Giá dầu tương lai của Mỹ sụt giảm trong giờ giao dịch châu Á hôm nay khi thị trường dầu tiếp tục sôi sục bởi nguồn cầu ngày càng giảm. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á bị xáo trộn trong giao dịch sáng. Tương lai chứng khoán Mỹ cũng sụt giảm.
gia dau tut sau nhat 21 nam chung khoan no luc gianh lai sac xanh Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Dầu thô thấp kỷ lục
gia dau tut sau nhat 21 nam chung khoan no luc gianh lai sac xanh Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố

Sáng nay, giá dầu giao tại Mỹ đã giảm gần 15% xuống còn 15,54 USD/thùng, mặc dù đã sớm giảm mạnh xuống mức 14,47 USD/thùng trước đó, mức tồi tệ nhất kể từ năm 1999. Sự sụp đổ của giá dầu trong thứ Hai hôm nay cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ và Nga gần như không đủ để bù đắp tổn thất về nguồn cầu. 

gia dau tut sau nhat 21 nam chung khoan no luc gianh lai sac xanh
Dầu thô rớt giá nghiêm trọng sau nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC+ và Nga.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho hay: "Không phải mất nhiều thời gian để thị trường nhận ra rằng thỏa thuận OPEC+ không đủ để cân bằng thị trường dầu mỏ". Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Nga và Ả Rập Saudi có thể cắt giảm sản lượng nhiều hơn mức đã thỏa thuận.

Đối với thị trường chứng khoán châu Á, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm 1% do nước này báo cáo xuất khẩu giảm mạnh trong tháng trước bởi tác động của COVID-19 tới hoạt động kinh tế. Các chỉ số chính khác hầu như không biến động. Hang Seng (Hồng Kông) tăng 0,2% trong giao dịch sớm trong khi Kospi (Hàn Quốc) cân nhắc giữa các khoản lãi và lỗ nhẹ. Shanghai Composite (Trung Quốc) nhích lên cao hơn một chút.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm nay đã cắt giảm lãi suất cho vay 1 năm bằng 20 điểm cơ bản xuống còn 3,85%. Việc cắt giảm lãi suất được đưa ra vào năm ngoái để thay thế dần lãi suất cho vay chuẩn cố định, giúp các công ty dễ dàng vay tiền hơn, dự kiến sẽ ​​rộng rãi sau khi ngân hàng trung ương cắt giảm các khoản lãi suất cho vay vào tuần trước.

Trong khi đó, chỉ số tương lai của Dow (INDU) đã giảm 105 điểm, tương đương khoảng 0,4%. Chỉ số tương lai S&P 500 (SPX) giảm 0,4% và tương lai Nasdaq Composite (COMP) giảm 0,2%.

Tuần trước, Phố Wall đã ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về một loại thuốc đặc trị virus Corona đã thử nghiệm thành công bước đầu và thảo luận về việc mở cửa lại nền kinh tế MỹSự tăng trưởng này bất chấp báo cáo GDP tồi tệ từ Trung Quốc và tin tức 22 triệu người Mỹ thất nghiệp trong 4 tuần qua.

Tuần sau, các tập đoàn lớn tiếp theo của Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi đại dịch COVID-19. Các công ty bao gồm NetflixDelta Airlines và Chipotle sẽ báo cáo thu nhập trong 3 tháng đầu năm 2020.

Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại nguồn cứu trợ khẩn thiết cho các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng sẽ có một thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo quốc hội Dân chủ có thể đạt được vào Chủ nhật tới để cung cấp thêm hàng tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua "Chương trình bảo vệ tiền lương".

gia dau tut sau nhat 21 nam chung khoan no luc gianh lai sac xanh Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Dầu thô thấp kỷ lục

Sau chuỗi ngày tăng vọt về giá, trong giao dịch đầu tuần hôm nay, giá dầu thô thế giới giảm toàn diện. Điều này đang ...

gia dau tut sau nhat 21 nam chung khoan no luc gianh lai sac xanh Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố

Thị trường chứng khoán châu Á chìm sâu trong hôm nay trước bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng ...

gia dau tut sau nhat 21 nam chung khoan no luc gianh lai sac xanh Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

Thị trường chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ sụt giảm vào hôm nay trước loạt báo cáo đến từ ...

 

Truyền hình