Trong các ngày 25, 26/6/2022, tại Copenhagen - Đan Mạch, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn gồm 20 “Chiến sĩ Trường Sa” đến từ Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp và Israel. Đây là đoàn kiều bào đã từng tham gia các chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trong các năm từ 2019 trở về trước.
Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam và Bộ trưởng Tư pháp Hungary ký chương trình hợp tác Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam và Bộ trưởng Tư pháp Hungary ký chương trình hợp tác
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, vào ngày 27/6, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga đã ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022-2023 trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước.
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ rất vui mừng đến thăm “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Sau khi xem lại những hình ảnh kiều bào ta ở nước ngoài trong các chuyến hải trình đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1, các “chiến sĩ Trường Sa” đã ôn lại những kỷ niệm hết sức xúc động khi thăm những “đảo chìm, đảo nổi” và nhà giàn DK1, được tận mắt chứng kiến đời sống, sinh hoạt, học tập của quân và dân ta trên đảo cũng như cảm nhận ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của các chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc. Các đại biểu kiều bào lại cùng nhau hát vang những bài ca về biển đảo như Khúc quân ca Trường Sa, Nơi đảo xa…

Gặp mặt 20 “Chiến sĩ Trường Sa” đến từ Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp và Israel
Đại sứ Lương Thanh Nghị giao lưu với đoàn gồm 20 “Chiến sĩ Trường Sa” đến từ Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp và Israel.

Các đại biểu kiều bào cho biết, sau các chuyến đi, nhiều diễn đàn và câu lạc bộ chiến sĩ Trường Sa được thành lập tại Đức, Ba Lan, Séc, Hungary, Hàn Quốc… nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo đến với đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tại khu vực châu Âu, các chiến sĩ Trường Sa thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và chuyến đi thăm Đan Mạch lần này cũng là một trong những hoạt động như vậy.

Đoàn kiều bào một lần nữa cám ơn Quân chủng Hải quân, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức những chuyến thăm hết sức có ý nghĩa, góp phần làm cho đồng bào ta ở nước ngoài hiểu hơn tình hình đất nước nói chung và biển đảo quê hương nói riêng. Những chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 góp phần gắn kết đồng bào ta ở khắp năm châu hướng về Tổ quốc, có những hoạt động và đóng góp hết sức thiết thực và hiệu quả, góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Gặp mặt 20 “Chiến sĩ Trường Sa” đến từ Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp và Israel
Đây là đoàn kiều bào đã từng tham gia các chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong các năm từ 2019 trở về trước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao những tình cảm và sự quan tâm của kiều bào đối với quê hương và mong muốn các hoạt động giao lưu, gắn kết kiều bào ngày càng thường xuyên, góp phần lan tỏa tình yêu đối với biển đảo của Tổ quốc. Đại sứ cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của kiều bào và sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng trong nước để tổ chức các chuyến thăm Trương Sa và Nhà giàn DK1 trong những năm tiếp theo ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, các đại biểu kiều bào đã trao đổi về việc sớm thành lập “Ban liên lạc chiến sĩ Trường Sa Châu Âu” và quyên góp được gần 3.000 Euro dành làm quà tặng các chiến sĩ tại Trường Sa nhân dịp Tết 2023.

Kiều bào Hoa Kỳ Nguyễn Trọng Đức chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi đến Trường Sa Kiều bào Hoa Kỳ Nguyễn Trọng Đức chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi đến Trường Sa
Trong ngày 2/6, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đã tiếp ông Nguyễn Trọng Đức, kiều bào tại Hoa Kỳ, nhân dịp ông về nước tham gia Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa tháng 5 vừa qua.
Quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU Quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU
Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2022, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) tổ chức Đoàn doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng Việt Nam trưng bày tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm Nhãn hàng riêng PLMA’s World of Private Label 2022 tại Amsterdam, Hà Lan.
In bài viết

Truyền hình