Theo Fox News, một gián điệp Trung Quốc bị tình nghi đã tiếp cận một số chính trị gia, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Eric Swalwell (California).
Phần mềm gián điệp mạo danh Phần mềm gián điệp mạo danh "Bộ Công an" nguy hiểm thế nào?
Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Trước đó, trang tin Axios cho biết một công dân Trung Quốc tên là Fang Fang (Christine Fang) đã nhắm mục tiêu vào các chính trị gia California mới nổi, gồm cả những người có tiềm năng trở thành nhân vật quốc gia.

FBI nghi ngờ gián điệp Trung Quốc đã tiếp cận nhiều chính trị gia Mỹ
FBI vào cuộc vụ nghi ngờ gián điệp Trung Quốc tấn công các chính trị gia Mỹ.

Nhiều quan chức tình báo nói rằng Fang đã sử dụng chiến dịch gây quỹ, mạng lưới và các cuộc biểu tình để có được quyền lực chính trị. Fang cũng đã từng tham dự các hội nghị thị trưởng khu vực. Các quan chức vẫn không tin rằng Fang đã biết và rò rỉ thông tin mật.

Về phần Hạ nghị sĩ Swalwell, Fang được cho là đã tham gia gây quỹ cho chiến dịch tái đắc cử năm 2014 của ông này mặc dù cô không quyên góp cũng như không có bằng chứng về những khoản đóng góp bất hợp pháp.

Axios đưa tin, theo điều tra mối quan hệ của Fang với Swalwell được bắt đầu khi họ cùng sinh hoạt tại Hiệp hội Sinh viên Trung Quốc và đến năm 2014, họ đã phát triển thành "mối quan hệ thân thiết".

Fang cũng được cho là đã đưa ít nhất một thực tập sinh vào văn phòng của ông Swalwell và làm việc cùng ông tại nhiều sự kiện trong vài năm qua.

Các nhà điều tra đã lo lắng về hành vi và cách thức hoạt động của Fang đến mức họ đã cảnh báo cho ông Swalwell vào năm 2015 và cho ông ta một “cuộc họp giao ban phòng thủ”. Swalwell sau đó đã cắt đứt mọi quan hệ với Fang và không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Sau đó, Fang rời khỏi Mỹ vào giữa năm 2015.

Văn phòng của ông Swalwell cho biết: "Đại diện của Hạ nghị sĩ Swalwell từ lâu đã cung cấp thông tin về người này cho FBI - người mà ông đã gặp hơn 8 năm trước và ông đã không gặp trong gần 6 năm trở lại đây. Để bảo vệ thông tin, ông ấy sẽ không tham gia vào câu chuyện này". Văn phòng của ông không cung cấp thêm bất kỳ bình luận nào cho Fox News.

Vào năm 2014, Fang cũng từng tình nguyện tham gia đấu thầu nhà của Hạ nghị sĩ Ro Khanna (California) và một cuộc gây quỹ năm 2013 cho Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard (Hawaii). Văn phòng của ông Khanna cho biết nghị sĩ đã gặp Fang tại một số cuộc họp mặt nhưng không có liên lạc gì thêm. Ông Khanna cũng bày tỏ lo ngại về các cuộc điều tra của FBI có thể liên quan đến quyền riêng tư.

Trong khi đó, văn phòng của bà Gabbard nói với Axios: "Bà Gabbard không có hồi ức về việc đã từng gặp hoặc nói chuyện với Fang, cũng như việc cô ấy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc gây quỹ".

Phần mềm gián điệp mạo danh Phần mềm gián điệp mạo danh "Bộ Công an" nguy hiểm thế nào?

Các đối tượng còn có thể điều khiển điện thoại di động của người dùng từ xa, như: soạn, gửi tin nhắn SMS; mở khóa ...

Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS

Các cuộc không kích của Nga và Syria chủ yếu tập trung vào quận Al-Sa'an của Ham - nơi Nhà nước Hồi giáo đang cố ...

Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Bộ Quốc phòng Mỹ thêm tổng cộng 4 công ty vào danh sách bị nghi ngờ do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm ...

In bài viết

Truyền hình