Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
Sáng nay, giá dầu giao tại Mỹ đã giảm gần 15% xuống còn 15,54 USD/thùng, mặc dù đã sớm giảm mạnh xuống mức 14,47 USD/thùng trước đó, mức tồi tệ nhất kể từ năm 1999. Sự sụp đổ của giá dầu trong thứ Hai hôm nay cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ và Nga gần như không đủ để bù đắp tổn thất về nguồn cầu.
![]() |
| Dầu thô rớt giá nghiêm trọng sau nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC+ và Nga. |
Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho hay: "Không phải mất nhiều thời gian để thị trường nhận ra rằng thỏa thuận OPEC+ không đủ để cân bằng thị trường dầu mỏ". Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Nga và Ả Rập Saudi có thể cắt giảm sản lượng nhiều hơn mức đã thỏa thuận.
Đối với thị trường chứng khoán châu Á, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm 1% do nước này báo cáo xuất khẩu giảm mạnh trong tháng trước bởi tác động của COVID-19 tới hoạt động kinh tế. Các chỉ số chính khác hầu như không biến động. Hang Seng (Hồng Kông) tăng 0,2% trong giao dịch sớm trong khi Kospi (Hàn Quốc) cân nhắc giữa các khoản lãi và lỗ nhẹ. Shanghai Composite (Trung Quốc) nhích lên cao hơn một chút.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm nay đã cắt giảm lãi suất cho vay 1 năm bằng 20 điểm cơ bản xuống còn 3,85%. Việc cắt giảm lãi suất được đưa ra vào năm ngoái để thay thế dần lãi suất cho vay chuẩn cố định, giúp các công ty dễ dàng vay tiền hơn, dự kiến sẽ rộng rãi sau khi ngân hàng trung ương cắt giảm các khoản lãi suất cho vay vào tuần trước.
Trong khi đó, chỉ số tương lai của Dow (INDU) đã giảm 105 điểm, tương đương khoảng 0,4%. Chỉ số tương lai S&P 500 (SPX) giảm 0,4% và tương lai Nasdaq Composite (COMP) giảm 0,2%.
Tuần trước, Phố Wall đã ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về một loại thuốc đặc trị virus Corona đã thử nghiệm thành công bước đầu và thảo luận về việc mở cửa lại nền kinh tế Mỹ. Sự tăng trưởng này bất chấp báo cáo GDP tồi tệ từ Trung Quốc và tin tức 22 triệu người Mỹ thất nghiệp trong 4 tuần qua.
Tuần sau, các tập đoàn lớn tiếp theo của Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi đại dịch COVID-19. Các công ty bao gồm Netflix, Delta Airlines và Chipotle sẽ báo cáo thu nhập trong 3 tháng đầu năm 2020.
Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại nguồn cứu trợ khẩn thiết cho các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng sẽ có một thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo quốc hội Dân chủ có thể đạt được vào Chủ nhật tới để cung cấp thêm hàng tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua "Chương trình bảo vệ tiền lương".
Sau chuỗi ngày tăng vọt về giá, trong giao dịch đầu tuần hôm nay, giá dầu thô thế giới giảm toàn diện. Điều này đang ... |
Thị trường chứng khoán châu Á chìm sâu trong hôm nay trước bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng ... |
Thị trường chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ sụt giảm vào hôm nay trước loạt báo cáo đến từ ... |
Tin cùng chủ đề: Chứng khoán toàn cảnh
Tin bài liên quan
Chiều 21/4, giá xăng trong nước tăng gần 700 đồng/lít
Bộ Công Thương kiến nghị giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu
Giá xăng trong nước có thể chạm mốc 30.000 đồng/lít?
Các tin bài khác
KienlongBank kể chuyện thương hiệu bằng “concert công nghệ”
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
MB tăng trưởng bền vững, kiểm soát rủi ro hiệu quả, dẫn đầu chuyển đổi số toàn diện
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
Đọc nhiều
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






