Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:32 | 11/01/2023 GMT+7

Gặp mặt, tri ân các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

aa
"Các cán bộ hưu trí là chỗ dựa vững chắc để lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thực hiện sứ mệnh đối ngoại nhân dân". Đây là phát biểu của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 diễn ra vào ngày 11/1 tại Hà Nội.
Công tác đối ngoại nhân dân năm 2023: Chủ động, hiệu quả, thực chất, có chiều sâu Công tác đối ngoại nhân dân năm 2023: Chủ động, hiệu quả, thực chất, có chiều sâu
Ngoại giao nhân dân tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho đất nước phát triển Ngoại giao nhân dân tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho đất nước phát triển

Buổi gặp mặt là hoạt động truyền thống của VUFO nhằm tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu, đồng thời là dịp để thăm hỏi, tạo sự gắn bó giữa những cán bộ đang công tác và những cán bộ đã nghỉ hưu của VUFO.

VUFO gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 (Ảnh: Thu Hà).
VUFO gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 (Ảnh: Thu Hà).

Vui mừng gặp mặt các cán bộ đã nghỉ hưu của cơ quan thường trực VUFO sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, trong 3 năm qua, VUFO có nhiều bước phát triển, đổi mới theo chiều hướng tích cực cùng với sự phát triển của đất nước. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, khẳng định vị thế, vai trò của đối ngoại nhân dân; tiếp tục đóng góp vào những thành tựu đối ngoại chung của đất nước; thực hiện đúng vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định, từ cán bộ lãnh đạo đến lãnh đạo các ban, đơn vị, cán bộ nhân viên của VUFO đều quyết tâm đồng lòng, nhất trí, xác định rõ nhiệm vụ của mình để phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO đã báo cáo kết quả công tác của Liên hiệp trong năm 2022. Theo đó, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, Liên hiệp đã thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Công tác quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đối ngoại nhân dân được thực hiện thống nhất và đồng bộ; công tác nghiên cứu, tham mưu có bước phát triển mới. Liên hiệp tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng, đạt hiệu quả cao; công tác thông tin đối ngoại được đẩy mạnh. Công tác phi chính phủ nước ngoài chuyên nghiệp hóa; việc sơ kết chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được thực hiện hiệu quả; công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ được chú trọng.

“Vai trò, vị thế của đối ngoại nhân dân nói chung và của VUFO, với vị trí là tổ chức chuyên trách về đối ngoại nhân dân, được nâng cao”, ông Sơn nói.

Về trọng tâm công tác năm 2023, ông Phan Anh Sơn cho biết, ngày 10/1, Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ VI nhiệm kỳ 2019-2024 đã thống nhất chủ đề năm 2023 là "Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội”. VUFO sẽ tiếp tục tích cực quán triệt, triển khai các chỉ thị mới bằng những hình thức mới; trọng tâm của công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị là rà soát lại các đối tác đang có để tiếp tục duy trì, củng cố và mở rộng quan hệ. Đổi mới phương thức, hình thức, nội dung trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, gắn trực tiếp công tác vận động viện trợ với vận động chính trị đối ngoại. Tiếp tục nâng cao nhận thức về đối ngoại nhân dân, tích cực truyền tải các giá trị, hình ảnh và quan điểm của Việt Nam đối với bạn bè thế giới. Trọng tâm công tác nghiên cứu, tham mưu là hoàn thiện định hướng phát triển của VUFO đến năm 2030 và hoàn thiện báo cáo đánh giá về tình hình phong trào nhân dân thế giới.

Ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch VUFO phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Thu Hà).
Ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch VUFO phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Thu Hà).

Vui mừng với các kết quả mà VUFO đạt được trong năm 2022, các cán bộ hưu trí bày tỏ tin tưởng về sự phát triển ngày càng lớn mạnh của VUFO trong thời gian tới. Các cán bộ hưu trí cũng trao đổi một số biện pháp nhằm tăng cường vị trí, vai trò của VUFO; thúc đẩy giao lưu, trao đổi thông tin giữa cán bộ cơ quan thường trực Liên hiệp với cán bộ hưu trí; kiện toàn, tăng cường hoạt động của Ban liên lạc cán bộ hưu trí VUFO...

Lãnh  đạo VUFO chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ hưu trí (Ảnh: Thu Hà).
Lãnh đạo VUFO chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ hưu trí (Ảnh: Thu Hà).

Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và các ý kiến đóng góp của các cán bộ hưu trí, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, thành tựu VUFO có được dựa trên truyền thống, kinh nghiệm, đóng góp và cống hiến của các thế hệ đi trước trong hơn 7 thập kỷ qua. Đây là nguồn cổ vũ, động viên quý báu đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Liên hiệp, qua đó nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm cho Liên hiệp tiếp tục phát triển vững mạnh, có vị thế vững chắc.

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế
Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động