Ghé thăm Jordan - đất nước của những huyền thoại và thưởng thức nhiều đặc sản
6 món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Ả Rập Xê Út |
Những món ăn nổi tiếng ở đất nước hồi giáo Iran |
Những món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Pakistan |
1. Mansaf
Mansaf. |
Món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Jordan là mansaf có vị rất béo. Để chế biến món này, thịt sẽ được cắt thành miếng lớn, sau đó thêm vào sữa chua và nấu cho đến khi chín. Người Bedouins trước đây sẽ sử dụng thịt lạc đà hoặc thịt cừu, nhưng ngày nay, một số gười sẽ sử dụng thịt bê, số khác lại thay thế nó bằng thịt gà.
Tuy nhiên, người Jordan chính gốc sẽ không dùng thịt gà để làm nên món này. Ăn kèm với Mansaf thường là cơm, cà chua, dưa leo, ớt xanh và một loại nước chấm đặc biệt có hương vị chua cay.
2. Warak Enab
Warak Enab. |
Warak Enab là món ăn yêu thích của người dân ở Jordan. Món ăn được chế biến từ lá nho nhồi với cơm và thịt đặc biệt, sau đó nấu chín trong một cái nồi khổng lồ, đôi khi cùng với các loại rau nhồi khác như cà tím, zucchinis, ớt xanh, cà chua, hành tây và cà rốt.
Món ăn này mất rất nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị, nhưng nó luôn mang lại niềm vui và sự thú vị cho mọi người khi được thưởng thức.
3. Mujadara
Mujadara. |
Mujadara là một món ăn đầy chất đạm có lợi cho sức khỏe, dễ dàng chuẩn bị. Nguyên liệu gạo và đậu lăng được nấu chín với nhau cùng nhiều thì là và gia vị khác. Một số người thích thêm hành tây trên đĩa, một số khác lại thích dùng với sữa chua, salad, hoặc cả hai.
4. Shorabet Adas
Shorabet Adas. |
Súp đậu lăng nổi tiếng là "nhà tài trợ chính thức" của mùa đông ở Jordan. Bất cứ khi nào trời lạnh và mưa bên ngoài, các bà mẹ ở Jordan sẽ ngay lập tức bắt đầu chuẩn bị súp đậu lăng.
Món ăn này cũng xuất hiện rất nhiều trên thực đơn của các nhà hàng trong mùa đông. Shorabet Adas sẽ làm nóng cơ thể bạn ngay lập tức, tăng cường năng lượng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Hãy thử nó khi nóng cùng với bánh mì nướng, một ít nước chanh và hành lá.
5. Kobbeh
Kobbeh. |
Kobbeh là một loại thực phẩm ăn nhẹ bao gồm thịt, ngũ cốc và ớt đặc biệt. Cho dù là chiên, nướng, ăn sống, tạo hình thành một quả cầu hình quả chanh hay trưng bày trong một cái chảo lớn thì vấn đề hương vị vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Ở Jordan, bạn thường được giới thiệu Kobbeh có hình quả bóng chiên, phần lớn là được dùng như món khai vị, hoặc như một món ăn phụ.
6. Musakhan
Musakhan. |
Khi nhìn đầu tiên, Musakhan trông giống như bánh mì nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Đó là taboon bánh mì, ngâm trong dầu ô liu và được trang trí cùng hành tây, gia vị chua với gà nướng bên ngoài. Kkhi bạn dám cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào chua ngọt tan trong miệng bạn.
7. Maqluba
Maqluba. |
Các thành phần để làm nên món Maqluba là gạo, khoai tây, gà, và cà tím hoặc súp lơ, tất cả sẽ được khuấy trong một cái nồi lớn. Khi nấu xong, đến thời điểm thích hợp; các bà nội trợ sẽ khéo léo trình bày trên ra đĩa lớn, sau đó trang trí một cách thật đẹp mắt. Maqluba rất ngon khi ăn kèm với salad ướp muối hoặc sữa chua tươi lạnh.
6 món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Ả Rập Xê Út Ả Rập Xê Út không chỉ nổi tiếng là một đất nước Hồi giáo với một thánh đường xa hoa, lộng lẫy mà còn nổi ... |
Kon Tum - vùng đất đại ngàn với những đặc sản độc đáo Kon Tum không chỉ là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa các dân tộc thiểu số đặc sắc mà còn ... |
Ghé Đồng Nai ăn dế cơm chiên mắm và những đặc sản khác Những món đặc sản ở Đồng Nai rất phong phú như dế cơm chiên nước mắm, cơm gà cá mặn… làm mê mẩn du khách ... |