nay 30/7: Đà tăng trở lại |
Giá vàng thế giới đứng khá vững và có xu hướng tìm lại đỉnh 6 năm bất chấp đồng USD tăng vọt trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp họp và Mỹ-Trung sắp ngồi vào bàn đàm phán.
Theo kế hoạch, Fed sẽ có một cuộc họp chính sách trong 2 ngày 30-31/7 với nhiều dự đoán cho rằng cơ quan này sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản, thậm chí có thể 50 điểm phần trăm. Đây sẽ là đảo chiều chính sách đầu tiên của Fed trong vòng 1 thập kỷ.
Theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, thị trường Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng sẽ tăng khi với Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ hạ lãi suất của Mỹ.
Công cụ đếm của FedWatch cho thấy, thị trường dự đoán có xác suất 80,6% rằng Fed sẽ công bố và thực hiện cắt giảm lãi suất 0,25%, và xác suất 19,4% rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất liên ngân hàng 0,5%.
Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 29/7 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước khoảng 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên áp cuối tuần trước.
Tính tới cuối phiên giao dịch 29/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 39,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 39,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,64 triệu đồng/lượng (bán ra).
Nhiều chuyên gia nhận định, dù chịu áp lực mạnh từ đồng USD nhưng giá vàng có thể sẽ không giảm. |
Phiên cuối tuần hôm qua 27/7, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp trong ... |
Hôm nay 27/7, giá vàng đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Vàng được cho là đã phản ứng mạnh ... |
Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump
Giá vàng giữ vững ở mức cao
Phó Thủ tướng: Sẽ tạo điều kiện nhập khẩu vàng nguyên liệu
Các tin bài khác
Hãy hiểu cho ngành thuế
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank
MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước
Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







