Nhiều trang tin công nghệ cho biết Facebook đang âm thầm phát triển smartwatch có khả năng theo dõi sức khỏe, nhắn tin và kết nối trực tiếp với thiết bị thực tế ảo Oculus. Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới được cho là cũng đang nghiên cứu kính thông minh.
Myanmar chặn Facebook vì nhiều tin giả Myanmar chặn Facebook vì nhiều tin giả
Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ

The Information đưa tin Facebook tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái phần cứng với dự án đồng hồ thông minh. Thiết bị đưọc cho là sẽ hoạt động trên nền tảng Android nhưng chưa rõ đó là Wear OS hay một phiên bản tùy biến.

Bên cạnh dự án đồng hồ thông minh, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng tìm cách phát triển hệ điều hành dành riêng cho các phần cứng của mình trong tương lai.

Theo đó, smartwatch của Facebook có thể nhắn tin, theo dõi sức khỏe, hỗ trợ tập thể dục, đồng thời kết nối với thiết bị thực tế ảo không dây Oculus, trò chuyện video Portal.

Dự kiến sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ năm 2022. Ngoài ra, Facebook còn phát triển kính thông minh dựa trên thương hiệu nổi tiếng Ray-Ban, The Information cho biết thêm.

Khi được hỏi, đại diện của Facebook không bình luận gì trước thông tin này.

Facebook bí mật phát triển smartwatch với nhiều tính năng
Ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg (Ảnh: Bloomberg)

Trong khi đó, theo The Verge, từ lâu Facebook đã muốn chen chân vào lĩnh vực phát triển phần cứng.

Với hơn 6.000 nhân viên làm việc trong các dự án thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) khác nhau, Facebook đã cho ra đời các sản phẩm như Oculus và Portal. Một số sáng kiến ​​khác đang được thử nghiệm tại Facebook Reality Labs.

Năm 2019, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã mua lại CTRL-Labs. Đây là start-up chuyên xây dựng các cơ chế nhập liệu không dây, bao gồm truyền tín hiệu điện từ não tới thiết bị mà không cần màn hình cảm ứng hoặc nút bấm vật lý.

Bằng sở hữu trí tuệ và các nghiên cứu đang triển khai của CTRL-Labs có thể liên quan đến thiết bị đeo Facebook xây dựng trong tương lai, bao gồm đồng hồ thông minh, kính thông minh hoặc tai nghe Oculus mới.

Tuy nhiên, tham vọng chen chân vào thị trường smartwatch của Facebook sẽ phải chịu áp lực cạnh tranh mạnh mẽ với các ông lớn đang chiếm lĩnh tại đây.

Theo Business Insider, riêng Apple Watch đang giữ 55% thị phần. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Galaxy Watch (Samsung) và Fitbit - công ty chuyên sản xuất thiết bị đeo thông minh dành cho tập luyện thể thao vừa bị Google thâu tóm.

Facebook Facebook "thẳng tay" xóa trang #WalkAway, cấm tất cả các bài đăng ủng hộ ông Trump
Việc xóa trang "#WalkAway của ông Straka được cho là sự khởi đầu của một “cuộc thanh trừng lớn” - một đợt triển khai kiểm duyệt trực tuyến hàng loạt đã được cảnh báo kể từ cuộc bầu cử của ông Trump vào năm 2016.
Apple, Facebook sẽ gặp khó dưới thời ông Biden? Apple, Facebook sẽ gặp khó dưới thời ông Biden?
Các nhà phân tích cho biết việc đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Thượng viện có thể khiến các công ty lớn như Apple, Facebook gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới.
Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump vô thời hạn Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump vô thời hạn
Động thái này được xem là hành động mạnh tay của đến thời điểm hiện tại cho đến nay của Facebook nhằm hạn chế quyền truy cập của Trump.
In bài viết

Truyền hình