Bộ Thông tin và Truyền thông đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam và chỉ cho phép các tài khoản xác nhận sở hữu mới được livestream.
“Chỉ 29 triệu” tài khoản Facebook bị đánh cắp thông tin thay vì 50 triệu như công bố? Tài khoản Facebook bị hack được rao bán với giá 3 USD Chân dung hacker vừa tuyên bố xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg

Facebook phải định danh tài khoản sử dụng tại Việt Nam và chỉ những tài khoản định danh mới được phát sóng trực tiếp livestream - đây là yêu cầu từ Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT), trước mắt áp dụng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra mạng xã hội này cũng cần có chính sách tiền kiểm tra và gỡ các quảng cáo phát tán tin giả liên quan đến các vấn đề chính trị, khi có yêu cầu từ Chính phủ Việt Nam.

chi tai khoan dinh danh moi duoc phep livestream tren facebook
Bộ TTTT đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam và chỉ cho phép các tài khoản định danh mới được livestream.

Theo thông tin từ Bộ TTTT, hiện nay, các cơ quan chuyên môn đang đẩy mạnh việc trao đổi, yêu cầu Facebook, Google hợp tác ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, thiết lập đầu mối và cơ chế hợp tác để trao đổi về các vấn đề còn tồn tại.

Trong đó sẽ tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính: vi phạm về nội dung (bao gồm cả quảng cáo), phát triển kinh tế và thuế; Chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh về an ninh chính trị, kinh tế, kỹ thuật để yêu cầu Facebook và Google phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam như xử lý, ngăn chặn các nội dung, quảng cáo vi phạm pháp luật, mở Văn phòng đại diện và lưu trữ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam theo quy định tại Luật An ninh mạng.

Để từng bước xử lý vấn đề phát tán thông tin sai sự thật (Fake News) trên nền tảng Facebook, Bộ TTTT đã đề nghị Facebook triển khai cấp nhanh xác thực (blue tick) cho các fanpage chính thức của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân có nguyện vọng và đồng thời yêu cầu Facebook chỉ được cho phép thành lập fanpage chính thức của một số cơ quan, tổ chức Đảng và Nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ hoặc sự xác nhận của chính cơ quan, tổ chức đó.

Đến thời điểm hiện tại, Google đã ngăn chặn hơn 7000 video clip, gỡ nguyên 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội Youtube, đã gỡ 58/63 trò chơi vi phạm pháp luật Việt Nam trên kho ứng dụng Google Play; Facebook đã gỡ bỏ 208/211 tài khoản giả mạo, 2444 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, hơn 200 link bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gỡ bỏ 215 fanpage quảng cáo game cờ bạc, Apple đã gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm quy định pháp luật Việt Nam trên AppStore.

Xem thêm:

chi tai khoan dinh danh moi duoc phep livestream tren facebook Xác minh khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Cơ quan chức năng hiện đang kiểm chứng, xác minh thông tin về nhóm du khách người Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng.

chi tai khoan dinh danh moi duoc phep livestream tren facebook Lưu Diệc Phi, Thành Long bị tẩy chay vì ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

Lưu Diệc Phi, Thành Long đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ người hâm mộ khi lên tiếng ủng hộ cảnh sát Hồng ...

chi tai khoan dinh danh moi duoc phep livestream tren facebook Lấy con gái của tình địch một thời Vương Phi - sự "trả thù ngọt ngào" của Châu Tấn?

Tin đồn Châu Tấn đã đăng ký kết hôn với con gái Vương Phi - tình địch một thời và cũng là người đã "cướp" ...

In bài viết

Truyền hình