Theo USNI News, hôm 18/11, lực lượng cứu nạn Hoa Kỳ đã nhận lời giúp vớt chiếc tiêm kích tàng hình F-35B sau khi được Anh nhờ cậy.
Tàu ngầm hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ rời Guam sau sự cố ở Biển Đông Tàu ngầm hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ rời Guam sau sự cố ở Biển Đông
Tổng thống Putin thẳng thắn thừa nhận quan hệ Moscow - Washington Tổng thống Putin thẳng thắn thừa nhận quan hệ Moscow - Washington "không mấy tốt đẹp"
Hoa Kỳ sẽ nhận giúp trục vớt F-35B Anh trên Địa Trung Hải?
F-35B cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth. Nguồn: Internet

Hoa Kỳ đã nhận giúp trục vớt chiếc tiêm kích tàng hình F-35B của Anh rơi trên Địa Trung Hải hôm 17/11 sau khi cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

"Một số quốc gia có khả năng trục vớt máy bay từ độ sâu đó. Nhưng chúng tôi đã yêu cầu Hoa Kỳ giúp đỡ và họ đồng ý" - USNI News dẫn thông tin từ Hải quân Anh cho hay.

Khu vực được xác định là nơi chiếc F-35B rơi có độ sâu gần 2.000m. Ở độ sâu này, các phương tiện cứu hộ có người lái gần như rất khó có thể tiếp cận, chính vì vậy Hoa Kỳ sẽ dùng robot cứu hộ biển sâu của mình thực hiện trục vớt.

Liên quan diễn biến, trong khi chờ đợi lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Hoa Kỳ tiếp cận hiện trường, đã có ít nhất 2 chiến hạm Anh thực hiện tuần tra quanh khu vực này để đảm bảo không nước nào trục vớt được chiếc F-35B trước họ.

Được biết, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth vận hành 18 tiêm kích F-35B có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng trước khi xảy ra tai nạn, gồm 8 chiếc của Phi đoàn số 617 không quân Anh và 10 máy bay thuộc Phi đoàn tiêm kích thủy quân lục chiến số 211 của Hoa Kỳ.

Ấn Độ đặt mua tận 30 UAV sát thủ MQ-9B của Hoa Kỳ? Ấn Độ đặt mua tận 30 UAV sát thủ MQ-9B của Hoa Kỳ?
Đại sứ Australia tiết lộ mục tiêu sử dụng tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ Đại sứ Australia tiết lộ mục tiêu sử dụng tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ
In bài viết

Truyền hình