Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:04 | 10/02/2026 GMT+7

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

aa
Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Canada sẽ tích cực triển khai thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa
Phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy hợp tác kinh tế, giáo dục Việt Nam - Canada

Tham dự cuộc gặp có ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Phạm Cao Phong, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Canada; GS.TS Đặng Trung Phước, Chủ tịch Hiệp hội Canada - Việt Nam; cùng các ủy viên Ban Chấp hành Hội, đại diện Hiệp hội Canada - Việt Nam, kiều bào, doanh nghiệp và chuyên gia hai nước.

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân
Ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu kiều bào và chuyên gia đã chia sẻ nhiều sáng kiến, kinh nghiệm và đề xuất hợp tác cụ thể, tập trung vào các lĩnh vực: môi trường, giáo dục, đổi mới sáng tạo, du lịch, dược liệu và chuyển đổi xanh. Qua đó, thể hiện tình cảm gắn bó với quê hương và mong muốn đóng góp thiết thực, lâu dài cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Canada.

GS.TS Đặng Trung Phước, Chủ tịch Hiệp hội Canada - Việt Nam nhấn mạnh nâng cao nhận thức đúng, đầy đủ về đa dạng sinh học là nền tảng quan trọng để bảo vệ hệ sinh thái và môi trường tự nhiên, qua đó tạo cơ sở cho phát triển bền vững. Trên tinh thần đó, ông chia sẻ đang cùng các cộng sự triển khai chương trình trồng tre tại thành phố Huế nhằm phục hồi rừng, tái tạo hệ sinh thái và góp phần khắc phục những hậu quả để lại của chiến tranh và ô nhiễm môi trường. Theo ông, giống tre được sử dụng là loại có giá trị cao cả về sinh thái và kinh tế, có khả năng cải thiện môi trường, hấp thụ khí CO2, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

Khẳng định cây tre không chỉ có giá trị sinh học mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, GS.TS Đặng Trung Phước cho rằng việc phát triển các mô hình trồng tre là giải pháp thiết thực để kết hợp giữa bảo vệ môi trường với gìn giữ bản sắc văn hóa, đóng góp lâu dài cho phát triển bền vững của Việt Nam.

GS.TS Đặng Trung Phước, Chủ tịch Hiệp hội Canada - Việt Nam, phát biểu tại cuộc Gặp mặt. (Ảnh: Đinh Hòa)
GS.TS Đặng Trung Phước, Chủ tịch Hiệp hội Canada - Việt Nam, phát biểu tại cuộc Gặp mặt. (Ảnh: Đinh Hòa)

Bổ sung thông tin, ông Diệu Nhật Hưng, Ủy viên Hiệp hội Canada - Việt Nam, cho biết Hiệp hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước, gắn với mục tiêu phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050.

Theo ông, Hiệp hội đã thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tham vấn và làm việc với các cơ quan của Quốc hội; tổ chức hội thảo với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường về thực trạng và những tác động ảnh hưởng tiêu cực của cây keo đối với môi trường, qua đó đề xuất tăng cường sử dụng các loài cây bản địa để thay thế. Đồng thời, Hiệp hội đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức về môi trường và Net Zero trong giới trẻ, sinh viên.

Về triển khai thực địa, Hiệp hội đang phối hợp với thành phố Huế thực hiện mô hình trồng tre Moso, với kế hoạch hỗ trợ 1.000 cây, xây dựng rừng tre tại khu vực Cồn Dã Viên. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2025-2027; từ năm 2028 tổng kết, đánh giá, nghiên cứu mở rộng, trong đó có định hướng nhân rộng tại khu vực A Lưới, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn còn khó khăn.

Bà Uyên Đào (Hội doanh nhân Việt Nam - Canada) chia sẻ mong muốn đóng góp cho hợp tác Việt Nam - Canada trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Hiện công tác tại một trường đại học ở Canada, bà thường xuyên kết nối các đoàn trường và cơ sở nghiên cứu Canada về Việt Nam nhằm thiết lập hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bà Lê Tô Diệp, kiều bào tại Toronto (Canada), chia sẻ gần ba thập kỷ gắn bó với Canada và các hoạt động kết nối hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, du lịch cao cấp, quảng bá văn hóa và thiện nguyện. Bà cho biết đang tham gia tư vấn cho thành phố Đà Nẵng trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và thúc đẩy sáng kiến kết nối thành phố kết nghĩa giữa Đà Nẵng và Toronto. Bà cũng đang thúc đẩy một số trụ cột hợp tác như: đưa hệ thống giáo dục Canada từ mầm non đến đại học về Việt Nam, trọng tâm tại Đà Nẵng; thúc đẩy phát triển công nghệ và chuyển đổi xanh tại khu vực miền Trung; khai thác dược liệu như một giá trị di sản và thế mạnh bản địa; phát triển du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và chữa lành gắn với tài nguyên dược liệu và văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, bà đang triển khai sáng kiến đưa các đầu bếp Michelin đến Việt Nam; đồng thời định hướng xây dựng Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của cộng đồng lao động kỹ thuật số toàn cầu (digital nomads), qua đó thu hút nguồn lực tri thức, quảng bá hình ảnh đất nước và mở rộng hợp tác quốc tế. Bà cũng theo đuổi dự án xây dựng một trung tâm chữa lành - phát triển tinh thần và tư duy tại Mai Châu, tỉnh Phú Thọ, với định hướng hình thành Làng Hữu nghị Quốc tế Việt Nam - Canada.

Nhiều ý kiến khác tập trung vào kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ, xử lý ô nhiễm môi trường, phát triển dược liệu và hỗ trợ pháp lý, thể hiện sự đa dạng và chiều sâu của các sáng kiến hợp tác từ cộng đồng kiều bào.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Cao Phong cho biết các nội dung trao đổi phù hợp với các định hướng lớn của Đại hội Đảng lần thứ XIV, trong đó nhấn mạnh 3 đột phá chiến lược về thể chế và thực thi, nguồn nhân lực và hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt tại Canada tiếp tục lan tỏa tinh thần hữu nghị, tình yêu quê hương, đất nước, góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Về phương hướng thời gian tới, Đại sứ cho biết Hội hữu nghị Việt Nam - Canada dự kiến tổ chức các hội thảo về du học, hợp tác giáo dục và hội thảo chuyên đề về cây tre gắn với biến đổi khí hậu và văn hóa, nhằm tăng cường chiều sâu hợp tác và giao lưu nhân dân.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bày tỏ xúc động trước tình cảm, sự gắn bó và tinh thần hướng về Tổ quốc của cộng đồng người Việt tại Canada; đồng thời đánh giá cao vai trò của Hội hữu nghị Việt Nam - Canada trong việc khởi xướng và kết nối các sáng kiến hợp tác.

Cho rằng tiềm năng hợp tác Việt Nam - Canada còn lớn, ông đề xuất tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada và các đối tác tại Canada để xây dựng các cơ chế, mô hình kết nối lâu dài, thúc đẩy giao lưu hai chiều và tổ chức luân phiên các chương trình kết nối quy mô tại hai nước, góp phần làm sâu sắc và bền vững hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Canada.

Thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Canada Thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Canada
Giao lưu và hợp tác giáo dục Việt Nam - Canada Giao lưu và hợp tác giáo dục Việt Nam - Canada

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.

Các tin bài khác

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động