Báo cáo Chỉ số thanh toán mới thường niên thứ hai của Mastercard cho biết có 89% người dùng Việt quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số.
Việt Nam phát triển kinh tế trên nền tảng vững chắc Việt Nam phát triển kinh tế trên nền tảng vững chắc
Tiger Brokers (Singapore) ra mắt TradingFront – nền tảng cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho khách hàng Tiger Brokers (Singapore) ra mắt TradingFront – nền tảng cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho khách hàng
Gần 90% người Việt quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số
Những thống kê trong báo cáo Chỉ số thanh toán mới thường niên thứ hai của Mastercard (Ảnh: Mastercard).

Cụ thể, chỉ số thanh toán mới thường niên thứ hai của Mastercard khảo sát người tiêu dùng toàn cầu trên 40 thị trường thuộc 5 khu vực, trong đó có 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương bao gồm: Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Theo báo cáo này, hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đã chuyển sang quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số, như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản ngân hàng, mở tài khoản ngân hàng mới hay lập kế hoạch tài chính.

Tại Việt Nam, 89% người dùng đã sử dụng các công cụ số cho ít nhất một hoạt động tài chính trong năm qua, trong đó ba hoạt động phổ biến nhất là thanh toán hóa đơn (85%), chuyển khoản ngân hàng (80%) và bắt đầu thói quen tiết kiệm (73%).

Báo cáo cũng chỉ ra, người dùng Việt sử dụng nhiều hình thức thanh toán hơn, với 94% người tiêu dùng đã sử dụng ít nhất một phương pháp thanh toán điện tử như ví điện tử, mã QR, mua trước trả sau (BNPL), sinh trắc học và các hình thức thanh toán điện tử khác trong năm qua, so với mức trung bình của toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương là 88%.

Hơn nữa, 78% người dùng đã tăng tần suất sử dụng cùng lúc hơn một hình thức thanh toán điện tử, cho thấy việc sử dụng các phương pháp thanh toán số đang trên đà phát triển.

Báo Đức: Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc Báo Đức: Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc
Tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan Tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan
In bài viết

Truyền hình