Facebook có thể sẽ ẩn chức năng đếm tổng số người thả like bài viết nhằm giúp người dùng tự tin hơn khi chia sẻ trạng thái, thông tin.    
Bích Phương khiến người hâm mộ thắc mắc với ca khúc “Đi đu đưa đi” Xúc phạm CSGT trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng Cư dân mạng phẫn nộ, tấn công Facebook "người chồng" trong clip đánh vợ dã man

Facebook xác nhận với TechCrunch hiện tại đang xem xét loại bỏ hiển thị lượt thích (like) trên ứng dụng này.

Ý tưởng này nhằm mục đích giúp người dùng không tự so sánh bản thân với những người khác. Đồng thời nó cũng khiến người dùng không còn cảm thấy buồn khi bài viết của mình không nhiều lượt thích bằng bạn bè.

Việc này cũng giúp người dùng mạnh dạn chia sẻ cuộc sống, không xóa những bài viết ít lượt thích, đăng theo các khung giờ vàng.

facebook se an bo dem like giam ap luc cho nguoi dung

Chuyên gia phân tích cấu trúc ứng dụng Jane Manchun Wong đã phát hiện ra Facebook đang ẩn số lượt like trên ứng dụng Android.

Tuy nhiên, Facebook không hẳn làm điều này là vì người dùng. Trước đó, Facebook đã tiến hành ẩn bố đếm lượt like trên Instagram tại 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil nhưng không chia sẻ kết quả của thử nghiệm.

Theo TechCrunch, điều này cho thấy Facebook muốn bỏ đếm like trong âm thầm và chậm rãi. Bởi nếu nó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng hay làm giảm doanh thu quảng cáo, công ty có thể trả lại bộ đếm like.

Tuy vậy, theo Wong, kết quả thử nghiệm của việc bỏ đếm like trên Instagram tại Canada khá tích cực. Sau Canada, Instagram đã thêm Brazil, New Zealand, Itali, Ireland và Nhật Bản vào danh sách các quốc gia thử nghiệm bỏ đếm like. Tại những quốc gia này, chủ tài khoản sẽ vẫn thấy lượng like nhưng bạn bè của họ thì không thể.

facebook se an bo dem like giam ap luc cho nguoi dung Bích Phương khiến người hâm mộ thắc mắc với ca khúc “Đi đu đưa đi”

Tin giải trí trên facebook sao Việt hôm nay (29/8): Bích Phương ra MV mới: “Đi đu đưa đi”, Kim Lý khoe thân hình 6 ...

facebook se an bo dem like giam ap luc cho nguoi dung Xúc phạm CSGT trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Nguyễn Văn Bình đã bị Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) xử phạt 7,5 triệu đồng do có lời lẽ xúc phạm CSGT trên ...

facebook se an bo dem like giam ap luc cho nguoi dung Facebook sẽ tham gia hoạt động báo chí

Facebook bất ngờ khởi động lại dự án News Tab khi phối hợp với các nhà báo uy tín để xây dựng những nguồn tin chất ...

facebook se an bo dem like giam ap luc cho nguoi dung Chỉ tài khoản định danh mới được phép livestream trên Facebook?

Bộ Thông tin và Truyền thông đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam và chỉ cho ...

Truyền hình