Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
17:28 | 12/04/2024 GMT+7

Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia

aa
Đây là những chia sẻ của bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam với Tạp chí Thời Đại trong khuôn khổ “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam” năm 2024 diễn ra từ 11-14/4, tại Hà Nội.
Đại sứ Lào, Malaysia: Người Việt Nam tình cảm, ẩm thực tinh tế
Gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Malaysia qua công tác thiện nguyện

- Đến với “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam” năm 2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia mang đến những sản phẩm du lịch đặc biệt gì?

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam (Tourism Malaysia) phối hợp cùng với Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội, Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn (MTCP) bang Sarawak, Hãng hàng không Batik Air, Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục Tư thục Quốc gia Malaysia (NAPEI Malaysia) cùng 3 công ty du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2024.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2024 với chủ đề “Du lịch - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, nhấn mạnh du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển bền vững. Chính vì thế, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cùng các đối tác đồng hành sẽ giới thiệu các điểm đến du lịch tiềm năng, trong đó có du lịch sinh thái là thế mạnh của ngành du lịch Malaysia.

Xuyên suốt 4 ngày sự kiện, hình ảnh Malaysia đa sắc màu sẽ được tái hiện thông qua màn trình diễn múa truyền thống Sarawak, biểu diễn nhạc cụ dân tộc đàn Sape, hoạt động đố vui tìm hiểu về đất nước Malaysia cùng nghệ thuật múa trà kéo Teh Tarik được thể hiện bởi các nghệ nhân văn hóa đến từ Malaysia.

Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia
Bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam chia sẻ về cơ hội hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Malaysia.

- Bà đánh giá như thế nào về sự hợp tác giữa du lịch Việt Nam và Malaysia?

Ngành du lịch Malaysia đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trong thời kỳ hậu đại dịch Covid-19. Mục tiêu ban đầu đặt ra là 16,1 triệu lượt khách quốc tế đã được vượt qua một cách ngoạn mục khi Malaysia đã chào đón 29 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023, trở thành quốc gia đón nhiều khách du lịch quốc tế nhất Đông Nam Á.

Năm 2023, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Malaysia cũng có những bước phát triển quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Năm vừa qua, Malaysia đã chào đón 344.361 du khách Việt Nam, đồng thời 470.105 du khách Malaysia đã đến du lịch tại Việt Nam.

Trong năm 2024, Malaysia mong muốn thu hút nhiều khách du lịch từ Việt Nam hơn nữa với mục tiêu đặt ra là 470.000 lượt khách. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các công ty du lịch và hãng hàng không để ra mắt các gói du lịch hấp dẫn đến các điểm đến mới tại Malaysia bên cạnh Kuala Lumpur. Năm nay, chúng tôi đặc biệt chú trọng quảng bá các điểm đến du lịch sinh thái như Sabah và Sarawak. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu sản phẩm du lịch kết hợp giáo dục tại Malaysia dành cho sinh viên học sinh Việt Nam.

Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia
Khách tham quan tìm hiểu gian hàng của Malaysia tại “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam” năm 2024.

- Theo bà trong thời gian tới, hai nước cần làm gì để thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực du lịch?

Việt Nam với dân số xấp xỉ 90 triệu dân, thực sự là thị trường quan trọng với ngành du lịch Malaysia. Sự thân cận trong khoảng cách địa lý, nét tương đồng trong văn hóa đưa Việt Nam trở thành đối tác giá trị trong du lịch song phương. Bằng cách khai thác thị trường này, Malaysia có thể thu hút một lượng lớn khách du lịch, điều này sẽ đóng góp tích cực vào doanh thu du lịch và tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Năm 2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ tiếp tục các nỗ lực để gia tăng liên kết đường bay giữa Malaysia và Việt Nam thông qua hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch đưa đoàn đại biểu Malaysia đến các thành phố khác tại Việt Nam như Hải Phòng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Nha Trang. Chúng tôi muốn khám phá những thị trường này và hợp tác với các hiệp hội du lịch và lữ hành tại đây, để thu hút thêm khách du lịch cũng như tạo cơ hội trao đổi thương mại.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để trao đổi thông tin và đặc điểm thị trường để gia tăng trao đổi du khách giữa hai quốc gia.

Trân trọng cảm ơn bà!

Malaysia tạo điều kiện hồi hương các lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ Malaysia tạo điều kiện hồi hương các lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ
Việt Nam là đối tác tin cậy hỗ trợ Malaysia đảm bảo an ninh lương thực Việt Nam là đối tác tin cậy hỗ trợ Malaysia đảm bảo an ninh lương thực

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia

Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia

Trong không khí rộn ràng chào đón Năm mới 2026, ngày 01/01, cộng đồng người Việt tại Malaysia đã tổ chức Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 tại The Mines Resort, bang Selangor. Diễn ra trong 3 ngày, sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa ẩm thực truyền thống mà còn trở thành không gian kết nối văn hóa, gắn kết cộng đồng và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Sáng ngày 8/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương 2026 gồm 100 đại biểu tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tới chào Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động