Giá dầu Mỹ tăng lên 1 USD trong hôm nay sau cú giảm sốc hôm qua, giao dịch ở mức thấp nhất kể từ khi NYMEX mở cửa kinh doanh tương lai năm 1983. Chứng khoán châu Á và chứng khoán tương lai Mỹ rút lui. 
chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Dầu thô không có dấu hiệu phục hồi
chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?

Đại dịch COVID-19 đã khiến nguồn cầu dầu giảm nhanh đến mức thế giới sắp bể chứa dầu. Đồng thời, Nga và Ả Rập Saudi phải đối mặt với nguồn cung dư thừa tới con số khủng khiếp nhất.

Chứng khoán châu Á thua lỗ, chứng khoán Mỹ đảo chiều

chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho
Chứng khoán châu Á đang chịu tác động lớn từ giá dầu thế giới.

Tác động từ giá dầu, chứng khoán châu Á hôm nay thua lỗ sớm hơn dự kiến. Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 2,4%, Nikkei 225 (Nhật Bản) đã giảm 1,9%. Trong khi đó, Shanghai Composite (Trung Quốc) mất 1,5% và Kospi (Hàn Quốc) giảm gần 3%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng sớm. Chỉ số tương lai đã giảm 170 điểm, tương đương khoảng 0,7%. S & P 500 tương lai giảm 0,4% và Nasdaq tương lai giảm khoảng 0,3%.

Các chỉ số Dow (INDU) đóng cửa giảm 592 điểm, tương đương 2,4% trong thứ Hai, đánh dấu ngày tồi tệ nhất đối với chỉ số này kể từ ngày 1/4. Các chỉ số S&P 500 (SPX) kết thúc ngày giao dịch giảm 1,8% và Nasdaq Composite (COMP) đóng cửa giảm thấp hơn 1%.

Sắc đỏ bao trùm chứng khoán Việt

chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho
Chứng khoán Việt có phiên giao dịch tiêu cực khi mới mở cửa.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index giảm 12 điểm xuống còn 782,96 điểm. Toàn sàn có 47 mã tăng giá, 244 mã giảm giá và 35 mã đứng giá. HNX-Index cũng giảm tới 2,47 điểm xuống còn 107,21 điểm. Toàn sàn có 17 mã tăng giá, 69 mã giảm giá và 32 mã đứng giá.

Rổ cổ phiếu VN30 cũng đồng loạt giảm giá. Trong nhóm này chỉ còn duy nhất mã SAB ở chiều tăng giá, với mức tăng tới 6,8%, 29 mã cổ phiếu còn lại đều ở chiều giảm giá.

Nổi bật trong nhóm cổ phiếu rớt giá là nhóm dầu khí chịu tác động nặng nề từ giá dầu thế giới. Trong nhóm này, không còn mã cổ phiếu nào tăng giá. Cụ thể, PVB, PVC, PVD, PVS, POW, PLX, GAS, BSR... đều có mức giảm giá rất sâu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chìm trong sắc đỏ. Các mã lớn đều ở chiều giảm giá như: VCB, BID, ACB, CTG, MBB, TCB, STB, VPB,....

Ở một diễn biến khác, dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Mỹ đang theo dõi tình báo cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật trước đó.

Phía Nhà Xanh thì cho biết trong một tuyên bố đến các phóng viên rằng họ không có gì để xác nhận về sức khỏe của ông Kim, không có dấu hiệu bất thường nào được phát hiện bên trong lãnh thổ Triều Tiên.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của Châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda, viết trong một nghiên cứu hôm nay, thị trường khu vực chỉ lên giá khi phản ứng nhỏ trước tin tức trên. Nhưng ông nói thêm rằng nếu tin tại Triều Tiên là chính xác, thị trường Châu Á - Thái Bình Dương sẽ rơi vào thời kỳ lung lay.

chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Dầu thô không có dấu hiệu phục hồi

Giá dầu thô trên thế giới vẫn chưa tìm ra khả năng quay trở lại mức tăng trưởng sau "cú sốc" trượt giá ngày hôm ...

chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?

Giá dầu tương lai của Mỹ sụt giảm trong giờ giao dịch châu Á hôm nay khi thị trường dầu tiếp tục sôi sục bởi ...

chung khoan chau a dieu chinh sau cu soc ve dau tho Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Dầu thô thấp kỷ lục

Sau chuỗi ngày tăng vọt về giá, trong giao dịch đầu tuần hôm nay, giá dầu thô thế giới giảm toàn diện. Điều này đang ...

In bài viết

Truyền hình