Facebook bất ngờ khởi động lại dự án News Tab khi phối hợp với các nhà báo uy tín để xây dựng những nguồn tin chất lượng.
Chỉ tài khoản định danh mới được phép livestream trên Facebook? Thực hư chuyện Facebook bỏ chat nhóm Messenger Phạt 12,5 triệu đồng cô gái tung tin cướp giật lên Facebook
facebook se tham gia hoat dong bao chi
Facebook sẽ tham gia hoạt động báo chí

Mới đây, Facebook bất ngờ công bố sẽ đầu tư để nâng cao tính năng News Tab với những tin tức chất lượng. Thông tin bước đầu cho thấy Facebook đang lên kế hoạch hợp tác với New York Times để cung cấp cho người dùng những thông tin chính thống.

Phát biểu với báo giới, người phụ trách quan hệ đối tác tin tức của Facebook - ông Campbell Brown cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi với News Tab là cung cấp thông tin mang tính cá nhân hóa, có mức độ liên quan cao đối với mỗi người dùng".

Cũng theo đại diện Facebook, tính năng News Tab sẽ tách biệt với thương hiệu New Feeds. Tính năng mới cung cấp tin tức hiện tại trên Facebook và hiển thị các thông tin cập nhật và nội dung từ bạn bè của người dùng.

Trước đó, Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook - Mark Zuckerberg cũng đã chia sẻ về khả năng công ty này sẽ trả tiền cho các tòa soạn báo để có được nguồn thông tin chất lượng nhất sử dụng cho khu vực tin tức riêng của mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới này.

Nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá, Facebook sẽ thực hiện triệt để điều này để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trước những "thông tin giả" tràn ngập trên mạng xã hội này. Không loại trừ khả năng đây sẽ là cuộc đầu tư lớn nhất của Facebook chi ra trong nhiều năm trở lại đây. Tờ New York Times còn nhận định "Công ty đã tranh giành để thuê các nhà nghiên cứu bảo mật và các nhà đánh giá nội dung của bên thứ ba để đối phó với những nội dung xấu" do đó Facebook nhiều khả năng sẽ tiếp tục đầu tư cho News Tab.

facebook se tham gia hoat dong bao chi Chỉ tài khoản định danh mới được phép livestream trên Facebook?

Bộ Thông tin và Truyền thông đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam và chỉ cho ...

facebook se tham gia hoat dong bao chi Thực hư chuyện Facebook bỏ chat nhóm Messenger

Dòng thông báo ngắn gọn trong ứng dụng Messenger đã khiến nhiều người hoang mang và lầm tưởng rằng Facebook sẽ bỏ tính năng chat ...

facebook se tham gia hoat dong bao chi Facebook sao Việt 13/8: Sao “Về nhà đi con” tiếc nuối

Facebook sao Việt hôm nay (13/8): Sau khi bộ phim Về nhà đi con kết thúc, các diễn viên của phim đều chia sẻ những ...

facebook se tham gia hoat dong bao chi Phạt 12,5 triệu đồng cô gái tung tin cướp giật lên Facebook

Cô gái trẻ khai nhận, đã lấy ảnh một vụ cướp giật trên mạng và thêm nội dung không đúng rồi đăng tải lên Facebook ...

facebook se tham gia hoat dong bao chi Bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm CSGT trên Facebook

Bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra theo quy định, cô gái đã chụp ảnh rồi đăng tải lên Facebook với những lời ...

In bài viết

Truyền hình