Phiên cuối tuần hôm qua 27/7, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp trong tuần gần nhất giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.
Giá vàng hôm nay 27/7: Cắm đầu lao dốc Giá vàng hôm nay 26/7: Giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.415 USD/ounce Giá vàng hôm nay 25/7: Trụ vững trước nhiều sức ép

Vàng thế giới giảm sút, USD đứng vững mức cao

Tại phiên đầu tuần ngày 22/7, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.428,85 USD/ounce. Giá vàng giao kì hạn hợp đồng tương tháng 8 hiện đang ở mức 1.426,70 USD/ounce, giảm 1,40 USD so với phiên trước đó.

Đến ngày hôm qua 27/7, giá vàng đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Vàng được cho là đã phản ứng mạnh với những tín hiệu đến từ kinh tế Mỹ. Vàng đứng ở mức 1.417 USD/oz, giảm 5,05 USD/oz ở chiều mua vào và 1.417 USD/oz, giảm 4,9 USD/oz chiều bán ra so với phiên sáng hôm 26/7.

gia vang tuan qua tuot doc truoc nhieu suc ep
Giá vàng tuần qua: Giảm sút trước nhiều sức ép

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu đã hồi phục nhẹ trở lại nhờ lực mua bắt đáy sau phiên giảm mạnh trước đó, cùng cuộc họp thường kỳ của Fed 2 ngày cuối tháng của Fed sắp diễn ra với kỳ vọng Fed sẽ có hành động khác với ECB là cắt giảm lãi suất, điều này sẽ khiến đồng USD trở nên kém hấp dẫn và kim loại quý có thể được hưởng lợi.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất sau cuộc họp vào tuần tới và mức lãi suất được giảm sẽ tối thiểu đạt ¼ mức lãi suất hiện nay. Việc cắt giảm lãi suất được đưa ra để ngăn chặn kinh tế tăng trưởng chậm lại mà căng thẳng thương mại là một trong những tác nhân gây ra điều đó.

Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ông Mario Draghi tuyên bố giữ nguyên lãi suất, nhưng cũng thông báo có thể mở một gói nới lỏng định lượng (QE) mới trong bối cảnh lạm phát vẫn thấp so với mục tiêu, và tìm kiềm các kế hoạch để giảm thiểu tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng. Động thái trên được giới phân tích cho là, ECB đang mở đường để giảm lãi suất trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước hạ nhiệt phiên cuối tuần

Tại phiên đầu tuần ngày 22/7, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 39,4 triệu đồng/lượng, bán ra 39,7 - 39,72 triệu đồng/lượng. Công ty Doji niêm yết giá mua 39,35 triệu đồng/lượng nhưng giá bán nhỉnh hơn 39,75 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên ngày 26/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,600 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,370 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,640 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,69 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 25/7.

Giá vàng chốt tuần đang trở lại ngưỡng ổn định và còn có thể tăng trưởng trong tuần mới.

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng có thể trở lại xu hướng tăng trong tuần mới khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra quyết định không cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, những tín hiệu từ kinh tế Mỹ đã kéo vàng trở lại vị trí vạch xuất phát.

In bài viết

Truyền hình